Hướng cửa chính của căn hộ chung cư được tính như thế nào ?

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy nhà ở,

Ngoài các yếu tố phù hợp về giá cả, diện tích, số tầng… khi chọn mua thì theo , bạn cũng cần lưu ý đến của căn hộ đó.

-14260905471973207-e957
Theo phong thủy nhà ở, hướng của ngôi nhà là hướng cửa chính (Ảnh minh họa)

Theo quan niệm của nhiều người, hướng cửa sổ, cửa ra ban công là hướng chính của căn hộ bởi đó là nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này không hề chính xác. Theo phong thủy học, “khí” được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với ngôi nhà. Bởi ở trường hợp xấu nhất, nếu chúng ta bịt tất cả các cửa sổ lại thì vẫn có thể sử dụng ngôi nhà với cửa chính, mặc dù điều này bất tiện và không đơn giản. Ngược lại, nếu ta bịt cửa chính thì ngôi nhà đó chắc chắn không thể sử dụng được.

Do đó, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Sự ận động và tương tác của con người với căn nhà sẽ tạo ra “khí” chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Bởi vậy, hướng chính của căn nhà luôn là ở cửa chính mặc dù nó ở bất cứ tầng nào.

Ngoài việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, trong một vài trường hợp, sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được. Khác với biệt thự, nhà chung cư có kết cấu nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hoặc đất phần nền gấp nhiều lần, vì vậy dễ làm sai lệch la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Vì vậy, để đo được chính xác, thì ngoài việc đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua.

(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger