Kết hợp hướng cửa và màu sắc mang lại may mắn cho nhà ở

The Gioi Phong Thuy

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho ngôi nhà. Một lối đi rộng và màu sắc phù hợp rất tốt trong thiết kế phong thủy.

* Thiết kế cửa chính cho biệt thự

* Những quan niệm sai lầm về phong thủy

* Cửa ra vào và cửa sổ: Nẻo dẫn khí và đón vận may vào nhà

* Mở cửa trong thuật phong thủy

* 4 tiêu chí đánh giá tốt xấu cho phương hướng nhà

Ngôi nhà luôn là chốn dừng chân bình an cho mỗi người sau những ngày làm việc vất vã. Vì vậy khi thiết kế người ta không chỉ chú trọng về hình thức và mẩu mã. Màu sắc và phương hướng cũng chiếm một vị trí rất quan trọng. Đặc biệt là , cửa không chỉ đơn thuần là nơi để ra vào mà nó còn tạo nên một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

nhahai

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Một lối đi rộng rãi, một màu sắc phù hợp rất tốt trong thiết kế phong thủy.

Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng ngôi nhà mới là thứ thiết yếu nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Đối với cửa thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc, thuộc hành thổ thì những gam màu thuộc mộc và thủy là không phù hợp. Màu xanh lá cây hay màu xanh nước biển là màu bạn cần nên tránh.

Đối với cánh cửa nằm ở hướng Đông hoặc Đông nam, thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn màu trắng. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa màu đỏ, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng mộc ở đây. Chọn cửa gỗ, sơn màu xanh lá là tốt nhất.

tranh-mau-son-trang-cho-huong-dong

Tránh sơn màu trắng cho hướng Đông. Ảnh: lovemyearth.

Hướng Tây và Tây bắc thuộc hành kim vì vậy màu đỏ là màu bạn cần nên tránh. Tốt nhất là sử dụng màu trắng, xám, bạc. Màu xanh biển rất phù hợp với của hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy. Tuy nhiên màu xanh nước biển sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho cánh cửa hướng Nam.

bi-quyet-chon-cua-kinh-va-lap-dat-cua-hop-phong-thuy

Cửa màu trắng rất hợp với hướng Bắc. Ảnh: houseandhome.

Theo Archi

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger