Nhà bỏ không đã lâu mà không làm điều này trước khi vào ở thì khí âm mãi đeo bám làm gì cũng trầy trật

The Gioi Phong Thuy

Sử dụng các loại bột trầm hương, nhang hay các loại rễ cây có mùi thơm để xông nhà sẽ giúp những ẩm mốc, mùi hôi hám và nhiều thứ tích tụ lâu ngày dễ dàng bị tiêu tan và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà đã lâu không có người sử dụng.

Trước khi dọn đến ở trong một ngôi nhà mới hoặc , việc xua khí xấu và tận dụng khí tốt là rất quan trọng, bởi, luồng khí đó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

14307386371993731-6072
Để xác định được tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát sự lưu thông của luồng khí,
bạn nên đốt nến.

1. Hãy đốt sáng nến

Bạn sử dụng một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong ngôi nhà và đốt nó rồi theo dõi ánh lửa (lưu ý là bạn phải khép kín cửa để tránh gió thổi nến). Nếu ngọn lửa chỉ cháy lập lòe mà không cháy đứng ngọn thì có nghĩa ngôi nhà đó đã không có người ở trong thời gian quá lâu, khiến độ ẩm cao, nhiều nấm mốc, tích tụ luồng khí xấu và độc hại. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng xác định được tình trạng của ngôi nhà và kiểm soát được luồng khí lưu trong nhà nhờ việc đốt nến.

2. Xông nhà bằng hương liệu

Sử dụng các loại bột trầm hương, nhang hay các loại rễ cây có mùi thơm để xông nhà sẽ giúp những ẩm mốc, mùi hôi hám và nhiều thứ tích tụ lâu ngày dễ dàng bị tiêu tan và mang lại mùi thơm cho ngôi nhà đã lâu không có người sử dụng. Bạn hãy đốt các loại nguyên liệu này trong một chiếc ấm đất rồi đem xông toàn bộ ngôi nhà theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, ở những góc tường ẩm mốc, tối, nhiều bụi, côn trùng. Lưu ý là nên mở hết tất cả các cửa khi xông hơi để ngôi nhà được thông thoáng, đẩy khí xấu bay ra, bạn cũng có thể tăng thêm năng lượng cho không gian sống của mình bằng cách bật điện sáng.

3.

Với những thao tác trên, bạn đã đẩy được những khí xấu ra khỏi nhà và thu được dương khí, tiếp theo đó, bạn hãy treo chuông gió tại một số nơi trong nhà như cửa ra, cửa sổ để giúp nguồn khí trong nhà được luân chuyển tốt hơn. Chuông gió bạn chọn nên làm từ kim loại, có thể phát ra âm vực cao, tương ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Loại chuông gió này trong phong thủy thuộc hành Kim, có ý nghĩa giúp mang tiền tài vào nhà theo gió.

Cung Thương sẽ tương ứng với nốt sol của âm nhạc thất âm Tây phương thời hiện đại. Âm thanh của nốt nhạc này sẽ góp phần giúp tâm trạng của con người trở nên vui tươi, hưng phấn, có phần hướng thiện hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, nếu khí ở khu vực xung quanh ngôi nhà hay trong chính căn nhà mà xấu thì chuông gió cũng sẽ làm chúng phát tán, khiến gia chủ sẽ phải chịu những ảnh hưởng không tốt.

Điều tối quan trọng nhất là bạn cần phải “nổi lửa” để nấu một thứ gì đó, như đun nước pha trà chẳng hạn trong ngày đầu tiên khi bạn dọn về ở.

Cùng Chủ Đề

Những cách hóa giải cho góc nhọn trong phòng khách
Bố trí tường rào hợp phong thủy
Chọn màu sắc nhà ở theo nguyên lý âm dương
Muốn sung túc hãy đặt gương trong bếp
Những lưu ý phong thủy khi sơn nhà
Phong thủy bàn trang điểm thu hút vận may
Cách bố trí bồn rửa cạnh bếp sao cho không phạm đại kị
Mẹo phong thủy kích thích sự giàu có
Sống khỏe nhờ phong thủy tốt cho phòng ăn
Nguyên tắc trồng cây trước nhà đem lại vận may
Mỗi hướng nhà một loại tranh phù hợp để được may mắn
Bí quyết treo tranh tường ngọc thạch hợp phong thủy
Cách bố trí đồ đạc kiểu này, gia chủ toàn gặp thị phi
Phong thủy nhà ở và bí quyết cân bằng ngũ hành trong nhà
Cách bố trí cửa nhà hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc
Cách đặt hồ cá thủy sinh trong nhà đem lại tài lộc cho người mệnh Thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger