Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở một cách đơn giản

The Gioi Phong Thuy

Một số cách dưới đây để xem và hoàn toàn tự hoá giải giúp ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thuỷ.
1. Ám tiến sát

Bạn đứng trước cửa nhà, nhìn hướng ra ngoài nếu có chướng vật đối diện nhà sẽ sản sinh ra ám tiến sát. Các chướng vật này có thể là dây điện của nhà hàng xóm, cột điện, con đường hướng thẳng vào cửa chính…

Nguyên tắc hoá giải: đặt trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Đảm bảo không có bất kỳ đồ vật nào ngăn cản luồng khí lưu thông ra vào ngay cửa chính ra vào, trước cửa trong ngoài sáng sủa.

Nếu nhà bạn bị khuyết góc, không vuông vức thì bạn nên kiểm tra xem nhà bạn khuyết góc nào. Góc khuyết biểu trưng cho một phương hướng trong bát quái, nếu bạn cảm thấy phương vị tại góc khuyết quan trọng thì bạn có thể dùng gương tạo lại phương hướng đó

2. Khu vực bếp

khu vực bếp
Hãy kiểm tra xem khi bạn đứng ở vị trí nấu bếp lưng có hướng ra cửa không. Nếu có bạn hãy sửa lại nhà bếp sao cho bạn có thể vừa nấu bếp vừa có thể nhìn ra được cửa. Nhà bếp mang yếu tố Hoà cần chắc chắn rằng không xung khắc yếu tô nước. Bếp ga không nằm cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước vì bếp ga mang tính Hoả và tủ lạnh, bể rửa bát mang yếu tố Thuỷ

3. Khu vực phòng ngủ

Bạn có thể tính Quái số của bạn để tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên) , phương vị tiểu cát (phục vị)

Xác định trên giường có treo bất kỳ vật nào gây cho bạn áp lực hay không như bức tranh, tủ áo và đảm bảo bạn không nhìn thất chính mình qua chiếc gương nào khi thức giấc. Nếu có hãy dời gương hoặc che gương lại.

Đặt giường ở hướng Đại Cát nếu bạn không có sức khoẻ tốt nên chọn đặt giường theo hướng Thiên Y, trong giường ngủ của hai vợ chồng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân, nên dựa theo phương vị có lợi cho người vợ

khu vực phòng ngủ

4. Khu vực nhà tắm/phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh theo thuyết phong thuỷ là nơi mà yếu tố Thuỷ trong nhà bị trôi ra ngoài, vì vậy cần xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái hay không.

Ví dụ nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam yếu tố chảy ra khỏi căn nhà mang theo cả khí và năng lượng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống của gia chủ.

5. Khu vực phòng làm việc

Bàn và ghế nên đặt ở phương vị Sinh khí, nơi làm việc không được quay ra cửa. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho văn phòng của công ty, doanh nghiệp.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger