Phong thủy rèm cửa ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong phòng ngủ

The Gioi Phong Thuy

vừa có tác dụng bổ trợ để thu hút nguồn tốt cho gia chủ, nhưng cũng có thể làm cho của bạn lúc nào cũng nặng nề, và là nơi ẩn chứa nhiều mầm mống của tà khí nếu bạn không lựa chọn rèm cửa phù hợp cả về chất liệu kiểu dáng và màu sắc.

Rèm cửa vừa có tác dụng bổ trợ để thu hút nguồn năng lượng tốt cho gia chủ, nhưng cũng có thể biến phòng ngủ của bạn trở thành nơi ẩn chứa nhiều mầm mống của tà khí nếu bạn không lựa chọn….

rem-cua-dep
Cách chọn rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Trong kiến trúc hiện đại, rèm cửa được coi là một vật liệu trang trí hữu hiệu, và có tác dụng lớn trong việc điều hòa ánh sáng cho cả căn phòng (ngăn chặn ánh nắng vào những ngày nắng gay gắt, thu hút ánh sáng vào những ngày thời tiết âm u). Tuy nhiên, ít ai biết rằng rèm cửa lại mang ý nghĩa phong thủy hết sức quan trọng nhất là rèm cửa ở phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi bạn và gia đình được nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh bài trí giường ngủ đúng hướng, chọn màu sắc hợp lý cho bàn trang điểm, tủ, vị trí đặt gương sao cho hợp phong thủy, thì lựa chọn bộ rèm cửa tốt cũng là cách bạn làm có được một giấc ngủ sâu.

Rèm cửa vừa có tác dụng bổ trợ để thu hút nguồn năng lượng tốt cho gia chủ, nhưng cũng có thể làm cho phòng ngủ của bạn lúc nào cũng nặng nề, và là nơi ẩn chứa nhiều mầm mống của tà khí nếu bạn không lựa chọn rèm cửa phù hợp cả về chất liệu kiểu dáng và màu sắc.

Về vị trí: rèm cửa thường được treo ở cửa sổ, đối với những thiết kế mà phòng ngủ có cả phòng WC bên trong thì có thể treo rèm trước cửa nhà WC để ngăn chặn luồng uế khí và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Về màu sắc: đối với rèm cửa đặt trước cửa nhà WC nên chọn màu phù hợp với màu nội thất chăn ga, gối đệm. Riêng rèm cửa tại cửa sổ, mỗi phương vị khác nhau sẽ có những gam màu bổ trợ khác nhau dưới đây:

Cửa số hướng Bắc là nơi vượng thủy nên chọn gam màu là màu xanh

Cửa sổ hướng Tây, Tây Bắc hướng bản mệnh của Kim nên lựa rèm cửa màu trắng hoặc xám

Đông, Đông Nam thuộc hành hỏa nên chọn rèm màu đỏ, hồng

Hướng Đông, Đông Nam thuộc hành hỏa nên chọn rèm màu đỏ, hồng

Hướng Nam ứng với mệnh Mộc nên lựa rèm màu màu xanh

Tây Nam, Đông Bắc ứng với mệnh Thổ nên chọn màu vàng, vàng nâu, đỏ, hồng

Về kiểu dáng: tùy vào vị trí đặt rèm mà bạn có thể lựa chọn cho mình những kiểu rèm cửa phù hợp nhất. Cụ thể:

Nên chọn những kiểu dáng rèm cửa phù hợp nhất

– Tại hướng Bắc nên chọn loại rèm cửa có nếp gấp li, gợi liên tưởng đến hình ảnh sóng nước lăn tăn sẽ tốt cho hành thủy.

– Tại Hướng Tây, Tây Bắc có thể lựa chọn loại rèm cửa dạng bèo hoặc thắt nơ sẽ có tác dụng tăng sinh khí cho ngôi nhà.

– Đông, Đông Nam nên chọn kiểu rèm có nếp gấp nhọn nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, không nên để họa tiết hình quả tram.

– Hướng Nam ứng với mệnh Mộc nên chọn loại rèm buông rủ tự nhiên có khung hình chũ nhật

– Tây Nam, Đông Bắc ứng nên chọn rèm khuôn hình vuông.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger