Bí quyết trang trí rèm cửa rước lộc và cát khí cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

, và màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ như rèm cửa dạng sóng đại diện cho Thủy, rèm xếp nhiều lớp là Thổ, rèm sợi nhân tạo là yếu tố lửa, … Bên cạnh đó, treo rèm cửa còn có tác dụng tăng cường vận khí, vừa giữ được cát khí tốt ở trong nhà vừa ngăn được những khí có hại đối với sức khỏe lọt vào.

Rèm cửa không chỉ có tác dụng che mưa nắng và trang trí mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Chính vì vậy, khi chọn mua rèm cửa, bạn có thể tìm hiểu trước thuật phong thủy rèm cửa để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Ý nghĩa phong thủy rèm cửa

Trong thuật Phong thủy của người phương Đông, rèm cửa không chỉ có tác dụng giải phóng năng lượng hỏa, đảm bảo sự riêng tư của ngôi nhà mà còn giúp tinh thần thoải mái, kiềm chế sự tức giận.

rèm_vải

Chất liệu rèm cửa, kiểu dáng và màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Ví dụ như rèm cửa dạng sóng đại diện cho Thủy, rèm xếp nhiều lớp là Thổ, rèm sợi nhân tạo là yếu tố lửa, … Bên cạnh đó, treo rèm cửa còn có tác dụng tăng cường vận khí, vừa giữ được cát khí tốt ở trong nhà vừa ngăn được những khí có hại đối với sức khỏe lọt vào.

Phong thủy rèm cửa theo hướng nhà

Hướng nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng đến việc sắp đặt phong thủy rèm cửa. Để ngôi nhà thêm hài hòa và gia tăng vượng khí, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hướng Bắc nên màu xanh hoặc đen.
Hướng Đông hoặc Đông Nam nên chọn rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu buông rủ tự nhiên. – Hướng Nam, Tây Nam nên chọn rèm của gam màu đỏ hoặc cam.
Hướng Tây và Tây Bắc nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám

Phong thủy rèm cửa theo mệnh của gia chủ

Gia chủ mệnh Kim nên chọn rèm cửa tone màu sáng và ánh kim. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tone màu nâu, vàng khi trang trí sơn tường và màu sắc nội thất. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ sinh vượng khí mang lại niềm vui, sự cho gia chủ. Người mệnh Kim nên tránh chọn mua rèm màu hồng, đỏ hoặc màu tím.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng rèm cửa có tone màu xanh, đen hoặc xanh nước biển sẫm. Màu xanh có thể gợi sự êm ả và yên ấm cho tâm hồn. Nên tránh dùng những tone rèm cửa màu trắng và sắc ánh kim.

Gia chủ mệnh Thủy thích hợp với rèm cửa màu xanh dương, màu đen hoặc xanh nước biển sẫm màu. Bạn có thể kết hợp thêm màu xanh lá cây (mệnh Mộc), tông trắng hoặc những sắc ánh kim cho rèm cửa.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng những tone màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp mang đến cuộc sống sôi động và hào hứng. Nếu sắp đặt rèm cửa những màu này xung quanh nhà sẽ giúp cuộc sống người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ. Gia chủ mệnh Hỏa không nên sử dụng rèm cửa có tone màu đen hoặc màu xanh biển sẫm.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng rèm của tone màu đỏ, hồng, màu vàng đại diện cho hành Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh dùng rèm cửa màu xanh bởi Thanh khắc Thổ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những màu trên với màu nâu sẽ giúp tạo sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ các mối quan hệ của bạn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger