Nên lưu ý trong cách bày tượng Phật giúp xua điềm dữ, đón vận may

The Gioi Phong Thuy

Nhiều gia chủ đã lựa chọn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát vì Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên và cứu rỗi khi gặp khó khăn, không những vậy còn mang tới điều may mắn. Tượng hay tranh ảnh Phật bà nên được đặt tại các vị trí trang nghiêm và tốt nhất là tại nơi trang trọng nhất trong phòng khách của ngôi nhà.

Với mỗi loại tượng khác nhau như Tượng Phật Di Lặc hay tượng Đức Phật Thích Ca,…đều có những vị trí nên đặt khác nhau và bạn cần lưu ý để tránh phạm húy và xua điềm dữ, đón vận may cho gia đình.
Có không ít người đã dành ra một vị trí đặc biệt trong nhà hoặc vườn để lập bàn thờ cầu nguyện và đặt những bức tượng Phật. Ngoài ra, cũng có nhiều người đã kết hợp tượng Phật vào trang trí ngoại và nội thất.
Khi một bức tượng Phật được đặt trong nhà có thể giúp thu hút tích các chi năng lượng tích cực. Dù vậy, có một vài quy tắc bất di bất dịch đối với việc bày tượng trong nhà để tránh xúc phạm đến Thần Phật.
Trước hết, nếu muốn “tậu” những bức tượng này, bạn sẽ cần có được hiểu biết nhất định về biểu tượng và ý nghĩa của mỗi bức tượng trong mối quan hệ giữa nó với khu vực bạn muốn bài trí. Hãy cùng tham khảo các hướng dẫn dưới đây để giúp cả gia đình luôn bình an, yên ấm.
Một vài quy tắc về vị trí:
– Không bao giờ đặt trực tiếp trong phòng tắm hay trên mặt đất. Cả hai vị trí này đều được coi là thiếu tôn trọng.
– Nếu không có tủ có cửa đóng kín thì đừng bao giờ đặt trong phòng ngủ.
– Luôn luôn đặt tượng quay mặt vào trong phòng. Nếu đặt tượng Phật tại lối vào ngôi nhà thì sẽ có thể ngoại lệ vì tượng sẽ đối mặt với những người bước vào trong nhà.
– Nếu đặt tượng phật trong vườn thì nên đặt quay mặt vào trong nhà để mang tới bình an cho gia đình.
1. Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền
Tượng Phật Thích Ca nên được đặt quay mặt về hướng Đông bởi Đức Phật ngồi thiền luôn luôn hướng về phía mặt trời mọc để giác ngộ.
x262happybuddha2081613-4303Nên đặt tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền quay mặt về hướng Đông
2. Tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc thường rất phổ biến trong các gia đình vì dễ nhận biết nhất. Ý nghĩa của việc đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là để mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Chiếc bụng lớn của ông được cho rằng chứa nhiều tài lộ và của cải. Bởi vậy, mọi người thường hay dùng tay xoa bụng Phật Di Lặc với mong muốn được ban tặng nhiều may mắn. Bạn có thể đặt tượng này ở góc Đông Nam của ngôi nhà hoặc trên tủ đựng tiền, két sắt.
ongthuygiupchocuoc2081616-cad2Phật di lặc sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình
3. Tượng Phúc – Lộc – Thọ
Dân gian cho rằng nếu đặt Tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sẽ có thể gặp may mắn, trường thọ cũng như tài vận cho gia đình.Tượng Phúc Lộc Thọ có thể được làm từ rất nhiều chất liệu như ngọc thạch, mạ vàng, gốm sứ song nếu được làm từ đồng nguyên chất thì sẽ linh nghiệm hơn cả. Theo thứ tự khi bày, tượng ông Lộc sẽ được đặt ở giữa, còn ông Thọ bên phải và ông Phúc đặt bên trái.
Tượng ba ông Phúc Lộc Thọ nên được bày ở một trong 2 vị trí bên cạnh cửa chính của ngôi nhà để mang Tam Tinh vào nhà. Không nên để mặt tượng hướng ra ngoài mà chỉ nên hướng vào trong phòng. Trường hợp mặt hướng vào trong có nghĩa là đem tiền tài tới cho người trong nhà và nếu hướng ra ngoài nghĩa là tiễn tiền tài ra cửa.
phong thuỷ
4. Tượng Phật bà Quan Âm
Nhiều gia chủ đã lựa chọn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát vì Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên và cứu rỗi khi gặp khó khăn, không những vậy còn mang tới điều may mắn. Tượng hay tranh ảnh Phật bà nên được đặt tại các vị trí trang nghiêm và tốt nhất là tại nơi trang trọng nhất trong phòng khách của ngôi nhà.
3322081619-f21eVị trí tốt nhất để đặt tượng bà quan âm đó là nơi trang trọng nhất trong phòng khách của ngôi nhà

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger