Bàn về người tuổi Hổ năm Canh Dần

The Gioi Phong Thuy

Người phương Đông cho rằng: Hổ biểu hiện cho sức mạnh, quyền lực, nhiệt tình và dũng cảm. Người tuổi Hổ thường là người thích cách mạng, dễ gây chú ý với người khác và luôn có gì đó khó hiểu.

nam canh dan nguoi tuoi ho Bàn về người tuổi Hổ năm Canh Dần

Người tuổi Hổ được kính trọng và không có ít người sợ họ giống như sợ cọp. Nhà có người tuổi Hổ thường giúp gia đình họ tránh được tai nạn như: lửa, trộm cắp và ma quỷ.

Nếu bạn quen được tính cách”Hổ vồ” của họ thì bạn sẽ thật may mắn khi có họ bên mình. Người tuổi Hổ có sức lôi cuốn về sức sống và tính lạc quan, họ có thể khơi dậy nhiều cảm tình giữa đám đông và phá bỏ được sự lạnh nhạt nếu có.

Người tuổi Hổ thường say sưa không biết mệt mỏi nên họ có cái gì đó như là “thô lỗ” vậy, họ thường hành động rất nhanh và bạo liệt, bản tính họ hoài nghi, bất định nên quyết định nhiều khi có phần chưa chín muồi, họ thường không tin ở người khác, cũng khó che dấu tình cảm của mình, nhưng người tuổi Hổ lại là người trung thực, ân tình và khảng khái, nên thường là người có lòng trắc ẩn sâu sắc.

Bề ngoài có vẻ cứng rắn nhưng họ luôn là người nhân từ, yêu thương con trẻ, động vật hoặc thích một vật gì đó gợi cho họ những hoang tưởng xa vời, khi họ đã chú ý một việc gì thì mọi thứ khác đều không làm họ chú ý tới, thậm chí không thay đổi cả tư thế của mình nữa. Khi họ làm việc gì đó thường tập trung toàn bộ tinh lực của mình để hoàn thành công việc.

Người tuổi Hổ tính tình phóng khoáng, tính cách này ở một số người cho đến già cũng không thay đổi. Họ thích tỏ rõ bản lĩnh của mình, thường có thái độ coi thường, mỉa mai thậm chí chửi rủa những thứ mà họ không thích, nhất là đối với những ràng buộc và tập tục của xã hội. Nếu nói đó là khuyết điểm của họ thì đúng vậy, nhưng khuyết điểm này lại được hầu hết mọi người ngưỡng mộ!

Nhiều người chê tuổi Hổ “lỗ mãng” nhưng lại bị hấp dẫn bởi tính cách ấy.

Khi người tuổi Hổ buồn rầu, họ cần sự đồng tình của người xung quanh nhưng đó là sự đồng tình chân thực và tròn đầy, họ không thích hời hợt, hay an ủi vỗ về như với em nhỏ.

Khi họ buồn, không thể nói tình lý, logic gì với họ, càng không cần phân tích sai đúng, mà cần chỉ cho họ con đường đi sắp tới bằng lòng chân thành và trí tuệ của bạn. Khi họ nhận ra họ sẽ làm theo đúng từng lời chỉ dẫn của người khuyên họ.

Khi người tuổi Hổ cáu giận, hãy để mặc cho họ gào thét đến khản cổ, lạc giọng, đến khi xả hết, họ sẽ tự nhìn lại mình và làm lành với bạn. Nếu thỏa thuận công việc với họ, bạn cần phải chốt vấn đề nhanh trước khi họ kịp cáu giận, khi bạn về rồi, họ sẽ làm đúng như thỏa thuận.

Khi người tuổi Hổ bị đè bẹp bởi thất bại, bởi công kích và dày vò, họ sẽ tự bò dậy từ tả tơi và nhen nhóm lại ngọn lửa từ những đốm than rơi rớt, rồi sau đó họ biến thành người khác với sức mạnh tinh thần và tình cảm cao sâu hơn nhiều.

Người phụ nữ tuổi Hổ là người đảm đang, họ có thể kết hợp tài tình giữa công việc gia đình và công tác xã hội, họ hoạt bát, vô tư giống như một con mèo nhỏ đáng yêu nên thường được mọi người đánh giá cao. Nhưng xin đừng bao giờ chế diễu phụ nữ tuổi Hổ, nếu không bạn sẽ được nếm những móng vuốt sắc của họ thường được giấu rất kín.

Phụ nữ tuổi Hổ có khả năng diễn đạt tốt, phong cách tự do tự tại, thích thời trang, mỹ phẩm và ưa làm đẹp. Họ có thể buồn rầu lê thê vì một bộ cánh không vừa ý, họ thích chơi với con cái, biết kể chuyện và lắng nghe con mình, thường được con gần gũi, tin cậy, con của họ thường trội hơn con cái người khác về học hành, có lẽ là kết quả của”năng lượng” tình yêu của người mẹ tuổi Hổ dành cho con họ.

Giống như Rồng và Gà, tuổi Hổ rất tự ái. Nếu lòng tự ái của họ bị tổn thương thì tiền bạc, quyền lợi hay danh vọng đều là thứ bỏ đi, khi gặp những bất trắc, trở ngại họ bỗng dưng trở nên xấu tính lạ lùng, và có thể biến thành kẻ báo thù đê tiện nhất, có thể làm bất cứ chuyện gì như đốt phá nhà cửa.

Cái người tuổi Hổ không thể chịu đựng được là: Bị người khác khinh rẻ.

Những người tuổi Hổ thành đạt là những người kết hợp nhuần nhuyễn tính thô lỗ và mềm mỏng quyết đoán.

Nội tâm người tuổi Hổ thường rất lãng mạn nhưng tính chiếm hữu và ghen tuông của họ ghê gớm hơn người khác. Nếu là vợ — chồng hay bạn tình của họ bạn hãy chú ý cá tính này.

Người tuổi Hổ chỉ sống yên ả khi còn nhỏ, khi lớn lên họ phải học cách khống chế tính thô bạo của mình, vì đó là tính xấu có thể hủy diệt họ. Khi thanh niên hay tráng niên, họ vùi đầu theo đuổi mộng tưởng của mình.

Nếu không biết cách vứt bỏ những tham vọng thì khi về già, họ sẽ khó có những tháng ngày yên ả, hạnh phúc cuối đời, mà luôn bị dằn vặt bởi những hối hận, những nuối tiếc…

Tóm lại: Người tuổi Hổ là người vui buồn thất thường, nhưng họ không cần ai thương hại, họ luôn tự tìm niềm vui của mình, đó là sự khám phá và đấu tranh không ngừng.

Người tuổi Hổ ở với người tuổi Lợn rất tốt. Sự thành thật, đức tính tốt của người tuổi Lợn sẽ làm cho tính thô bạo của người tuổi Hổ dịu đi, khiến cho họ có một tâm trạng ổn định.

Người tuổi Hổ có thể sống cùng với người tuổi Chó cũng rất tốt. Sự thực tế và đức tính trung thành của người tuổi Chó có thể hạn chế sự thô bạo và giúp cho tuổi Hổ cảnh giác hơn.

Người tuổi Hổ có thể sống cùng người tuổi Chuột, Dê, Gà hoặc Hổ cũng dễ dàng, và người tuổi Hổ không bao giờ nghĩ đến chuyện gây hấn với cấp trên là người tuổi Trâu. Vì nếu đối địch với quyền lực ở tuổi Trâu, tuổi Hổ dễ lâm vào tử địa.

Người tuổi Hổ cũng không nên làm bạn với người tuổi Rắn vì cả hai đều đa nghi ghê gớm. Người tuổi Rắn thường ôn hòa, lạnh lùng và nhát gan không thể chịu được sự ồn ào liều lĩnh của tuổi Hổ.

Người tuổi Hổ cũng không nên làm bạn với người tuổi Khỉ. Họ là kẻ thù không lộ mặt và khó nắm bắt của nhau. Sự linh lợi nghịch ngợm của tuổi Khỉ thường gây cho tuổi Hổ bực mình, sự đối phó không ngừng nghỉ với tuổi Khỉ gây cho tuổi Hổ mệt mỏi và cáu kỉnh!

Người tuổi Bính Dần: Hổ trong rừng (thuộc Hỏa)

Thường học hành rất nhiều mà thành công không như ý, tính tình bất định, nói năng thẳng thắn, tính thật thà, đời nhàn nhã, hay lam hay làm, lợi về quan tước, gần người quyền quý, phụ nữ hiền lương, về già vẫn tinh tường lanh lợi.

Người tuổi Mậu Dần: Hổ qua núi (thuộc Thổ)

Người mạnh mẽ, bạo liệt, nóng lạnh thất thường, cần kiệm phát đạt sớm, tính lanh lợi thông minh, nếu biết giữ gìn và lễ độ trong đối xử thì càng già càng hạnh phúc và giàu có.

Người tuổi Canh Dần: Hổ xuất sơn (thuộc Mộc)

Vô tâm, tính tình thất thường, không tình cảm, giàu có nhưng không ổn định những năm đầu đời, về già của cải đầy nhà. Phụ nữ vượng phu ích tử.

Người tuổi Nhâm Dần: Hổ qua rừng (thuộc Kim)

Là người tính tình thẳng thắn, mau mồm mau miệng, nam nữ đều phải lập gia đình muộn. Trẻ tuổi công việc không yên, càng già càng yên ổn, giàu có. Phụ nữ tuổi Nhâm Dần giữ được của, phát phúc.

Người tuổi Giáp Dần: Hổ đứng (thuộc Thủy)

Thành thật, gần người sang, gia đạo hưng thịnh bền vững, đủ ăn đủ mặc, của hết rồi có, cha mẹ có thể có tật, là người hiếu đế, vợ tuổi này quát được chồng, chồng tuổi này hay sợ vợ. Đời có nhiều thay đổi, con cái đề huề, sống lâu.
BPT.St.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger