Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

The Gioi Phong Thuy

Theo phong thủy học, mỗi mệnh trong đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là phòng ngủ.

Theo nguyên tắc, hành Mộc có màu tiêu biểu là xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hoả (hồng), Kim (trắng). Nếu muốn hưng vượng thì cần phải chọn màu theo mệnh. Chẳng hạn như người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc. Còn trong trường hợp gia chủ mệnh Hoả, phòng ngủ nên màu hồng (màu hồng nhạt) là chính, vì màu hồng là bản sắc của hoả. Tương tự với các mệnh khác như Thổ, Kim, Thuỷ.

mau phong ngu menh kim Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

             Phòng ngủ theo màu cơ bản của mệnh Kim.

mau phong ngu menh moc Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

                                                   Mệnh Mộc.

mau phong ngu menh thuy Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

                                                   Mệnh Thủy.

 mau phong ngu menh hoa Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

                                                   Mệnh Hỏa.

 mau phong ngu menh tho Chọn màu phòng ngủ theo mệnh cung

                                                   Mệnh Thổ.

Ngoài ra, ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thuỷ sinh Mộc.
Hiện tượng tương khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.
Theo Đô Thị

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger