Những điều cấm kỵ khi bày bình hoa ở trong phòng khách

The Gioi Phong Thuy

Nếu bạn đặt bình hoa màu xanh tại vị trí “Đấu ngưu sát” thì trong nhà chắc chắn sẽ xung khẩu nhiều. Còn nếu bình hoa màu đỏ lại đặt ở vị trí hướng “Ngũ hoàng tinh” cũng dễ khiến các thành viên trong gia đình sinh bệnh, thậm chí là họa.

Nhiều gia đình có thói quen đặt bình hoa trang trí trong phòng khách, tuy đó cũng là một thú vui rất tao nhã nhưng bạn cũng nên chú ý tới khía cạnh phong thuỷ để “thú chơi” đó không vướng phải những điều kiêng kỵ.
Phong thủy về cách bố trí bình hoa trong phòng khách có ảnh hưởng đến những vấn đề như hôn nhân, tình cảm, sức khoẻ, sự bình an, sự nghiệp, tài vận,… của gia chủ. Bởi vậy, trong phong thuỷ về cách bố trí bình hoa tại phòng khách cũng có một vài điểm bạn cần lưu ý.
66-277bNhững điểm cần lưu ý về phong thủy khi đặt bình hoa:
1. Đặt bình hoa ở khung của sổ mang ý nghĩa ước vọng đào hoa
Nếu bạn đang độc thân và muốn nhanh chóng “có đôi có cặp” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ơtrên khung cửa sổ. Điều này sẽ giúp mang tới vận mệnh “đào hoa”, tức là có nhiều người theo đuổi.
2. Đặt bình hoa trong phòng khách: cát tường, bình an
Trong tiếng Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” đồng âm với chữ “bình” trong từ “bình an”. Cả văn phòng hay tại nhà ở cũng đều phù hợp để đặt bình hoa. Nếu tại văn phòng thì việc đặt bình hoa sẽ mang đến sức khoẻ cho nhân viên còn nếu ở trong nhà thì sẽ mang lại sự bình yên cho các thành viên trong gia đình.
3. Kích cỡ bình hoa phụ thuộc vào chiều rộng của không gian
Theo phong thuỷ học, cần chú ý đến kích thước bình hoa phải phụ thuộc vào độ rộng/hẹp của không gian. Chẳng hạn như không nên đặt một bình hoa quá lớn trong không gian nhỏ và cũng không nên chọn những bình hoa quá nhỏ để đặt trong những không gian rộng. Nguyên nhân là bởi sẽ ảnh hưởng tới sự hoà hợp của tổng thể căn phòng và đi ngược lại tác dụng phong thuỷ mà chúng ta mong muốn.
32-1edaKích thước của bình hoa sẽ phải phù hợp với độ rộng, hẹp của không gian căn phòng
4. Mối quan hệ giữa phương hướng và việc sắp xếp vị trí bình hoa
Với mỗi kiểu bình hoa khác nhau nên được đặt ở phương hướng sao cho phù hợp để kích thích được thị giác. Chẳng hạn như với bình hoa bằng thủy tinh, nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách; nếu bình hoa có hình cầu thì nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc của phòng khách. Trong khi đó, bình hoa hình nón lại nên đặt ở hướng Nam còn bình hoa bằng gốm sứ lại phải đặt theo hướng Tây Bắc hoặcTây Nam của căn phòng.
Những điều cấm kỵ cần nhớ khi đặt bình hoa trong phòng khách:
Bình hoa chứa nước: kỵ mùi
Thông thường người ta vẫn dùng hoa tươi để trang trí cho phòng khách và điều này sẽ buộc bạn phải duy trì độ sạch của nước. Nếu nước không sạch sẽ làm mất tác dụng làm trang trí của bình hoa và mang nguồn không khí ô nhiễm đên cho ngôi nhà của bạn.
01-e8f1Đừng quên thay nước thường xuyên cho bình hoa của bạn
Hoa trong bình kỵ khô héo
Nếu một bình hoa tươi trong phòng khách đã khô héo thì bạn hãy bỏ ngay càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của những người có mặt trong phòng cũng như bầu không khí chung của căn phòng thường là nơi đón tiếp bạn bè, giao tiếp, kết nối các thành viên trong gia đình.
Bình hoa kỵ hướng “Ngũ hoàng tinh”
Nếu bạn đặt bình hoa màu xanh tại vị trí “Đấu ngưu sát” thì trong nhà chắc chắn sẽ xung khẩu nhiều. Còn nếu bình hoa màu đỏ lại đặt ở vị trí hướng “Ngũ hoàng tinh” cũng dễ khiến các thành viên trong gia đình sinh bệnh, thậm chí là họa.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger