Phong thủy bố trí cho phòng của bé

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy phòng trẻ em rất quan trọng, nếu như bạn không sắp xếp phòng ngủ cho bé đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bạn cần đặc biệt chú ý 12 điều dưới đây khi bài trí phòng ở hay chỗ ngủ cho trẻ.

Vị trí phòng trẻ

1. Bố trí phòng trẻ em ở phía Đông là thích hợp nhất bởi năng lượng của ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào phòng một cách toàn diện, cả ban đêm và ban ngày đều khá hoàn hảo.

2. Phòng của bé cần tránh khói dầu và tạp âm, đặc biệt không nên đối diện với phòng bếp. Bởi vì màng nhĩ của bé còn rất mỏng manh, vì thế cần tránh xa không gian có tiếng ồn ào lớn ảnh hưởng tới thính lực của trẻ. Thêm nữa, nó còn ảnh hưởng tới sự phát triển và trí thông minh của bé sau này.

Thiết kế ánh sáng

3. Phòng bé nên hướng về phía mặt trời nhằm thúc đẩy sự hình thành vitamin D và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương. Nhưng nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt bé.

4. Không nên ngăn cách bằng cửa kính tối màu trong phòng của bé bởi vì có thể cản lại các tia nắng có lợi. Để trẻ dễ hấp thụ vitamin D buổi sáng, bạn hãy lắp một tấm kính trong để ánh nắng mặt trời có thể chiếu vào.

5. Trong phòng trẻ, ánh sáng phải luôn dịu mát vào ban đêm lẫn ban ngày. Bé sẽ hoảng sợ trước một không gian quá tối.

20150109103125936

Cửa kính có thể ngăn cản quá trình tổng hợp canxi và vitamin D của bé
Thiết kế nhiệt độ

6. Phòng ngủ trẻ em cần giữ độ ẩm và nhiệt độ ổn định. Mùa hè nhiệt độ phòng khoảng 24-28oC là phù hợp nhất, còn mùa đông từ 18-22oC, độ ẩm từ 40-50%.

7. Có thể dùng bếp hồng ngoại vào mùa đông, máy sưởi để làm ấm, tuy nhiên nhất định phải thường xuyên thông gió nhằm giữ không khí trong phòng trong lành. Cần chú ý không được để gió thổi trực tiếp vào bé khi thông gió. Thêm nữa, tạm thời không nên mở cửa sổ nếu gió bên ngoài quá to.
Mùi hương trong phòng bé

8. Với những mùi hương lạ, bé cực kì nhạy cảm. Điều đó có thể khiến cho trẻ cảm thấy lo lắng, bồn chồn không yên. Vì thế, phòng của bé nên tránh người ngoài vào và không nên hút thuốc trong phòng nhằm tránh không khí ô nhiễm.

9. Đa số các bé đều dành thời gian trong ngày để ngủ vì vừa mới ra đời. Hơn nữa, lúc này cơ thể của các bé còn rất yếu ớt nên tuyệt đối không nên để bé sống ở những căn phòng vừa mới tu sửa lại hoặc vừa mới xây còn ngập tràn mùi sơn.

20150109103127543

Để tránh làm ô nhiễm không khí, bạn không nên hút thuốc trong phòng ngủ của bé
Sử dụng màu sắc

10. Trong phòng bé, màu sắc nên lấy màu nhạt làm chủ đạo, nhất là màu lam nhạt giúp trấn tĩnh hệ thống thần kinh trung tâm rất tốt.

20150109103128744

Trong phòng bé, màu lam nhạt giúp trấn tĩnh hệ thống thần kinh trung tâm rất tốt
Vệ sinh phòng bé

11. Chăn gối của bé và mẹ nên giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời liên tục, thường xuyên vì như thế sẽ diệt vi khuẩn và ngăn ngừa các bệnh về da, hô hấp.

12. Bạn nên dùng giẻ lau để lau sàn, khăn ướt để lau bàn để giữ cho không khí trong phòng bé luôn trong lành. Để tránh bụi bay lung tung trong không khí, tuyệt đối không nên dùng chổi quét làm ảnh hưởng hệ hô hấp của bé.

bài trí phòng trẻ em
Để diệt vi khuẩn, chăn gối của bé và mẹ nên phơi dưới ánh nắng mặt trời
(Theo Khám phá)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger