Thực vật và thảo mộc

The Gioi Phong Thuy

Cây cối giữ một vai trò quan trọng trong thuật phong thủy vì chúng đem sức sống vào trong nhà và giúp giữ không trong lành. Tùy vào hình dáng mà từng loại cây tạo ra các loại khác nhau. Cây vươn cao, lá nhọn mang tính dương và có lợi cho khu vực thuộc hướng nam và các góc nhà để giúp lưu thông.

hoa hai dung 1 Thực vật và thảo mộc

Mùa xuân: uất kim hương lùn, thủy tiên lùn, nghệ tây, dạ lan (hình trên)
Mùa hè: củ hành biển Scilla, các giống cây, Albuca humulis, loa kèn mariposa, Rocoea humea
Mùa thu: nerine, thu thủy tiên, hoa anh thảo, giống huệ xạ Liriope
Mùa đông: cây rẻ quạt, cây bạch tuyết (Chionodoxa luciliae), huệ xạ, lan rừng Cymbidiu

Cây lá tròn và thả rủ có nhiều tính âm và và tạo sự an bình; chỗ đặt thích hợp nhất là hướng bắc. Cây phải tươi tốt – những cây còi cọc, cây có lá và hoa tơi tả sẽ làm năng lượng ứ đọng.

Cây nào có hình dáng và màu sắc tương ứng với thì tốt hơn cả. Cần phải cẩn thận khi đặt các loại cây vươn ra như mũi giáo sao cho chúng không hướng năng lượng có hại vào chỗ ngồi của chúng ta.

Hoa

Hoa cắm trong bình trông thắm tươi rực rỡ nhưng một khi bị ngắt ra khỏi cây chúng coi như đã chết và thường bị bỏ quên trong các bình lâu ngày không thay . Ngành công nghiệp hoa tươi đã dùng rất nhiều năng lượng để giữ ấm cho nhà kính (trồng hoa), vận chuyển và sản xuất hóa chất để nuôi hoa và diệt trừ sâu bọ. Hãy chọn loại hoa trồng trong chậu. Bạn có thể trồng những có củ quanh năm và sau đó cấy chúng sang vườn.

Hoa sấy khô chẳng qua chỉ là hoa chết và mang năng lượng bị tù hãm, nhất là khi chúng đã phai màu, và chỉ là chỗ cho bụi bám. Có thể thay chúng bằng các tranh vẽ về hoa, hoa vải hay hoa gỗ sơn màu tươi sáng để biểu trưng cho sự phát triển và kích hoạt năng lượng trong nhà.

Cây phong thủy

Cây đồng tiền (Crassula ovata) được mệnh danh là cây Phong Thủy. Cái tên thì như thế, còn những chiếc lá tròn mọng nước của nó tượng trưng cho hành Kim. Đặt chúng ở hướng tây hay tây bắc. Nếu đặt chúng ở hướng đông nam (khu vực Tài Lộc) thì năng lượng Kim của nó sẽ xung khắc với năng lượng Mộc của hướng đó.

• Giấu góc cạnh nhô ra.
• Chuyển động năng lượng ở góc lõm
• Trung hòa năng lượng Hỏa và Thủy trong nhà bếp
• Làm chậm khí trong hành lang
• Giảm bớt năng lượng Thủy trong nhà tắm
• Đem lại sức sống bên trong nhà
• Tăng cường cho hướng đông, đông nam và hỗ trợ hướng nam.
Theo Nghệ thuật bài trí theo khoa học Phương đông.

Tags: , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger