Treo gương bát quái sai lầm là bạn đang rước xui vào nhà

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, một đại kỵ khi là chọn loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Những loại gương này luôn mang đến , do đó có thể khiến nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Nhiều người cho rằng gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt nhưng thực tế lại ngược hoàn toàn.

Gương bát quái thường được sử dụng để bảo vệ và . Tuy nhiên, nhiều gia chủ do thiếu hiểu biết nên sử dụng vật phẩm phong thủy này một cách tùy tiện, gây ảnh hưởng xấu đến vượng khí của ngôi nhà.

sai-lam-thuong-gap-khi-treo-guong-bat-quai
Chọn gương không phù hợp

Gương bát quái có ba mẫu thiết kế chính là mặt lồi, mặt lõm và mặt phẳng. Mỗi loại có những đặc tính riêng biệt:

Gương bát quái phẳng giúp hội tụ vượng khí. Những gia đình muốn thu hút vượng khí thường treo loại gương này trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ.

Gương lõm lại giúp phản xạ uế khí, thu hút vượng khí. Nếu phong thủy có hiện tượng tán khí, nguồn năng lượng tốt không thể vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm. Hoặc nếu ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa chính, gia chủ cũng nên treo gương cầu lõm để trấn hung vượng khí.

Gương bát quái lồi có tác dụng phân tán những năng lượng tiêu cực. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị vật gì đó xung chiếu, gương lồi sẽ giúp hóa giải sát khí, hạn chế tai ương từ bên ngoài.

Treo gương sai vị trí

Nhiều người thường mắc khi chọn vị trí treo gương bát quái. Chủ nhà không nên treo gương bát quái đối diện với cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu. Để chắc chắn, gia chủ nên làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn khi treo gương bát quái.

Sử dụng gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Theo phong thủy, một đại kỵ khi treo gương bát quái là chọn loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí. Những loại gương này luôn mang đến sát khí, do đó có thể khiến nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Nhiều người cho rằng gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt nhưng thực tế lại ngược hoàn toàn.

Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Nếu ngôi nhà nằm gần bệnh viện, nghĩa trang, trường học hoặc những nơi có sát khí mạnh thì gia chủ cần phải treo gương bát quái để ngăn chặn các luồng tà khí. Tuy nhiên, nếu hướng nhà hợp với gia chủ và không có sát khí chĩa vào nhà thì gia chủ không cần treo gương bát quái. Nhiều trường hợp, gương bát quái còn tạo ra xung khí cho ngôi nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger