Thiết kế đô thị và các trung tâm thương mại

The Gioi Phong Thuy

Từ năm 2000 trước công nguyên, người Hồng Kông đã phát triển các đô thị một cách trật tự và quy hoach kiểu mẫu kẻ ô trong bàn cờ, ngăn nắp đến nỗi nhà cầm quyền có thể kiểm soát dễ dàng an ninh trật tự và cho phép kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển thuận lợi.

toa nha thuong mai Thiết kế đô thị và các trung tâm thương mại

Đa số các nhà địa lý xem các yếu tố sau đây rất trọng yếu cho sự thành công của các cở sở thương mại:

– Hướng của ngôi nhà liên quan đến môi trường vật thể xung quanh.
– Hướng của cửa chính liên quan đến ngày giờ sinh của chủ nhân.
– Vận của chủ nhân.
– Đức hạnh của chủ nhân và của ban quản trị.

Chọn vị trí.

Khi chọn vị trí cho ngôi nhà điều tốt nhất là tìm “con rồng”, thường chỉ là một con chính trong thành phố, nền nhà và hình dáng khu đất phải được xem xét rất cẩn thận.

Miếng đất có thể có hình vuông, tam giác, chữ nhật, trứng gà, chữ T, chữ thập, hoặc bất thường. Hình vuông thường được coi như tốt, càng thích hợp đối với các đền chùa và cơ sở tôn giáo vì nó là âm, có giá trị tâm linh. Hình chữ nhật được xem là tốt nhất ở chiều Bắc và phía Nam dài hơn.

Hình tam giác không được ưa chuộng, qua nhiều thế kỷ các nhà địa lý thấy hình này có hại. Hình trứng gà thì tốt cho cơ sở tôn giáo, về mặt phong thuỷ không được coi như âm hay dương. Các hình chữ T, chữ thập và bất thường… được coi như xấu vì khó mà xây cất miếng đất như thế.

Các miếng đất và toà nhà láng giềng cũng như loại doanh nghiệp sẽ thực hiện đều phải được xem xét khi chọn vị trí. Thí dụ nếu định buôn bán thực phẩm, trong khi các cửa hàng láng giềng bán những món hàng có mùi khó chịu hay bụi bặm thì việc buôn bán của mình tất bị tổn hại.

Phải có lối ra vào dễ dàng, chỗ đậu xe tiện nghi và phương tịên chuyên chở công cộng đi qua. Miếng đất phải được thấy rõ. Thí dụ nếu nó ở vào chỗ lõm của một đường cong thì khó mà nhận thấy hơn là ở trên đường thẳng. Miếng đất bên phải ngôi nhà mà phong thuỷ coi là bạch hổ, phải thấp hơn miếng đất bên trái là thanh long, dòng chảy qua cửa chính chứ không nên chảy qua bên hông nhà. Thí dụ: Cấm thành ở Bắc Kinh.

Mọt dòng nước chảy xiết có mãnh lực hơn là một dòng sông uốn cong, cho nên một dòng sông chảy xiết có sát , làm hao mòn tài sản. Các nhà địa lý tin rằng nên đặt vị trí các cơ sở thương mại trên bờ sông chảy chậm vì dòng sông còn sẽ bồi đắp phù sa. Ngoài ra các dòng sông còn được dùng để lưu thông và tưới ruộng.

Định vị nguồn và cửa sông là một vấn đề trọng yếu; thông thường có một nguồn nước dồi dào là một dấu hiệu tốt. Vào thế kỷ thứ 2, Oastia nằm trên sông Tiber là một thành phố thịnh vượng; việc xây một hải cảng nhân tạo trên biển Tyrrhenican làm gia tăng tầm quan trọng như là một hải cảng chính của thành Roma; hải cảng này có một phong thuỷ tốt nên kinh tế thịnh vượng.

Theo các sách cổ điển, có những tình trạng không thích hợp cho các địa điểm sau đây xây cất các cơ sở thương mại như sau:

• Đất cát hoặc đất ướt
• Cây cỏ không mọc được
• Phía sau thấp hơn phía trước
• Phía Nam thì cao, phía Bắc thì thấp
• Miếng đất trũng xuống trong khi các miếng đất xung quanh cao
• Miếng đất gồm toàn cát
• Miếng đất hoang vu nhất là sau cơn hoả hoạn
• Miếng đất ở cuối ngõ hẹp hoặc chỗ nối chữ T
Theo-Phong thủy dành cho doanh nghiệp.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger