Những lưu ý phong thủy về cầu thang trong nhà bạn

The Gioi Phong Thuy

– Hai bên cầu thang nên đặt một cặp kỳ lân, điều này giúp chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên đồng thời sẽ khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

Phong thủy học cho rằng, chính là nơi các dòng khí lưu thông mạnh mẽ và liên tục để đưa các dòng khí lan tỏa khắp ngôi nhà. Với vai trò đó, được ví như xương sống của nhà.
phongthuycauthang-57d7Khoa học phong thủy quan niệm, cầu thang đóng vai trò là xương sống của một ngôi nhà
Tránh xây bậc lên xuống hở
Một chiếc cầu thang được xây hoàn chỉnh và các bậc không bị hở giúp tránh các nguồn vượng khí trong nhà bị phân tán. Đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi để dòng khí chạy theo dòng xuyên suốt lên các không gian tầng trên. Trên thực tế, cầu thang kín sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong nhà.
Kị xây cầu thang cắt góc
Thiết kế cầu thang theo hình dáng cong là điều tốt nhất về mặt phong thủy. Nhưng hiện nhiều gia đình do không biết hoặc để tiết kiệm không gian đã xây cầu thang cắt góc. Phạm phải điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình không đạt được thành công trong cuộc sống, hơn nữa nó còn gây ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ xã hội quan trọng.
Nếu cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính lại càng nguy hại hơn. Cách hóa giải là, bạn hãy đặt một chậu cây cảnh nơi cắt góc cầu thang nhằm hạn chế góc cạnh cũng như tạo đường cong cho cầu thang.
Tránh xây cầu thang hình xoắn ốc
Trường hợp cầu thang xây theo hình xoắn ốc, nhất là khi xây đối diện với cửa trước hay ở giữa nhà không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn gây hao tài tốn của cho gia chủ.
Kiêng kị bố trí cầu thang ở trung tâm ngôi nhà
Theo phong thủy, khu vực cầu thang vốn là nơi khí tụ và luân chuyển khắp ngôi nhà. Do đó, bố trí cầu thang cần tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hoặc bên dưới là khu bếp. Bạn nên nhớ, đại kỵ để cầu thang ở giữa nhà vì nó sẽ mang đến nhiều tại họa cho chủ nhân. Thông thường, người ta thường bố trí cầu thang ở góc riêng.
Tránh đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên
Với lí do khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau nên đại kị cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên.
Trường hợp cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt bị suy khí. Tài lộc cũng như sức khỏe của người sống trong nhà sẽ bị giảm sút. Mặt khác, khi dương khí yếu còn âm khí vượng thì gia chủ dễ mắc các bệnh về thần kinh và hoang tưởng.
Một vài biện pháp tốt cho phong thủy cầu thang
– Phía trên cầu thang hãy bố trí một chiếc đèn chùm
– Trong trường hợp nếu cầu thang và cửa chính đối diện nhau, bạn nên thiết kế một màn che hoặc chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau.
– Nên đặt ở hướng Nam, Đông Nam và Đông nếu cầu thang được làm bằng gỗ. Còn cầu thang kim loại phù hợp nhất là bố trí ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
– Hai bên cầu thang nên đặt một cặp kỳ lân, điều này giúp chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên đồng thời sẽ khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger