Trang trí nhà nên tránh những món đồ này nếu không muốn rước họa

The Gioi Phong Thuy

Lựa chọn nội thất cần tuân thủ theo nhiều nguyên tắc, nếu không muốn rước hoạ vào thân thì bạn nen tránh những món đồ dưới đây.

Trong phong thuỷ, nội thất không đơn thuần chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều điều , thịnh vượng nếu bạn biết cách sử dụng chúng đúng cách.

Lựa chọn nội thất cần tuân thủ theo nhiều nguyên tắc, nếu không muốn rước hoạ vào thân thì bạn nen tránh những món đồ dưới đây.

Thảm trong nhà tắm

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới, phân chia mùa rõ rệt nhất là miền Bắc. Mùa hè nóng và mùa đông rất lạnh nên nhiều gia đình thường hay sử dụng ngay cả cho nhà tắm. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ lại khuyên bạn không nên sử dụng thảm trong nhà tắm bởi nhà tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn có hại nhất trong nhà, việc để luôn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sản và phát triển, gây nên những nguy cơ gây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Vì thế thay vì dùng thảm gia chủ nên chọn những loại gạch ốp tường có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt tốt.

Trưng bày trong phòng:

hoa-2-225612087
Thay vì sử dụng hoa giả bạn có thể trồng cây xanh để căn nhà thêm sức sống

Những loại hoa giả như vải, nhựa, đất sét… được đánh giá là có vẻ đẹp vĩnh cửu, lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, phong thuỷ học cho rằng không nên sử dụng nhiều trong ở. Một mặt là do xu hướng lỗi thời, mặt khác là sau một thời gian sử dụng, những loại hoa này sẽ trở nên cũ kỹ, bám bụi khiến căn phòng trở nên u ám. Tốt nhất là bạn nên sử dụng hoa tươi hoặc những chậu cây xanh trong nhà để chúng luôn tươi xanh.

Treo rèm cửa lỗi thời:

Rèm cửa là món đồ có nhiều công dụng và rất cần thiết trong ngôi nhà vừa để che chắn lại vừa có khả năng lọc bụi. Chính vì vậy việc sử dụng một chiếc rèm cửa cũ kỹ lỗi thời không chỉ đánh mất độ thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn không tốt cho sức khoẻ. Bạn nên trang trí ít nhất 2 loại rèm cửa cho nhà, một loại mỏng, màu nhẹ dùng cho mùa hè và một loại dày màu trầm dùng cho mùa đông. Và bạn cũng đừng quên những mẫu rèm cửa này phải kết hợp hài hoà với màu gạch lát nền, màu sơn tường… để tạo nên một không gian hoàn hảo.

Trang trí quá nhiều khung ảnh trong một căn phòng:

Hiện nay, xu hướng trang trí tranh ảnh đang rất được ưa chuộng, nhất là những bức tranh kỷ niệm thường được gia đình trưng dụng làm đồ bày chí. Tuy nhiên, việc lạm dụng tránh ảnh sẽ tác dụng ngược khiến căn phòng trở nên lộn xộn và rối rắm, nhất là khi bức tường nhà bạn sử dụng gạch ốp tường 3D. Lúc này chỉ nên chọn những bức ảnh ý nghĩa nhất để treo ở vị trí đẹp nhất của ngôi nhà để tăng tính thẩm mỹ và định hình phong cách cho không gian.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger