Bí quyết chọn bàn trà phòng khách để chủ khách đều hài hòa vui vẻ

The Gioi Phong Thuy

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

phong-thuy-2

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích , sẽ bị chê là mang ý nghĩa .

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Tác hại của nhà bị khuyết góc
Bố trí, sắp xếp cho huyền quan hợp phong thủy
Cách khắc phục cho phòng tắm nghịch phong thủy
Những lưu ý khi bố trí huyền quan
Những lưu ý phong thủy khi bài trí tượng Phật trong nhà
Nhà ở hình vuông là tốt nhất trong phong thủy
Bí quyết phong thủy cho nhà ở nông thôn
Có nên trang trí mặt nạ trong nhà ở hay không ?
Ngôi nhà ở thành phố dễ bị phạm thanh sát cần có biện pháp hóa giải ngay
Trước nhà có vật cản chỉ cần biết mẹo này là hóa giải được ngay
Lý do gia chủ phải đốt đèn, thắp nhang liên tục 100 ngày
Cách trưng bày bình hoa hạp phong thủy theo cung mệnh
Những ảnh hưởng của phong thủy đến giá nhà
Xem ngay cách hóa giải cho 5 kiểu nhà phong thủy xấu ai cũng ngao ngán
Bí quyết trang trí phòng ngủ lý tưởng theo phong thủy
Muốn con dễ nuôi hãy tham khảo ngay cách bố trí phòng cho thật hợp lý

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger