Bí quyết tăng cường vượng khí cho phòng khách giúp nhà ở thêm tài lộc

The Gioi Phong Thuy

Theo các chuyên gia phong thủy vị trí vượng tài trong nhà thường chính là phòng khách. Vì vậy bạn cần phải luôn giữ cho phòng khách luôn được sạch sẽ, yên tĩnh và ồn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Phòng khách phải đủ sáng, phòng khách không nên có xà ngang, không đối diện với với cửa phòng vệ sinh,… là những mẹo nhỏ nhưng lại có hiệu quả vô cùng lớn trong việc hút cho cả gia đình

Phòng khách phải đủ ánh sáng

Yếu tố đầu tiên đảm bảo cho vượng khí có thể lưu thông vào ngôi nhà của bạn đó chính là không gian phòng khách phải đủ sáng. Vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc bài trí những chậu cây cảnh quá lớn làm chắn ánh sáng của phòng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng màu sơn sáng để hút được nhiều ánh sáng cho ngôi nhà hơn.

13660

Trần phòng khách không nên có xà ngang

Trong phong thủy, nếu phòng khách có xà ngang vắt qua sẽ khiến chủ nhân của căn hộ khi ngồi dưới sẽ có cảm giác bị đè nén, nặng nề và khó chịu vì vậy mà vận thế cũng kém khởi sắc theo. Nếu gia đình bạn đã trót xây xà ngang trên trần phòng khách bạn có thể khắc phục lỗi sai này băng cách thiết kế trần thạch cao để che xà ngang hoặc chọn màu sơn nhạt hơn để phù lên xà ngang nhằm giảm bớt cảm giác nặng nề khi ở.

Phòng khách không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Có thể bạn không biết cửa và cửa sổ chính là nơi không khí lưu thông ra vào trong ngôi nhà vì vậy khi thiết kế bạn không nên đặt phòng khách nằm trên một trục thẳng với của sổ và cửa hậu. Bởi với kiểu thiết kế này sẽ khiến khí đi vào trong nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau mà không kịp đọng lại trong nhà.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý phòng khách cũng không được đối diện nhà vệ sinh. Xét về bản chất, không gian nhà vệ sinh không được sạch sẽ, vì vậy, cửa chính trong nhà nên tránh hướng thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu vô tình thiết kế theo hướng này, tài vận của gia chủ sẽ bị tổn hại, chủ nhân dễ mắc sai lầm khi đầu tư tài chính, tiền chưa vào nhà đã bị thất thoát…

Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy vị trí vượng tài trong nhà thường chính là phòng khách. Vì vậy bạn cần phải luôn giữ cho phòng khách luôn được sạch sẽ, yên tĩnh và ồn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền. Ngoài ra tại vị trí này, gia chủ nên bài trí các vật ngụ ý cát tường để tăng cường vận thế. Tốt nhất là đặt cây xanh có lá rộng, căng tràn nhựa sống, mọc xanh tốt quanh năm tại đây.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger