Bí quyết chọn bàn trà phòng khách để chủ khách đều hài hòa vui vẻ

The Gioi Phong Thuy

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

phong-thuy-2

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích , sẽ bị chê là mang ý nghĩa .

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Cách chọn vật liệu làm nhà hợp phong thủy
Bố trí giường ngủ theo trạch và mệnh
Cách xem đất có long mạch để xây nhà
Những đại kỵ phong thủy cần biết đối với nhà chung cư
Nhà đi thuê có cần xem phong thủy ?
Bố trí nội thất phòng bếp đem lại may mắn và tài lộc
Vai trò của Chủ - Môn - Táo trong phong thủy nhà ở
Bí quyêt trồng cây xanh hợp phong thủy cho từng vị trí trong nhà
Gặp điềm báo nà thì, coi chừng đen đến tận mạng
Bàn thờ gia tiên bài trí thế này khiến con cháu trong nhà thường xuyên đau ốm, làm ăn không ra
Chọn vị trí đặt ti vi giúp gia chủ thêm tài lộc
Nhà vệ sinh của căn hộ chung cư phạm phong thủy xấu và cách hóa giải
Bí quyết bố trí nội thất đem lại vận may cho nhà ở
Nên và không nên khi bố trí tài vị trong phong thủy
Căn hộ chung cư phạm khí xấu dễ gây họa, hãy hóa giải ngay
Những kiến thức giúp bạn bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách không phạm kị

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger