Cách chỉnh cho trường khí vào tâm nhà để hưởng nhiều may mắn, tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Khí trường không vào được thì chẳng khác nào khí huyết bị phong tỏa, không lưu thông được đến tim. Khí huyết không vào tim thì con người không thể tồn tại được. Trong ngôi nhà cũng thế, khi khí trường không vào được thì gia chủ sẽ làm ăn thất bát, sức khỏe bị ảnh hưởng, tính khí thất thường,…

Tâm nhà được ví như “trái tim” của con ngôi nhà. Con người muốn khỏe mạnh thì phải có một trái tim khỏe mạnh. Tương tự, trường khí đi qua tâm nhà cần phải được lưu thông giống như mạch máu đi qua trái tim của con người vậy.

Khí trường không vào được tâm nhà thì chẳng khác nào khí huyết bị phong tỏa, không lưu thông được đến tim. Khí huyết không vào tim thì con người không thể tồn tại được. Trong ngôi nhà cũng thế, khi khí trường không vào được tâm nhà thì gia chủ sẽ làm ăn thất bát, sức khỏe bị ảnh hưởng, tính khí thất thường,…

1. Tầm quan trọng của tâm nhà theo phong thủy

Tâm nhà chính là trung cung của ngôi nhà. Theo kinh dịch, trung cung có tượng quẻ là quẻ khôn, số hiệu là 5 (sao ngũ hoàng), ngũ hành là hành thổ, tính âm. Vì vậy:

+ Tâm nhà không được đặt bể nước ăn hay bể phốt tại đó. Vì trong sinh hoạt, các bể nước này sẽ động mà ngũ hoàng trung cung thì cần được tĩnh, khi bị động thì ngũ hoàng sẽ đánh thức một tác nhân xấu dậy, khi đó, tai họa sẽ ập đến ngôi nhà.

+ Tâm nhà cần tĩnh (tức là không bố trí bếp đun, bể nước ngầm, bể phốt tại đây, cũng như không được đặt chiếu nghỉ của cầu thang tại đây), nhưng đồng thời cũng rất cần thiết để khí trường vào được đến đây. Nếu khí trường vào đến tâm nhà thì từ tâm nhà khí sẽ được di chuyển đến các vị trí khác trong ngôi nhà, từ đó nhà mới mát mẻ, thông khí.

Tâm nhà là vị trí tốt nhất để đặt , phòng sinh hoạt chung, từ đó đón nhận được khí tốt của cửa nhà vào.

Tâm nhà mà đón được trường khí qua thì sẽ làm cho gia chủ hưng vượng, hòa khí hanh thông, không nghịch với tự nhiên.

2. Cách điều chỉnh khí trường vào tâm nhà

Từ tâm nhà đến cửa chính, ta lấy 1 sợi dây và nhìn hai điểm đó, nếu tạo thành một đường thẳng, không bị bức tường hay vật thể nào ngăn cản thì tức là khí trường đã vào được đến tâm nhà.

khi-truong-1500105716
Dòng khí phải vào được tâm nhà như hình vẽ, sau đó phân phát khí theo hành lang và đến các phòng khác.

Nếu tâm nhà không có khí trường vào được đến nơi thì cần phải cải tạo để làm sao cho khí trường vào được đến vị trí này. Dù phải sửa tường phòng thì cũng phải làm để khí trường vào được tâm nhà.

Hãy để trống khu vực tâm nhà khoảng vài mét vuông để khí tụ đã, rồi sau đó mới luân chuyển khí đến các hành lang và các căn phòng khác.

3. Những kiêng kỵ khi bố trí tại tâm nhà

– Không bố trí nhà vệ sinh ở tâm nhà;

– Không bố trí bếp tại vị trí tâm nhà, vì cách bố trí này sẽ đốt hết các sinh khí và vượng khí, làm cho ngôi nhà thiếu vượng khí.

– Không đặt bể phốt hay bể nước ngầm tại khu vực tâm nhà, vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và gây ra bệnh tật cho các thành viên trong ngôi nhà.

– Không bố trí phòng ngủ ở vị trí tâm nhà vì sẽ làm cho khí không vào được tâm nhà để phân bổ khí cho các khu vực khác

– Không nên đặt bức tường che chắn tại khoảng giữa từ cửa chính đến tâm nhà.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger