Tìm hiểu phong thủy nhà ở trước khi xây nhà

The Gioi Phong Thuy

Theo khoa học thì phong thủy tác động không hề nhỏ đến cuộc sống của mỗi gia đình trong việc chọn hướng nhà, bố trí nội thất và thiết kế ngôi nhà. Nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc, công danh và sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình. Nếu vận dụng phong thủy một cách đúng mức sẽ mang đến những điều tốt lành còn nếu quá lạm dụng phong thủy sẽ gây nên tâm lý bất an và tác động đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

download
Những vấn đề cần lưu ý trước khi xây nhà

Tuy có rất nhiều gia chủ đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về phong thủy nhưng đến khi bắt tay vào việc xem phong thủy để xây nhà thì lại trở nên lúng túng về tuần tự các bước thự hiện theo nguyên tắc của phong thủy. Sau đây, chuyên gia phong thủy của Nội thất Hpro xin nếu ra những vấn đề cơ bản dưới đây để bạn có thể tham khảo.

Chọn tuổi gia chủ làm nhà, xem hướng nhà

– Việc trước tiên cần phải làm trước khi xây nhà đó là xem ngày giờ động thổ và người đứng ra để làm nhà có được tuổi xây nhà theo phong thủy hay không? Với trường hợp chủ nhà không được tuổi nhưng bắt buộc phải xây thì có thể mượn tuổi của người khác đẹp hơn để làm người đứng ra động thổ.

Hướng cửa chính hợp phong thủy

– Tiếp theo, gia chủ cần phải xem hướng cửa chính hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ, nếu tuổi của chủ nhà là Canh Thân (1980) thì có thể chọn hướng cửa chính quay về một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng bếp và bố trí bếp nấu

– Bố trí bếp nấu phải tuân theo quy tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt bếp nấu tọa tại cung xấu và nhìn về một trong các hướng tốt lành hợp mệnh của gia chủ. Khi bố trí tủ bếp gỗ sồi cũng cần lưu ý không nên đặt bếp đối diện hay ở dưới nhà vệ sinh, tránh bếp đối diện cửa phòng ngủ và không để đường từ cửa chính đâm thẳng vào bếp.

Chọn kích thước cửa nhà, cầu thang, nhà vệ sinh

– Gia chủ cần phải tra kích thước của cửa chính, cửa ra vào, cửa sổ và cửa các phòng đúng theo cung tốt lành của thước Lỗ Ban.

– Tổng số bậc cầu thang nên làm vào cung Sinh là tốt nhất, có nghĩa là với nhà tầng tổng số bậc cầu thang tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải nằm trong cung “Sinh”.

– Cần phải xác định đúng “trung cung” của ngôi nhà mình để tránh đặt vị trí nhà vệ sinh hay cầu thang.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger