Bật mí khi 12 cung hoàng đạo thức khuya

The Gioi Phong Thuy

Trong 12 cung hoàng đạo không phải ai cũng chăm chỉ học bài và dĩ nhiên vẫn có những bạn cực kỳ lười học cơ, vì vậy chuyện các bạn ấy thức khuya để học bài đúng là chuyện lạ có thật mà.

2c601da286c07f20_cb7bc8aecadc829b_13008214920986226154671

Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Bạch Dương không phải là dạng giỏi thức khuya, lúc bắt buộc làm thế, bạn Cừu sẽ rất sung và hết mình đây, không hề lười nhác hay uể oải thế nhưng bạn ý sẽ biểu hiện rõ “hậu quả” của việc thức khuya ngay sáng hôm sau thôi: Mắt thì híp lại, người cứ lờ đà lần đần và thậm chí còn ngáy to trong giờ học nữa chứ. Xem ra Bạch Dương chẳng nên khuya tí nào!
Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Niềm hạnh phúc lớn nhất đời Kim Ngưu là ăn và ngủ, thể mà giờ việc ngủ bị “tước đoạt” thì chỉ còn cách bù đắp bằng việc ăn thôi. Thức đêm cũng không thành vấn để nhé, chỉ cần có đủ mì trứng này, thịt bò khô này, chè này, bánh kẹo này, thêm một cốc sô-cô-la nóng nữa thì lại chẳng trên cả tuyệt vời.
Song Tử (21/05 – 20/06)
Nói thật là thức khuya online buôn chuyện thì dễ, chứ thức khuya học bài thì đúng là… còn hơn cả ác mộng nữa. Song Tử cứ làm được một nửa bài toán là lại cắm điện thoại lên xem bạn bè trên Facebook có chuyện gì hay ho không. Làm thêm được một câu hóa học là phải cập nhật status mói cho đỡ chán. Thêm một lúc nữa thì bụng bắt đầu réo, thế là lại đứng dậy đi ăn. Thực ra nếu tập trung làm thì việc học cũng đầu khó khăn gì với Song Tử thông minh. Mỗi tội là tập trung sao nổi bây giờ…
Cự Giải (21/06 – 22/07)
Thấy con chăm chỉ học hành như thế, hẳn là mẹ Cự Giải sẽ bồi bổ cho bạn ấy nhiều món ngon. Cự Giải sẽ biết ơn mẹ lắm, và cũng chính vì thế mà quyết tâm học hành của Cự Giải tăng lên nhiều, bạn ấy nhất định sẽ không đi ngủ nếu chưa học bài xong.
Sư Tử (23/07 – 22/08)
Chuyện này chẳng có vấn đề gì, Sư Tử luôn tràn đầy nhiệt huyết và sức sống mà. Tuy nhiên phải thức một minh thì Sư Tử sẽ buồn chán lắm nên bạn ấy thường rủ bạn bè cũng thúc với mình, lập thành một nhóm học chung rồi làm đến đâu thì gọi nhau đến đấy. Học mà cảm thấy thoải mái thì hiệu quả có khi gấp đôi ấy chứ.
Xử Nữ (23/08 – 22/09)
Xử Nữ vốn sinh hoạt có giờ giấc nên ít khi thức khuya lắm. Bởi lẽ làm vậy là sẽ đảo lộn toàn bộ lịch sinh hoạt bình thường của bạn ấy. Bởi vậy, Xử Nữ sẽ quyết định gác lại bài tập và đắp chăn đi ngủ sớm. Trước khi ngủ, Xử Nữ vặn chuông báo thức sớm thêm một tiếng. Dậy sớm học bài luôn hiệu quả hơn thức khuya mà.
Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Việc phải thức khuya học bài sẽ khiến lịch sinh hoạt của Thiên Bình bị đảo lộn. Thế nên, Cán Cân sẽ không đột nhiên ngủ muộn hơn bình thường cả ba, bốn tiếng đồng hồ hoặc thức trắng đêm chuẩn bị cho bài kiểm tra. Bạn ấy sẽ điều chỉnh lịch sinh hoạt dần dần để quen với nhịp độ mới. Đến tháng cao điểm, Cán Cân có thể dần dần mỗi ngày ngủ muộn hơn bình thường nửa tiếng để có thể chuẩn bị ổn thỏa bài vở đấy.
Thần Nông (23/10 – 21/11)

Trước một kì thi quan trọng, Thiên Yết sẽ nghiêm túc ngồi vào bàn học đến tận khuya. Nhưng thấy phần nào không quan trọng thì bạn ấy chỉ xem qua thôi cho đỡ tốn thời gian. Nếu khuya quả cảm thấy mệt mỏi rồi, Thiên Yết sẽ đi ngủ chứ không ép bản thân phải làm việc trong tình trạng quá tải, thà sáng mai dậy sớm chút còn hơn.
Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Với Nhân Mã thì thức khuya không thành vấn đề, mỗi tội bạn ấy lại bị cái tật hay mất tập trung nên học không được hiệu quả cho lắm. Giải pháp hữu hiệu nhất cho Nhân Mã là đặt ra một mục tiêu rõ ràng, kiểu phải học đến trang bao nhiêu, làm được bao nhiêu bài, như vậy sẽ có hứng hơn vì Nhân Mã luôn thích chinh phục thử thách mà.
Ma Kết (22/12 – 19/01)
Nếu là một kì thi quan trọng thì Ma Kết sẽ chuẩn bị một tách cà phê đặc, rửa mặt cho tỉnh táo rồi xác định tinh thần thức xuyên đêm ôn bài thật là kĩ. Ma Kết sợ nhất chính là thi trượt nên những lúc như vậy đến sức khỏe cũng chẳng buồn màng tới. Tất nhiên cũng vì thế nên thành tích của Ma Kết luôn đáng ngưỡng mộ nhưng tình hình sức khỏe, nhan sắc đáng cảnh báo lắm!
Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Thực ra nếu buồn ngủ thì Bảo Bình sẽ đi ngủ luôn, bạn ấy không phải kiểu người thích làm khó chính mình. Bù lại Bảo Bình có nhiều cách học nhanh và hiệu quả lắm, chỉ cần học một tẹo ý chính, viết ra thêm vài điểm cần lưu ý nữa là đủ để nắm bắt hết rồi, nên ít khi bạn ấy phải thức khuya học bài.
Song Ngư (19/02 – 20/03)

Song Ngư có thói quen xấu là “việc hôm nay luôn để ngày mai” vì không có cảm hứng làm việc. Thế nên chẳng bao lâu bài tập sẽ dồn lại một đống, bạn Cá phải làm “cú đêm” học bài. Bù lại, phụ huynh của Song Ngư lại thấy con mình chăm chỉ, tự giác, nên sẽ làm đồ ăn đêm, chuẩn bị đồ uống bổ dưỡng để Song Ngư có sức học.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger