Có nên xây tam cấp ba bậc trước nhà hay không?

The Gioi Phong Thuy

Nhiều người khi xây nhà thường có tâm lý sợ làm bậc tam cấp, bởi, bậc cuối sẽ rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh tử” của phong thủy.

Hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi có làm bậc tam cấp phía trước sảnh của ngôi nhà. Nhưng, nếu theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” của phong thủy thì bậc thứ 3 của tam cấp sẽ ứng với chữ bệnh, điều đó sẽ không tốt cho gia chủ. Vì vậy, tôi muốn hỏi, quan niệm này liệu có đúng hay không, vì sao?
Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An)

aytamcapbabactruocnha14362018758-a94d
Bậc cuối cùng của tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chữ không phải chữ “bệnh”.
Ảnh minh họa

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương thuộc Công ty CP Nhà Xuân cho biết, nhiều người hiện nay khi xây nhà vẫn rơi vào tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng, bậc thứ 3 bậc bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh tử”.

Đây cũng là một quan niệm khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang ở trong nhà. Tuy nhiên, quan niệm này lại chưa hoàn toàn được hợp lý lắm khi nhìn dưới góc độ của phong thủy và nhân trắc học.

Bậc tam cấp rất phổ biến trong các ngôi nhà truyền thống và các công trình tâm linh như đền, chùa hay đình. Ngay cả những ngôi nhà hiện đại cũng hoàn toàn phù hợp với kiểu thiết kế này. Và thứ tự đúng trong quan niệm này phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Vì vậy, bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ “lão” và số bậc cầu thang chỉ cần tương ứng với các số lẻ là được.

(Theo CafeLand)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger