Đố bạn thứ gì rất giá trị nhưng không mua được bằng tiền?

The Gioi Phong Thuy

Tình thân nơi gia đình cũng chẳng vì bạn lớn lên mà ngày một ít đi, càng không vì tuổi tác của bố mẹ ngày càng cao mà giảm dần. Chỉ cần cha mẹ còn sống trên cõi đời này, bạn sẽ luô nhận được vô giá từ họ.

Đến một ngày nào đó bạn chợt nhận ra rằng những thứ quý nhất trên đời này thực chất đều miễn phí nhưng lại bị rất nhiều người bỏ lỡ.

1. Tình thân

Sự hiện diện của bạn trên thế gian này bắt nguồn từ tấm lòng cho đi mà cần báo đáp của cha mẹ bạn. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chảy trong huyết quản mỗi người, theo chúng ta lớn lên từng ngày, bên ta vượt qua bao sóng gió cuộc đời.

Tình thân nơi gia đình cũng chẳng vì bạn lớn lên mà ngày một ít đi, càng không vì tuổi tác của bố mẹ ngày càng cao mà giảm dần. Chỉ cần cha mẹ còn sống trên cõi đời này, bạn sẽ luô nhận được tình yêu vô giá từ họ.

2.

Bằng hữu lừ những người có lúc sẽ yên lặng ở bên lắng nghe tâm sự của ta, có khi tình nguyện dang tay giúp đỡ khi ta vấp ngã, kề cận an ủi khi ta đau buồn. Đó là những người bạn đến với ta chẳng phải vid của cải hay danh lợi.

5-thu-mien-phi-nhung-rat-gia-tri-bat-cu-ai-cung-co-quyen-so-huu_5
Tình bạn cũng giống như tình thân chẳng thể đem ra định giá, cũng chẳng phải thứ để mua bán, trao đổi.

3. Tình yêu

Hết thảy những thứ tình cảm trân quý đều phát ra từ con tim chân thành chanegr hề tính toán thiệt hơn. Thiết nghĩ, nếu tình yêu có thể mang ra cân đong đo đếm bằng của cải thì có khác gì thứ hàng hóa phi vật chất có thể bán buôn một cách dễ dàng.

5-thu-mien-phi-nhung-rat-gia-tri-bat-cu-ai-cung-co-quyen-so-huu_3
Những thứ mua được bằng tiền luôn đi liền với hạn sử dụng. Còn tình yêu chân chính thì vĩnh viễn trường tồn.

4. Mục tiêu

Mục tiêu là thứ vốn chẳng phân sang giàu hay nghèo khó, chỉ cần có lòng tự nguyện, bất cứ ai có thể theo đuổi điều ấy cả đời.

5-thu-mien-phi-nhung-rat-gia-tri-bat-cu-ai-cung-co-quyen-so-huu_1
Có người ôm trong mình mục tiêu vô cùng vĩ đại, có người lại ấp ủ trong tâm mục tiêu rất đỗi bình thường. Có mục tiêu sẽ mang về cho ta sự huy hoàng, có mục tiêu lại đem tới những giá trị hết sức giản dị.

“Cái giá” ta phải trả cho mục tiêu chỉ là lòng tự nguyện, là sự kiên trì mà chẳng phải một con số nào đó liên quan tới tiền bạc.

5. Tín ngưỡng

Thẳm sâu bên trong tâm trí mỗi con người luôn tồn tại một niềm tin vững chắc mang tên “tín ngưỡng”. Đó là tổng hòa của ước mơ, hy vọng, sự tin tưởng và lòng kiên định.

Tín ngưỡng là nơi khởi đầu của sinh mệnh, là nơi quy tụ của linh hồn, là thứ nâng đỡ ta trải qua bể dâu cuộc đời.

5-thu-mien-phi-nhung-rat-gia-tri-bat-cu-ai-cung-co-quyen-so-huu
Giá trị tín ngưỡng nằm ở chỗ ta phải vun đắp, dựng xây giá trị ấy bằng tất cả tâm thức và tấm lòng, chứ không thể mua bán, trao đổi nó như những thứ hàng hóa hữu hình khác.

Trên thế gian còn vô vàn những điều tuyệt vời khác đang hiện hữu quanh ta. Đó có thể là những thứ giản đơn đến mức tưởng như vô hình, là ánh mặt trời rực rỡ, là không khí trong lành… Hết thảy những thứ ấy chẳng đòi hỏi chúng ta phải bỏ ra thứ của cải nào để đổi lấy.

Có thể thấy, trời cao vốn rất công bằng. Tạo hóa sớm đã đem tất cả những thứ tinh túy nhất của vạn vật sinh linh đem tặng cho từng sinh mệnh. Điều cốt yếu nằm ở chỗ, liệu mấy người trong chúng ta kịp nhận ra và tận hưởng những tinh hoa đất trời ấy?

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger