Những lưu ý đặc biệt đối với phong thủy phòng ngủ

The Gioi Phong Thuy

Phòng ngủ là nơi quan trọng đảm bảo của mọi người sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Phòng ngủ là nơi quan trọng đảm bảo sức khỏe của mọi người sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Đây là nơi lấy lại tinh thần, ổn định tâm lý, sức khỏe và mang đến những giấc ngủ bình yên, tái tạo năng lượng tốt cho các thành viên trong mỗi gia đình.

pt-phong-ngu 1(2)

Liên quan đến phong thủy phòng ngủ, dưới đây là những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý nhằm mang lại sức khỏe tốt và đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn:

Thứ nhất, không nên xây vị trí phòng ngủ chung vách hay đối diện với phòng tắm, bởi cơ thể con người phần lớn là nước, khi chung vách với phòng tắm, khi ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần.

Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Thứ hai, không nên chưng cây kiểng hay hoa trong phòng ngủ, cũng không nên đặt những thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá trong phòng ngủ vì sẽ quấy rầy đến giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Ở mức độ dày, vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Thứ ba, phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Thiên về sức khỏe nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Thứ tư, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi do đó không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là những căn chung cư, nhà đã có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn, nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát.

Nếu chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở nửa phần sau của căn nhà. Bởi phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, nếu đặt phòng ngủ tại đây sẽ gây xáo trộn tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Nếu nhà hai tầng, phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ.

Theo các chuyên gia, tối kỵ đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này, tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Cũng không nên đặt giường ngủ phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Đặc biệt, với riêng giường ngủ, luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, nghĩa là chân của người năm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Cùng Chủ Đề

Bố trí nhà ở cho người kinh doanh bất động sản
Chọn đồ nội thất hợp mệnh gia chủ
Phong thủy cho nhà bề ngang rộng hơn bề sâu
Lỗi phong thủy khiến gia đình bạn bất hòa
Ghế sofa hợp phong thủy đem lại thịnh vượng cho nhà ở
Vị trí đặt bàn ăn chuẩn đem lại may mắn và tài lộc
Phong thủy phòng ăn đem lại may mắn và tài lộc
Vợ chồng nào hiếm muộn con cái, hãy làm theo những mẹo này để nhanh chón đón tin vui
Bí quyết phong thủy tăng cường sinh khí cho nhà ở
Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi xây nhà theo phong thủy
Những điều lưu ý khi bài trí sân vườn giúp mang lại bình an cho gia chủ
Thiết kế hành lang theo phong thủy đem lại nhiều may mắn
Lý giải nhà tụ khí và tán khí trong phong thủy
Lỗi bố trí nhà cửa khiến sức khỏe ngày càng giảm sút
Bày gương đúng cách tránh tán khí xấu trong nhà
Xem mệnh quái phù hợp khi chọn mua căn hộ chung cư

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger