Bí quyết chọn bàn trà phòng khách để chủ khách đều hài hòa vui vẻ

The Gioi Phong Thuy

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện.

Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc hai bên đối xứng nhau của ghế sofa. Bàn trà dùng để bày ấm chén uống trà, khi khách đến chơi chủ nhà rót trà, rót rượu mời, rất thuận tiện. Trên bàn trà cũng có thể bày đồ trang trí hay lọ hoa, chậu hoa cho đẹp, bày điện thoại, đèn bàn, rất tiện dụng. Vì thế, bàn trà đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong phòng khách.

phong-thuy-2

Mọi người thường cho rằng, ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước. Hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải to cao, bàn trà được coi là khách nên phải thấp nhỏ. Nếu diện tích , sẽ bị chê là mang ý nghĩa .

Cách bày biện như trên là không hay. Để khắc phục điều này, tốt nhất là thay bàn trà khác, vừa tạo ra sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn (ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị mũi nhọn chĩa vào).

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà để ở hai bên cạnh ghế tạo thế rồng xanh, hổ trắng ( thanh long, bạch hổ) ở hai bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Cùng Chủ Đề

Vị trí treo tranh phong thủy mang lại tài lộc
Nhà ở không nên có quá nhiều cửa sổ
Bài trí phòng khách thu hút may mắn, tài lộc
Những cách tăng cường sinh khí cho nhà ở
Lựa chọn rèm cửa hợp phong thủy
Kiêng kị đặt bàn thờ trong phòng ngủ
Ngôi nhà ở thành phố dễ bị phạm thanh sát cần có biện pháp hóa giải ngay
Cách treo tranh con voi để được cát tường, may mắn
Dưới gầm giường chỉ nên đặt duy nhất vật này để được may mắn
Những mẹo phong thủy đơn giản nhưng mang lại may mắn không ngờ
Những lỗi phong thủy rất ngớ ngẩn kìm hãm sự nghiệp
Những điều phải kiêng kỵ trong phong thuỷ nhà bếp
Bí quyết rinh tài lộc cho phòng khách nhà ở
Những đại kị cần nhớ khi bố trí khu phụ trong nhà
Bí quyết trang trí phòng ngủ lý tưởng theo phong thủy
Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger