Nhà dễ hao tài do nằm cao chót vót giữa khu dân cư

The Gioi Phong Thuy

Nếu bỗng có một cao chót vót trong một khu dân cư vô tình sẽ làm mất đi sự hài hòa của toàn khu và dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có, mọi người dễ phải phiền muộn.

Nhà của bạn bỗng cao chót vót giữa những ngôi nhà có chiều cao sàn sàn nhau, trông thì bắt mắt nhưng về mặt , ngôi nhà như vậy không có lợi, tài vận của gia chủ có thể bị tiêu tan.

48-414e

Những sẽ khó tụ khí bởi sẽ bị gió bốn phía thổi lại.
(Ảnh minh họa).

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ cần phải đảm bảo nó được bảo vệ bởi các ngôi nhà hàng xóm nhưng vẫn có không gian thoáng để nguồn năng lượng lưu thông. Nhà cửa, địa hình, cây cối xung quanh bốn phía của ngôi nhà được xem như bốn linh vật là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ bao bọc cho mọi người trong gia đình. Trong trường hợp địa hình xung quanh bị bất lợi sẽ gây nên những điều bất lợi cho người sống trong đó. Theo quan điểm phong thủy, một trong những hình thế bất lợi là chiều cao của ngôi nhà vượt trội quá so với những căn xung quanh.

Thực tế cho thấy, những ngôi nhà như vậy thường khó có thể tụ khí vì đứng trơ trọi, bị gió sẽ thốc từ 4 hướng về, cuốn bay hết mà không đọng lại trong gia đình. Theo đó, gia chủ sẽ thường gặp khó khăn về vấn đề tiền bạc, đặc biệt là với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Hơn nữa, môi trường ‘cô phong độc tú’ (ngọn núi lẻ loi) còn ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người trong ngôi nhà như sợ độ cao hoặc hay phải lo nghĩ đến sự an toàn của bản thân. Nhất là, trong những ngày mưa bão, gió thốc khắp nơi sẽ khiến tinh thần càng bị dao động mạnh.

Nếu bỗng có một ngôi trong một khu dân cư vô tình sẽ làm mất đi sự hài hòa của toàn khu và dễ dẫn đến những tranh cãi không đáng có, mọi người dễ phải phiền muộn.

Thế an toàn nhất của ngôi nhà là phía sau có nhà cao chống lưng và hai bên có hai tòa nhà tương đương kích cỡ chống đỡ. Nguyên nhân là, với bố cục này, căn nhà của bạn không chỉ tụ khí tốt mà còn giúp chắn sát khí. Ngược lại, nếu căn nhà cao chót vót, phía sau không có chỗ dựa lưng, trái phải không một trợ thủ sẽ gây cho con người cảm giác cô đơn và bị ghẻ lạnh. Tính khi của chủ nhân cũng sẽ dần trở nên rất khó chịu nếu sống lâu trong những ngôi nhà như này.

Đất chật người đông, ‘tấc đất tấc vàng’, những người bình thường khi xây cất nhà ở bên một miếng đất nhỏ hẹp thường nghĩ cách chiếm dụng không gian bằng chiêu với lên trời hoặc chui xuống đất. Nhiều người cho rằng, dưới tầng hầm sẽ rất ẩm thấp, thông gió kém và thiếu sáng nhưng về mặt thiết kế nếu khắc phục được các thiếu sót trên thì việc đào xây tầng hầm được coi là biện pháp tốt trong chiêu mở rộng không gian nhà ở tốt hơn nhiều so với thế nhà cao chót vót trơ trọi.

(Theo Báo Xây dựng Online)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger