Cách hóa giải khi hành lang nhà ở dài và hẹp

The Gioi Phong Thuy

Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy nếu bạn không biết cách . Bởi theo quan niệm phong thủy, hành lang hẹp dài thường sinh ra năng lượng Sha Chi và Si Chi – đây là những năng lượng xấu, tiêu cực, có ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà và tài lộc, của những người sống trong ngôi nhà đó.

Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hóa giải điềm xấu này và biến hành lang trở nên phong cách hơn với những bí quyết dưới đây.

Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy nếu bạn không biết cách hóa giải. Bởi theo quan niệm phong thủy, hành lang hẹp dài thường sinh ra năng lượng Sha Chi và Si Chi – đây là những năng lượng xấu, tiêu cực, có ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà và tài lộc, may mắn của những người sống trong ngôi nhà đó.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi điều này có thể được hóa giải bằng những mẹo đơn giản. Nếu ngôi nhà có cửa sổ hoặc ô thoáng mở ra hành lang, cho phép ánh sáng chiếu qua đó thì vô hình chung, điềm xấu phong thủy của hành lang dài và hẹp đã được khắc phục phần nào.

hanh-lang-dai-va-hep-8a70
Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy

Tuy nhiên, nếu không có cửa sổ, bạn cần tìm cách mang năng lượng tốt lành vào hành lang bằng những bí quyết phong thủy dưới đây.

4 mẹo phong thủy khắc phục hành lang dài và hẹp

Treo tranh ở hành lang

Những bức tranh đầy màu sắc và có hình ảnh sống động luôn mang lại năng lượng tốt cho không gian bị ứ đọng, vì thế chúng thường được sử dụng để trang trí cho hành lang dài. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng (theo quan điểm phong thủy) là sắp xếp các bức tranh, ảnh này theo một đường thẳng. Điều này vô hình chung sẽ càng làm tăng năng lượng Sha Chi mà đáng ra bạn cần phải làm dịu nó xuống. Thay vào đó, hãy treo những bức tranh nghệ thuật ở cả hai bức tường của hành lang để tạo ra dòng chảy thật tự nhiên và mang đến những trải nghiệm thị giác ấn tượng.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Trong trường hợp hành lang nhà bạn không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, đồng thời cũng không thể treo trang trí thì bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Với hành lang dài và hẹp, sử dụng đèn soi tranh là một lựa chọn thông minh vì nó sẽ tạo cảm giác không gian như rộng mở hơn. Không nên sử dụng đèn trần ở hành lang vì điều này sẽ càng làm tăng năng lượng xấu của hành lang dài.

Tạo điểm nhấn cho hành lang

Điểm nhấn trên tường có tác dụng làm giảm năng lượng xấu. Chọn một vị trí trong hành lang để tạo đểm nhấn bằng cách sơn tường với màu nổi bật hoặc vẽ tranh tường nghệ thuật. Nếu có hoa tay và có khả năng hội họa, bạn có thể tự vẽ lên hành lang. Một bức tranh không nhất thiết phải quá đẹp nhưng lại mang đậm dấu ấn cá nhân.

Sơn màu sáng cho hành lang

Với hành lang hẹp và dài, thiếu sáng, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng đơn sắc. Màu sáng không chỉ giúp ăn gian diện tích cho hành lang mà còn tăng cường năng lượng tốt cho phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Phong thủy cho bể cá treo tường
Không nên trồng quá nhiều cây ở ban công
Phong thủy hóa giải cho hai căn hộ chung cư đối diện nhau
Chọn hướng cho ban công đem lại may mắn
Giải pháp cho cửa chính không thuận phong thủy
Cách hóa giải sát khí cho cửa chính
Xem phong cảnh ngoại cảnh khi mua nhà
Cầu thang tránh thiết kế đè lên cửa chính
Vị trí đặt bàn ăn chuẩn đem lại may mắn và tài lộc
Bí quyết trang trí nhà đem lại may mắn cho người kinh doanh bất động sản
7 yếu tố trong phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà
Bếp và chậu rửa nên đặt cách xa để tránh xung khắc
Cách đơn giản khắc phục năng lượng xấu từ nhà hàng xóm đem tới
Nhà thấp hơn mặt đường hóa giải làm sao ?
Phong thủy phòng tắm và cách hóa giải những điểm sai phong thủy
Bí quyết thu hút tài lộc và vận may ào ào cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger