5 Loại tranh có tác dụng hóa giải mọi sát khí nếu được treo trong phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Treo tranh hoa sen ở phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp tâm hồn thư thả hơn, đồng thời, không khí trong nhà cũng trở nên tươi mát, điều hòa khí vượng.

Treo trong phòng khách không chỉ giúp trang trí không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn, mà còn giúp mang lại nguồn năng lượng tốt cho cả gia đình. Dưới đây là top 5 bạn nên treo trong phòng khách của gia đình.

1. Tranh chủ đề sơn thủy

Tranh sơn thủy thường vẽ về chủ đề núi, nước và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mang lại cảm giác thư thái cho người ngắm. Những bức tranh này thường được vẽ với kích thước lớn, phù hợp với không gian phòng khách và những căn phòng rộng. Núi cao sừng sững và sóng nước êm đềm hài hòa với nhau được xem như thế đối nghịch và hài hòa của âm – dương trong thuyết phong thủy.

92025588-859d

Sự hài hòa giữa núi và sông như thế đối nghịch, hài hòa của âm – dương.

2. Tranh vẽ hoa mẫu đơn

Mẫu đơn trong thời phong kiến của Trung Quốc được tôn là quốc hoa, tượng trưng cho sự giàu có, mang theo những ý nghĩa tốt lành nhất, đồng thời, cũng đại diện cho sự cao ngạo và quyền lực của người sở hữu. Song, hướng cũng là điểm cần chú ý khi treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà. Không nên treo hoặc đặt tranh hoa mẫu đơn tại phía Tây của phòng khách, mà chỉ nên đặt ở góc phía Bắc hoặc phía Nam. Bởi theo thuyết Ngũ hành thì, mẫu đơn thuộc hành Mộc, còn hướng Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc giúp mang lại nhiều điềm lành. Cũng có thể treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ để tăng thêm trong đời sống tình cảm vợ chồng.

tinglrg2025591-8fdc

Mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và mang những ý nghĩa tốt lành nhất.

3. Tranh vẽ hoa sen

Hoa sen sở hữu vẻ đẹp thoát tục, biểu trưng cho sự thuần khiết, mang ý nghĩa cho lòng độ lượng, từ bi bác ái vì gần với Đức Phật. Treo tranh hoa sen ở phòng khách hay phòng làm việc sẽ giúp tâm hồn thư thả hơn, đồng thời, không khí trong nhà cũng trở nên tươi mát, điều hòa khí vượng.

25594-578b

Hoa sen treo phòng khách giúp tâm hồn thư thả hơn.

4. Treo tranh cửu ngư quần hội

Cá trong phong thủy thường mang đến một ý nghĩa rất tốt, nó tượng trưng cho ý nghĩa đủ ăn đủ tiêu quanh năm. Người Việt cổ quan niệm, cá chép biểu tượng cho sự thành công với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Tranh chữ thập Cửu ngư quần hội gồm có 9 con cá chép quấn quýt bên cạnh những tòa sen, hoa mẫu đơn hay trúc xanh để hàm ý tạo nên sinh khí mạnh mẽ.

597-891b

Cá mang ý nghĩa mỗi năm đều có đủ ăn đủ tiêu.

5. Bức tranh vẽ cây tre

Tre trong phong thuỷ thường biểu trưng cho sự trường thọ, sức khỏe và tài lộc. Bên cạnh đó, tre cũng biểu tượng cho tính kiên cường vượt qua mọi trở ngại cũng như khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời.

25600-7cd1

Cây tre biểu tượng của trường thọ, sức khỏe và tài lộc.

(Theo Eva)

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger