Nguyên tắc cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất

The Gioi Phong Thuy

Bạn không nên đối diện với cửa gian bếp và cửa phòng ngủ.Bởi phòng ngủ là nơi dành cho gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn, còn cửa chính lại nằm ở phòng khách, nơi thường xuyên có người ra vào, chính vì thế nếu bố trí phòng ngủ đối diện với của chính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Người xưa thường nhắc “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng cần xem xét kỹ và nên tránh những điều cần tránh. Đặc biệt trong những vấn đề về , ngoại thất nhà ở, chỗ làm ăn thì luật phong thủy lại càng được gia chủ coi trọng. Người thiết kế muốn hoàn thành tốt công trình của mình như mong muốn cũng cần phải có sự hiểu biết nhất định đến phong thủy và số mệnh của chủ nhà.

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất

Đối với của chính

Đây được xem như là mặt tiền của ngôi nhà, một cánh cửa đẹp sẽ đem lại điểm nhấn đầy ấn tượng cho căn nhà bạn. Vậy nên khi thiết kế nội thất, người thiết kế luôn cân nhắc kỹ để chọn một cánh cửa phù hợp với tổng quan kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với phong thủy phương đông thì khi lựa chọn cửa chính để trang trí cũng cần phải tránh những điều sau

Màu đỏ là màu sắc mạnh, nhưng có một số chỗ có thể gây hại. Ngôi nhà hướng tây hoặc tây bắc không bao giờ được sơn cửa đỏ. Cửa hướng tây bắc tạo ra sự kết hợp giữa thiên hướng và người trụ cột trong gia đình, do đó góc này không nên có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ. Trong phong thủy, việc làm này sẽ tạo ra “lửa ở thiên cung”, có nghĩa là người cha, trụ cột trong gia đình, sẽ gặp tai nạn nghiêm trọng, bệnh nặng, phá sản, mất việc. Cửa hướng tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng tây bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên sơn màu trắng, xám, vàng hoặc màu be.

Bạn không nên thiết kế cửa chính đối diện với cửa gian bếp và cửa phòng ngủ.Bởi phòng ngủ là nơi dành cho gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn, còn cửa chính lại nằm ở phòng khách, nơi thường xuyên có người ra vào, chính vì thế nếu bố trí phòng ngủ đối diện với của chính sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người. Với nhà bếp, người ta quan niệm đây là nơi chứa đựng của cải và tượng trung cho sự giàu sang của ngôi nhà, nên nếu để đối diện với cửa chính thì của cải trong nhà sẽ bị lọt ra ngoài hết.

do_vat_khong_nen_de_trong_bep_reatimes.vn_2

Tránh

Bếp tượng trung cho yếu tố hỏa, nếu không cân bằng được yếu tố này nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Bạn thường có sở thích đặt gương ở nhà bếp để có thể xem được phía đằng sau lưng mình khi đang nấu nướng, hình ảnh nấu nướng sẽ mang lại sự sung túc cho ngôi nhà. Nhưng bạn không nghĩ rằng gương sẽ khuếch đại năng lượng hỏa mang lại nhiều nguy hại. Thay vì thế bạn hãy đạt gương ở phòng ăn để thấy sự đầy đủ của thực phẩm. Mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, nhất là với nước hoặc lửa.

Đặt cây và nước trong phòng ngủ

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

Treo nhiều đồ pha lê, thủy tinh lên cửa ra vào hoặc cửa sổ

Nếu thích các đồ vật dạng tinh thể để trang trí nội thất, bạn nên đặt chúng tại một hoặc hai của sổ để đón ánh nắng mặt trời hoặc phản chiếu cầu vòng là tốt, nhưng treo chúng khắp của nhà thì không nên. Bởi những đồ vật dạng này sẽ mang lại sự trì trệ cho ngôi nhà.

Cùng Chủ Đề

Vị trí treo chuông gió tốt nhất trong nhà ở
Cách hóa giải cho nhà gây hao tài
Trước nhà nên có ao hồ
Lưu ý phong thủy khi bài trí hoa tươi trong nhà
Treo gương bát quái hợp phong thủy
Thàng rác đặt sai chỗ khiến tài lộc 'một đi không trở lại'
Nên và không nên khi bố trí bàn thờ trong phòng ngủ
Những kiến thức phong thủy cần biết trước khi mua nhà
Nếu bày hoa này trong nhà gia đình ngày càng tài vượng và hút được tài lộc
Phòng bếp hợp mệnh giúp gia đình êm ấm, may mắn
Muốn chọn chung cư hợp phong thủy không thể bỏ qua 3 nguyên tắc này
Những lỗi phong thủy nhà ở gây hại nhà ở mà trước giờ cứ nghĩ là đúng
Phong thủy khắc phục khí xấu cho nhà trong hẻm
Cách bố trí nguồn nước hợp lý giúp gia chủ nhanh chóng thăng tiến
Gắn vòi nước trong nhà và những điều kiêng kị cần đặc biệt lưu ý
Giường ngủ cho phòng tân hôn cần hợp phong thủy để trăm năm hạnh phúc

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger