Cách xác định vị trí xây nhà hợp phong thủy tùy theo hình dạng đất

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy, hình dáng của mảnh đất có sức ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà và những người sống trên mảnh đất đó.

Việc mua một mảnh đất đã khó nhưng để chọn một mảnh đất có hình dạng tốt và bằng phẳng để xây nhà thì càng khó hơn. Theo phong thủy, hình dáng của mảnh đất có sức ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà và những người sống trên mảnh đất đó.
Tuy nhiên, nếu chẳng may sở hữu một mảnh đất có hình dạng không ưng ý thì trước khi xây nhà bạn nên xác định vị trí sao cho phù hợp.

141958baoxaydung_image001

Sau đây là những và cách xác định vị trí để xây nhà hợp phong thủy:

1. Mảnh đất hình vuông

Về mặt phong thủy thì đây là mảnh đất có hình dạng rất tốt để xây nhà. Song, không phải xây nhà ở vị trí nào trên mảnh đất này đều tốt về mặt phong thủy. Để giúp cho ngôi nhà hợp phong thủy, bạn tuyệt đối không nên xây nhà quá lấn về phía trước hoặc lùi về phía sau, mà phải nằm ở trung tâm ngôi nhà, như vậy nó sẽ tạo thế cân bằng trong đời sống và sự nghiệp của gia chủ.

Nhưng nếu bạn chẳng may xây nhà quá lấn về phía trước thì nên bố trí một trụ đèn chiếu ở giữa đường giáp ranh với mảnh đất sau nhà và hai đèn ở hai bên góc trước nhà, nếu bố trí như vậy nó sẽ giúp ngôi nhà của bạn hóa giải những điều không may có thể xảy đến với các thành viên trong gia đình.

2. Mảnh

Có thể nói, đây là mảnh đất hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong sự nghiệp. Với mảnh đất này, bạn nên xây ngôi nhà hình vuông ở chính giữa mảnh đất, nhằm thu hút vào nhà.

3. Mảnh

Theo quy luật phong thủy thì hình dáng của mảnh đất này thuộc cung Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây nhà, bởi các góc nhọn của mảnh đất sẽ sinh ra nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu mảnh đất này rồi thì có thể chia làm nhiều ô nhỏ hình vuông để xây nhà; còn trong trường hợp mảnh đất có hình dạng khá nhỏ không thể chia, phân lô thì bạn có thể thiết kế sân vườn, hòn non bộ nhỏ… trước ngôi nhà để giảm bớt sự ảnh hưởng của góc nhọn và tạo sự thông thoáng.

4. Mảnh đất hình thoi

Nếu mảnh đất hình vuông xây nhà phía trước thì sẽ ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy nhưng đối với mảnh đất hình thoi, nó lại giúp cho gia chủ nhanh chóng phát triển sự nghiệp. Ngược lại, nếu xây nhà ở phía sau sẽ ảnh hưởng không tốt đối với nghề nghiệp của gia chủ.

5. Mảnh đất hình vòng cung

Thông thường, mảnh đất có hình vòng cung sẽ thu hút tiền bạc và thành công cho gia chủ. Trường hợp, mảnh đất có hình vòng cung ở sau, mà nhà nằm ở trung tâm hoặc nằm ở phía sau của mảnh đất thì người trong nhà có thẻ sống yên ổn. Còn nếu, ngôi nhà xây ở phía trước mảnh đất thì những người trong nhà thường không ổn định trong nghề nghiệp và hay có ốm đau, bệnh tật.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger