Những lưu ý đặc biệt đối với phong thủy phòng ngủ

The Gioi Phong Thuy

Phòng ngủ là nơi quan trọng đảm bảo của mọi người sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng.

Phòng ngủ là nơi quan trọng đảm bảo sức khỏe của mọi người sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Đây là nơi lấy lại tinh thần, ổn định tâm lý, sức khỏe và mang đến những giấc ngủ bình yên, tái tạo năng lượng tốt cho các thành viên trong mỗi gia đình.

pt-phong-ngu 1(2)

Liên quan đến phong thủy phòng ngủ, dưới đây là những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý nhằm mang lại sức khỏe tốt và đảm bảo một cuộc sống vẹn toàn:

Thứ nhất, không nên xây vị trí phòng ngủ chung vách hay đối diện với phòng tắm, bởi cơ thể con người phần lớn là nước, khi chung vách với phòng tắm, khi ngủ xoay đầu vào bức vách chung thì sinh khí trong cơ thể dễ bị tác động bởi sự di chuyển của nước, gây nên sự mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần.

Nếu không thể thay đổi được vị trí của phòng này, nên dời giường ngủ sang vị trí khác hoặc sơn vách tường chung bằng màu khác với màu của phòng ngủ.

Thứ hai, không nên chưng cây kiểng hay hoa trong phòng ngủ, cũng không nên đặt những thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá trong phòng ngủ vì sẽ quấy rầy đến giấc ngủ của bạn, khiến giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Ở mức độ dày, vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Thứ ba, phòng ngủ tại mỗi hướng sẽ thích hợp cho mỗi người trong gia đình và tùy lứa tuổi. Thiên về sức khỏe nên đặt phòng ngủ ở hướng đông, tốt cho những người sức khỏe kém hoặc người lớn tuổi nghỉ ngơi sẽ giúp họ có giấc ngủ tốt, ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Thứ tư, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi do đó không nên có nhiều cửa sổ. Nếu là những căn chung cư, nhà đã có sẵn cửa thì nên dùng màn để điều chỉnh ánh sáng. Phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay của đèn, nên trang trí sao cho phòng có màu sắc hài hòa, dịu mát.

Nếu chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì phòng ngủ nên đặt ở nửa phần sau của căn nhà. Bởi phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, nếu đặt phòng ngủ tại đây sẽ gây xáo trộn tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Nếu nhà hai tầng, phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ.

Theo các chuyên gia, tối kỵ đặt giường ngủ ngay phía trên vị trí này, tà khí sẽ bắn xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Cũng không nên đặt giường ngủ phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Đặc biệt, với riêng giường ngủ, luôn đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, nghĩa là chân của người năm luôn hướng ra cửa ở vị trí mà người nằm trên giường có thể quan sát bên ngoài. Tuy nhiên, giường ngủ không được đặt sát cửa phòng, sẽ bị dao động mạnh bởi luồng khí di chuyển từ bên ngoài vào, tạo nên nhiều bất ổn trong đời sống hằng ngày cho người nào ngủ trên chiếc giường ở vị trí này. Nếu không thể thay đổi, hãy đặt một bức bình phong ngăn cách giữa giường với cửa.

Cùng Chủ Đề

Phong thủy bố trí nhà ở sau li hôn
Giảm bớt ảnh hưởng của xà nhà đến phong thủy nhà ở
Phía Tây Nam nhà ở nên trồng cây to để tiền vào như nước
Chọn mua nhà chung cư hợp theo tuổi
Bố trí kệ tủ trong phòng hợp phong thủy
Những điều hợp và kỵ khi treo tranh ngọc trong nhà
Cách hóa giải những đại kỵ phong thủy thường gặp trong nhà ở
Nhà càng thêm "khó" nếu như đặt những vật này ở ban công
Tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ trong ngôi nhà
Tranh núi non hùng vĩ nên treo ở hướng nào thì tốt ?
Hồ cá đặt trong phòng khách phải đủ các tiêu chuẩn như thế này thì mới mong may mắn
Xây nhà ở, văn phòng nhớ chọn mảnh đất có 'long mạch'
Phong thủy nhà ở giúp con bạn biết vâng lời và học giỏi hơn
Những kiêng kị phong thủy khi thiết kế cửa ra vào cần lưu ý
Những vị trí kiêng kị và cách hóa giải vị trí xấu khi đặt bếp
8 kiểu nhà có phong thủy xấu bạn cần tránh nếu không muốn rước họa vào thân

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger