Sử dụng tường ngăn cân bằng khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Để tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường chung quanh, luồng khí ở đây cần phải được cân bằng, có thể trạng tốt nhất. Trong phong thủy, có một phương pháp hữu hiệu để thực hiện điều này đó là dùng tường nhà làm phương tiện để điều chỉnh.

Theo thuyết phong thủy, việc thiết kế giữa các phòng để là điều cần quan tâm. Nhờ tường nhà, nội khí mới lưu giữ và bình ổn (tàng phong tụ khí), mang đến tài lộc, sức khỏe, và hạnh phúc cho gia chủ.

20141209024534757
Sử dụng tường ngăn đúng cách sẽ giúp cân bằng khí cho ngôi nhà.

Thiết kế tường ngăn chứ không chia phòng

Để tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường chung quanh, luồng khí ở đây cần phải được cân bằng, có thể trạng tốt nhất. Trong phong thủy, có một phương pháp hữu hiệu để thực hiện điều này đó là dùng tường nhà làm phương tiện để điều chỉnh.

Với nhà tiếp giáp hướng nắng gắt, tường cần xây dày, dùng màu sáng để tránh tích nhiệt, dùng hành lang đệm… để giảm nhiệt độ cho phòng bên trong.

Nếu bề mặt công trình mở về hướng gió mát thì tường nên thiên về mảng trống, mở cửa nhiều để đón gió lành và ánh sáng tốt.

Với nhà có diện tích rộng, nên ngăn tường nhiều hơn sao cho không gian vừa đủ sử dụng, dùng các gam màu nóng hoặc vật liệu sậm màu để tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn.

Với nhà diện tích nhỏ hẹp, để tạo không gian rộng rãi, cần giảm vách ngăn, sử dụng các màu sáng dịu để thư giãn, hoặc tạo các khung gương kính phản chiếu.

Theo các nguyên tắc Tương Sinh và Tương Khắc của , không gian cư trú được quan niệm bao gồm hình (hình thể) + chất (chất liệu) + sắc () tương ứng với (thông qua các dạng hình thể, chất liệu, màu sắc Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ).

Quan niệm phối màu của văn hóa phương Đông là bằng 2 phép tương khắc, tương sinh trong Ngũ hành. Tương sinh thì phối bằng cách lấy màu bản mệnh của chủ nhà và 2 màu trước sau trên vòng tròn sinh khắc. Màu tương khắc (2 màu ở xa còn lại) được khuyên nên dùng hạn chế. Ví dụ, gia chủ mạng Thổ thì màu vàng (Thổ ) sẽ là màu chủ đạo sử dụng, sau đó bổ sung các màu đỏ, cam của hành Hỏa và trắng, xám của hành Kim.

Màu đen hoặc xanh dương trong hành Thủy và xanh lá cây trong hành Mộc thì dùng điểm xuyết ở khung cửa, vật dụng. Đây là can bằng Ngũ hành, nghĩa là vạn vật đều có chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn; phối theo nguyên tắc hài hòa. Không nên hiểu sai lệch và giữ quan điểm rằng chủ nhà mạng nào thì phối theo màu tương ứng (gia chủ mạng Hỏa không nên phối toàn bộ màu đỏ rực hành Hỏa).

Cùng Chủ Đề

Sự hòa hợp giữa thủy và mộc trong nhà vườn
Nhà phạm Tam sát và cách hóa giải
Những lưu ý khi thiết kế không gian phòng thờ cúng
Những lưu ý phong thủy đối với cửa chính
Những lưu ý khi bố trí bàn thờ Phật trong nhà
Có nên treo ảnh cưới ở đầu giường ?
Bố trí cửa trong nhà phù hợp theo phong thủy
Trang trí nội thất nhà ở có lợi cho bà bầu
Những mẹo phong thủy giúp gia chủ giàu lên nhanh chóng
Phong thủy phòng ăn và những lưu ý cần biết
Những kiêng kị phong thủy khi bài trí chốn tâm linh
Đồng hồ treo tường và những cấm kỵ trong phong thủy mà bạn nên biết
7 Kiêng kỵ cần ghi nhớ khi chuẩn bị tu sửa nhà ở
Muốn ra đường gặp quý nhân hãy bày sopha sát tường
Cách đặt bình tài lộc trong nhà giúp giữ của cải cho gia chủ
Những yếu tố cho thấy phòng khách hợp phong thuỷ

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger