Lỗi phong thủy nhà ở khiến tài lộc tiêu tán

The Gioi Phong Thuy

Điểm chung của loại nhà ống có hình dạng dài, hẹp là chỉ có một hành lang dẫn từ đầu nhà tới cuối nhà. Điều này không chỉ gây lãng phí không gian mà còn ảnh hưởng tới khả năng đón sáng, thông gió của ngôi nhà.Phong thủy học phương Đông cho rằng, đây là loại nhà khó tụ tài, âm khí nặng, ở lâu sẽ gây tổn hại tới sức khỏe gia chủ. Do đó, chủ nhân kiểu nhà này cần phải cải tạo lại không gian sống của mình.

Khi mua một ngôi nhà mới, ngoài diện tích, thiết kế, phong cách, bạn cần phải chú ý tới những yếu tố về mặt phong thủy đối với căn nhà đó. Gia chủ cần tránh 4 lỗi thiết kế phổ biến khiến nhà ở khó tụ tài dưới đây.

Một ngôi nhà không có ban công hoặc chủ nhân cải tạo ban công thành không gian phụ như phòng vệ sinh, phòng tập,… là lỗi thiết kế điển hình ảnh hưởng tới chỉnh thể phong thủy của toàn bộ căn nhà. Bởi lẽ, nếu không có ban công thì phòng ngủ không có được sự thoáng mát và ánh sáng tự nhiên. Như vậy, không gian ngủ nghỉ sẽ trở nên âm u, thông gió kém, bí bức, tụ âm khí… ảnh hưởng tiêu cực tới chủ nhân căn phòng.

large-E4E-nhung-ngoi-nha-co-ban-cong-day-hoa-dep-den-muc-khong-the-dep-hon
Không có ban công là lỗi thiết kế ảnh hưởng tới chỉnh thể phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Đối với những kiểu nhà có quá nhiều phòng nhỏ, hành lang xây dựng quá dài hoặc trang hoàng quá rườm rà chính là lỗi thiết kế thường gặp nhất.

Hành lang chỉ là không gian phụ thông dẫn từ phòng này sang phòng khác. Do đó, nếu thiết kế hành lang quá nhỏ sẽ khiến nhà mang cảm giác chật hẹp, khó hanh thông tài vận cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu hành lang được trang trí quá rườm rà như nhiều đồng hồ, đèn treo, khung ảnh,… vừa lãng phí tiền của vừa tạo cảm giác bí bách, thiếu thẩm mỹ.

Nhà ống dài, hẹp

Điểm chung của loại nhà ống có hình dạng dài, hẹp là chỉ có một hành lang dẫn từ đầu nhà tới cuối nhà. Điều này không chỉ gây lãng phí không gian mà còn ảnh hưởng tới khả năng đón sáng, thông gió của ngôi nhà.

Phong thủy học phương Đông cho rằng, đây là loại nhà khó tụ tài, âm khí nặng, ở lâu sẽ gây tổn hại tới sức khỏe gia chủ. Do đó, chủ nhân kiểu nhà này cần phải cải tạo lại không gian sống của mình.

Bố trí bếp và phòng vệ sinh quá gần nhau

Theo phong thủy phương Đông, bếp lửa là biểu tượng tài vận của gia chủ. Lửa mang thuộc tính Hỏa theo ngũ hành. Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi nhiều nước, thuộc tính Thủy. Nếu hai phòng này quá gần nhau sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tiền tài bởi Thủy – Hỏa tương xung.

Mặt khác, thiết kế phòng vệ sinh quá gần bếp nấu còn gây bất tiện trong sinh hoạt, đồng thời ảnh hưởng tới chất lượng an toàn thực phẩm, sức khỏe của cả gia đình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger