Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải

The Gioi Phong Thuy

Với một diện tích xây dựng có sẵn như một thửa đất hay một căn hộ chung cư bàn giao thô, các gia đình chủ yếu thiết kế dựa trên công năng tiện ích sinh hoạt chứ chưa chú yếu nhiều đến yếu tố phong thủy. Có một số lỗi mà các chủ nhà hay phạm phải, từ cửa vào cho đến phòng khách, phòng ngủ.

Đầu tiên, phòng khách cần được bố trí ở phần nửa trước của căn nhà, hạn chế phải đi ngóc ngách, không gian phòng khách phải sáng sủa, thông thoáng. Cần phải tụ dương khí vào phòng khách do phòng khách là phòng sinh hoạt chung. Ngoài ra nên hạn chế các đường ống, xà nhà chạy qua phòng khách, tạo cảm giác bức bối, không tốt.

Dolphin-Plaza-111

Thứ hai, phòng ngủ là khu vực riêng tư của vợ chồng, con cái nên thiết kế phòng ngủ kín đáo nhưng cũng không nên quá tối. Nhiều người lầm tưởng phòng ngủ nên để các gam màu tối, để ít ánh sáng vào phòng nhưng chính những gam màu tối, ảm đạm này sẽ gây u uất, trầm cảm cho hai vợ chồng.

Trong sắp đặt phòng ngủ cũng cần lưu ý, không nên dựa đầu giường vào cửa ra vào, vào bếp hay nhà vệ sinh. Những vị trí này có trường khí thấp, sẽ gây đau đầu, mệt mỏi. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”. Theo đó người sống phải nằm chân quay ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời nằm quay chân ra ngoài cũng giúp chủ nhà quan sát những người đi vào, tránh bất ngờ, giật mình. Khi đặt bàn thờ cũng phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra ngoài, khí chạy vào đó sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Thứ 3, cổng nhà, cửa sổ, cửa chính và các hướng lấy sáng là nguồn đón sinh khí vào trong nhà nên cần thông thoáng và sạch sẽ.

98522ewindow71369221505

Có một sai lầm mà nhiều người mắc phải là thiết kế cửa sau đối diện cửa chính làm không tụ khí, tài lộc trong nhà sẽ không tụ lại đồng thời gây ảnh hưởng sức khỏe. Cửa đón khí đối diện nhà vệ sinh hay phòng bếp cũng được cho là sẽ gây thất thoát tài khí, mất mát của cải.

Thứ tư, bếp là nơi được cho là sinh tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai lầm cần tránh là: thiết kế bếp đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh, đối diện cửa vào…

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger