Những nguyên tắc phong thủy trong bài trí sắp xếp phòng ngủ

The Gioi Phong Thuy

Phòng ngủ là “bến đỗ” thường nhật nhất khi bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại tinh thần và sức khỏe. Ngoài ra, đó cũng là nơi chúng ta gửi gắm sự yêu thương, ngọt ngào.

Để biến mỗi phòng ngủ trở thành một chốn ám áp, yên bình, có sức hấp dẫn, bạn có thể tham khảo những nguyên tắc phòng thủy vào bài trí sắp xếp phòng ngủ cho phù hợp.

phongngu_1
Phòng ngủ – Nơi chỉ để ngủ và thể hiện tình yêu thương

Rất nhiều gia đình hiện đại thường dùng phòng ngủ cho nhiều hoạt động như giải trí, làm việc, nghỉ ngơi, vv…. Vì lý do này, một không gian vốn dĩ chỉ dành để ngủ xuất hiện nhiều thiết bị điện như tivi, máy tính, thậm chí tủ lạnh, vv… và nhiều đồ đạc như bàn làm việc, kệ tivi, vv…

phongngu_2
Phòng ngủ nên là nơi chỉ để nghỉ ngơi và thư giãn, không nên bày tivi, bàn làm việc, vv…

Điều này theo phong thủy thực sự không nên. Quá nhiều thiết bị điện dẫn tới nguồn năng lượng không cân bằng và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu không có điều kiện diện tích, thì các vật dụng này bạn nên đặt tại phòng khách. Còn phòng ngủ chỉ nên dành để nghỉ ngơi và thư giãn.

Nơi thể hiện cao nhất sự ngăn nắp

Không gian yên tĩnh, tránh những âm thanh, xung động mạnh mang tính kích thích hay quá mạnh là điều cần thiết nên có trong phòng ngủ. Thực tế, mối quan hệ lứa đôi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ môi trường không gian này.

Những trang thiết bị phát ra điện từ trường và cây xanh nên tránh đưa vào phòng ngủ. Ngoài ra, màu sắc nên chọn màu sáng và nhẹ như xanh da trời, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, trắng, ghi, vv…

Dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên và giữ không gian được ngăn nắp, gọn gàng có tác dụng giải tỏa, điều hòa nguồn năng lượng, giúp bạn minh mẫn và suy nghĩ thông thoáng hơn. Đặc biệt đối với giấc ngủ, giúp bạn ngủ sâu, và ít mơ thấy ác mộng.

phongngu_3
Luôn giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng giúp cho giấc ngủ sâu và ít mơ thấy ác mộng.

Chính vì vậy, chúng ta phải thường xuyên lau dọn phòng ngủ, tránh bụi bẩn có cơ hội tích tụ sẽ làm tắc nghẽn nguồn năng lượng của cơ thể. Ngoài ra, bạn không nên nhồi nhét các vật dụng dưới gầm giường nhằm tiết kiệm diện tích. Việc giữ cho phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng không những tốt cho sức khỏe mà còn làm thay đổi thái độ của bạn với cuộc sống.

– trái tim của căn phòng

Theo phong thủy, giường ngủ quá cao hay quá thấp, quá to hoặc nhỏ đều không tốt. Lựa chọn đúng đắn nhất là làm bằng gỗ tự nhiên và cần tránh giường bằng kim loại vì nó mang quá nhiều tính âm.

phongngu_4
Giường ngủ bằng gỗ tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo.

Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường.

Bạn cũng tránh thiết kế các ngăn kéo hay xếp đặt nhiều đồ vật dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây sự lộn xộn trong tâm lý chủ nhân.

Bài trí phòng ngủ theo phong thủy

Để giấc ngủ ngon và nhanh chóng phục hồi sức khỏe, theo phong thủy, phòng ngủ cần xa vị trí cửa ra vào của ngôi nhà. Theo đó, về mặt tâm lý, người ngủ có cảm giác an toàn hơn.

Lối vào phòng ngủ cần sáng sủa, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước.

Bạn nên dọn luôn những thứ được treo đằng sau cánh cửa, bởi theo luật phong thủy nó ngăn nguồn năng lượng đi vào phía trong phòng. Ánh sáng, màu sắc phòng ngủ cần được quan tâm sao cho luôn sáng sủa và sống động.

Phòng ngủ kỵ những đồ trang trí bằng inox, kim loại hay đồng, nhất là mùa đông sẽ khiến không gian lạnh lẽo. Hãy thay vào đó những chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo bằng gỗ sẫm màu.

phongngu_5
Phòng ngủ ấm áp với vật liệu gỗ sẫm màu và đèn ngủ.

Theo luật phong thủy, vị trí góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào là vị trí của các cặp uyên ương. Vị trí này ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa bạn và người thương. Tại đó, bạn nên đặt những vật dụng có tác dụng tạo kích thích cảm giác yêu đương như bình hoa, hay bức tranh thiên nhiên tràn ngập nắng.

phongngu_6
Đặt bình hoa hay treo tranh tại góc uyên ương để tình cảm vợ chồng thêm ngọt ngào.

Tuyệt đối tránh những thứ vứt lung tung như quần áo ngủ, các vật kỷ niệm gợi nhớ người yêu cũ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger