Cách xử lý nhà nở hậu và tóp hậu để đón tài lộc

The Gioi Phong Thuy


Trong phong thuỷ, nhà nỏ hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ tích tụ ở phía sau nhiều hơn. Ngược lại, nhà ở Thóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong sẽ phát tán ra ngoài.

, tóp hậu mang ý nghĩa không tốt theo phong thuỷ mà rất nhiều gia đinh đã và đang gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những phương pháp hoá giải để gia chủ có thể yên tâm khi xây nhà.

Nhà nở hậu – tóp hậu trong phong thuỷ?

Trong phong thuỷ, nhà nỏ hậu (sau rộng – trước hẹp) khí sẽ tích tụ ở phía sau nhiều hơn. Ngược lại, nhà ở Thóp hậu (trước rộng – sau hẹp) thì nội khí bên trong sẽ phát tán ra ngoài. Thực tế cho thấy, phía sau nhà ở càng hẹp thì không gian sống sẽ càng tù túng, việc sắp đặt nội thất sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên gia chủ không cần quá lo lắng bởi trong mọi trường hợp đều có thể khắc phục được thông qua việc thiết kế và những biện pháp ứng dụng phong thuỷ nhà ở. Điều quan trọng mà bạn nên quan tâm là việc bố trí không gian sinh hoạt như thế nào cho thuận tiện, thoải mái và thẩm mỹ mà thôi.

Cách hoá giải:

Vấn đề đầu tiên cần đặt ra là việc bố trí không gian nội ngoại thất như thế nào để có thể cân bằng được sự chênh lệch trước và sau ngôi nhà. Nhân gian có câu: “Gặp đất xéo thì làm nhà vuông, gặp nhà xéo thì làm phòng vuông” mọi việc đều có thể khắc phục được bằng trí óc của con người. Trên thực tế, khi nhìn vào một ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt và công năng linh hoạt người ta sẽ dễ dàng bỏ qua những khuyết điểm khác của nó.

01-1-loi-di-trong-san-vuon
Tận dụng những góc không vuông vắn để làm sân vườn là ý tưởng không tồi cho căn nhà thêm đẹp hơn

Việc xử lý không khó, các kiến trúc sư sẽ lấy một bên tường ổn định làm chuẩn để xác định không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn. Phần xéo sẽ được dùng để thiết kế các không gian phụ để giảm khuyết điểm của ngôi nhà như: nhà kho, sân phơ, vườn hoa…

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý đến phương pháp thiết kế giếng trời để có thể cân bằng được lượng khí lưu thông nhằm hoá giải những khuyết điểm của ngôi nhà. Không gian nhà ở sẽ thông thoáng hơn và gia chủ sẽ không cần lo đến vấn đề nở hậu – tóp hậu nữa đấy.

Không phải ai cũng có thể sở hữu một mảnh đất vuông vắn để xây nhà, nhất là trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Bạn chỉ cần vận dụng một các linh hoạt trong thiết kế là có thể hoá giải những điềm xấu. Hy vọng với những kiến thức phong thuỷ trên đây sẽ giúp ích mang đến cho người thân một tổ ấm hạnh phúc. Chúc các bạn !

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger