Tài năng và tính cánh của người tuổi Mão

The Gioi Phong Thuy

trong mười hai con giáp. Đúng như trong thần thoại Trung Quốc, mèo tượng trưng cho sự trường thọ, .
Mèo đại diện cho sự nhân từ, tao nhã, dịu dàng, đáng yêu. Cách sống nhân ái, dịu dàng có phần thận trọng, bộc lộc những phẩm chất, tư chất của một nhà ngoại giao tài ba và một chính trị gia lão luyện dạn dày.
Người tuổi Mão thích sống trong môi trường yên tĩnh, hòa thuận, thoải mái. Anh ta là người kín đáo, yêu nghệ thuật và giàu óc phán đoán. Tinh thần trước sau chu toàn, trọn vẹn có thể giúp anh ta trở thành một học giả tuyệt vời. Anh ta rất thích hợp với những công việc liên quan đến chính trị và hành chính. Song đôi lúc anh ta lại tỏ ra vui giận thất thường. Anh ta sẽ trở nên xa cách với môi trường, hoàn cảnh của mình hoặc lạnh nhạt, thờ ơ với mọi người những khi như vậy.
Người tuổi Mão rất may mắn, có duyên trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán và tiền bạc vì anh ta nhạy bén, tinh tường khi giao kèo ký kết hợp đồng. Anh ta thường đưa ra những ý kiến và phương án lựa chọn thích hợp nhằm đem lại lợi ích cho bản thân. Hết sức nhạy bén trong sản xuất làm ăn, thêm vào đó, người tuổi Mão có óc phán đoán tinh nhạy, khôn khéo nên nhanh chóng thăng tiến, dù ở bất cứ lĩnh vực công tác nào.
Tuy tỏ vẻ thờ ơ, trơ như gỗ đá trước ý kiến của người khác, song thực ra người tuổi Mão lại suy sụp hoàn toàn khi bị phê bình. Chiến thuật “trơ như gỗ đá” của anh ta tuy chỉ để che lấp, lừa gạt tình cảm thật của mình, song sẽ trở nên giảo hoạt vô cùng khi đã dồn cả tâm trí cố làm ra vẻ như vậy. Anh ta rất dịu dàng, thân thiết với những người anh ta yêu mến, nhưng lại qua loa, gượng gạo, thậm chí lạnh lùng vô tình với những người anh ta không yêu mến. Anh ta vừa dịu dàng, tao nhã lại vừa buông thả, bừa bãi. Anh ta là người biết hưởng thụ hết mình và đặt mong muốn, hy vọng dồn hết vào một điểm. Anh ta vô cùng khó chịu trước những vấn đề chưa được chuẩn bị đầy đủ, bởi là người thận trọng, chín chắn, suy nghĩ mọi việc chu đáo và sâu sắc nên anh ta muôn người khác cũng như vậy.
Anh ta khăng khăng cho rằng, xây dựng mối quan hệ hữu hảo giữa người với người là việc hết sức đơn giản và thường cố gắng tỏ ra văn minh lịch sự, ngay cả với kẻ thù của mình. Anh ta phản đối bất cứ hình thức đối nghịch ngang nhiên nào.
Với bề ngoài nhũn nhặn, trầm tĩnh, mọi người dễ đánh giá, cảm nhận sai về con người anh ta, trong khi thực tế anh ta là người có lòng tự tin mạnh mẽ, khó lay chuyển. Anh ta đặt ra mục tiêu theo đuổi cho mình một cách rõ ràng rành mạch, song thường tỏ ra trang trọng trong hành vi cử chỉ.
Người tuổi Mão không thích gây sự. Song anh ta không chịu để người khác chỉ trích vì sự ngốc nghếch hay một lý do nào đó. Rất khó nắm bắt được bản chất đặc thù của người tuổi Mão nên rất khó đối phó với anh ta. Họ không nắm bắt được suy nghĩ thật của anh ta.

images

Dưới mắt mọi người, người tuổi Mão dường như luôn biết cách hoàn thành tốt công việc. Anh ta có khi giải thích làm sáng tỏ vấn đề bằng những lời châm chọc, đả kích. Anh ta có thể che đậy tình cảm thật bên trong và làm phương hại đối thủ bằng vẻ ngoài tử tế, hẳn hoi. Anh ta có thể làm cho người khác hoàn toàn tin tưởng vào những gì anh ta thể hiện. Khi có việc cần giúp đỡ, anh ta có thể mời bạn đi ăn ở nhà hàng sang trọng bậc nhất.
Anh ta sẽ rút hợp đồng ra cho bạn ký khi đang cơm no rượu say, hút thuốc loại xin với vẻ thoả mãn, khi bạn nhận rõ mọi chuyện thì đã quá muộn. Người tuổi Mão rất thành thạo, điêu luyện trong công việc, thậm chí người khác còn chưa kịp định thần, anh ta đã hoàn thành xong mọi việc, bạn chỉ là người bị động, thiệt thòi. Giờ bạn đã rõ tại sao ta thường bắt gặp hình ảnh một chú Mèo nhỏ điên cuồng giành lấy thức ăn từ miệng Hổ trên tranh châm biếm.
Người tuổi Mão nhiều khi tỏ ra bình thản, hoặc quá thận trọng, do anh ta vốn có bản tính cẩn thận, cặn kẽ. Khi đặt bút ký bất cứ một văn kiện nào, anh ta thường đọc rất nhiều tư liệu liên quan tới vấn đề đó. Anh ta có khả năng đánh giá người khác và tình hình một cách chuẩn xác, nhạy bén, và thường lấy làm tự hào vì điều này.
Cô gái sinh năm Mão đoan trang, thường suy nghĩ vấn đề rất chu toàn, hiểu và rộng lượng với bạn bè. Cô ta là người có khả năng sống hòa hợp với mọi người, là một người bạn mua sắm tuyệt vời, thông minh, bạn bè ở bên cô ta luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ. Cô ta có khả năng hoàn thành tốt công việc mình yêu thích, có thể tính toán chu đáo từng chi tiết cho cuộc hôn lễ của bạn bè. Khi cảm thấy chán ghét những nghi thức vụn vặt, tỉ mỉ, cô ta sẽ bỏ mặc mọi việc, lặng lẽ tách mình ra khỏi cuộc chơi. Bạn có biết vì sao cô ta duy trì được sự bình tĩnh trước những nhốn nháo, ồn ào không?
Khi pin của bạn cần nạp điện, bạn sẽ hiểu rõ bí quyết này. Không ai có thể nhận rõ bằng cô ta chuyện cần phải nạp điện cho pin vào lúc nào.
Khi mọi người thục mạng lao về phía trước, cô ta biết tương lai vẫn nằm trong tầm tay, nên chẳng cần phải vội vàng như vậy, cứ bình tâm ngồi nghỉ. Cô ta sẽ pha cho bạn một cốc trà thơm, giúp bạn quên đi mọi bon chen điên cuồng bên ngoài.
Tóm lại, cô ta là người thật sự thấu hiểu lẽ đời. Người sinh năm Mão rất biết thông cảm với nỗi khổ của người khác. Anh ta không để người khác cảm thấy hụt hẫng hay soi mói, dò xét hành vi của họ. Anh ta biết lúc nào cần nhẫn nhịn, anh ta không thích tỏ ra thắm thiết với người khác ở nơi công cộng. Anh ta biết giữ thể diện của mình và người khác một cách khéo léo. Nếu có cách giải quyết khiến bạn thoải mái, anh ta nhất định sẽ thực hiện.
Không nghi ngờ gì nữa, anh ta luôn để ý tới những sai lầm và sự tiến bộ của bạn, anh ta sẽ tha thứ cho bạn nếu bạn không mắc sai lầm quá nghiêm trọng hoặc không thể cứu vãn nổi. Nhờ phẩm chất này, anh ta được mọi người yêu mến, đối xử thân thiện. Cách cư xử thông minh, hiểu tâm lý này giúp anh ta tránh gây thù địch với nhiều người, và rất ít khi gặp phiền toái. Vì mọi người cũng sẽ đối xử với anh ta khảng khái như vậy.
Trừ những người tuổi Mùi, những người cầm tinh con khác không ai giàu lòng thông cảm như người tuổi Mão. Anh ta rất biết cách an ủi người khác, có thể sẵn sàng lắng nghe tâm sự, nỗi lòng của bạn, anh ta biết đóng vai một người khuyên giải khéo léo. Anh ta là người theo chủ nghĩa hiện thực, cũng có thể là người ưa hoà thuận yên vui, vì vậy, chớ hy vọng anh ta sẽ làm những chuyện ầm ĩ. Bạn cần biết, cho dù bạn là người bạn tốt thế nào của anh ta, anh ta cũng sẽ không chịu đi thám hiểm núi cao cùng bạn. Nếu cần phải chi tiền, anh ta có thể mượn tiền luật sư hay bảo lãnh cho bạn, song anh ta chỉ có thể làm được đến thế. Nếu gặp trở ngại lớn lao, anh ta sẽ nhanh chóng rút lui một cách êm thấm ra khỏi cuộc sống của bạn.
Một cô gái tuổi Mão xinh đẹp duyên dáng thà lấy một phú ông tốt bụng, thủ cựu còn hơn lấy một người tình anh tuấn, nghèo xác xơ. Một phú ông có thể mang lại cho cô một cuộc sống với những điều kiện Ưu việt và đáp ứng được những đòi hỏi xa hoa của cô. Người bạn đời của cô nhất thiết phải là người có khả năng che chở, bảo vệ và duy trì được cuộc sống xa hoa của cô. Khi tâm trạng không tốt, anh ta sẽ không quấy rầy và biết điều tránh xa cô. Tóm lại, bất cứ một hình thức hay biện pháp chướng tai gai mắt nào được dùng để lấy lại cân bằng cho cô đều sẽ bị cô khinh thường.
Tuy rất nhân từ với bạn bè và đồng nghiệp nhưng người tuổi Mão khá cách xa với người thân, gia đình, không muôn gánh vác trách nhiệm gia đình. Anh ta không thích chơi quá thân mật với bạn bè. Anh ta không chút ân hận, đắn đo cắt đứt quan hệ với những người dò xét việc riêng, hay dựa dẫm vào anh ta.
Người tuổi Mão thích ra vẻ hách dịch trước những vấn đề gai góc, vì anh ta không thích hứa hẹn chính thức hay quá dấn sâu vào mạo hiểm, anh ta là một chuyên gia đùn đẩy trách nhiệm.
Nam giới tuổi Mão hết sức ân cần, lịch sự, cử chỉ tao nhã cuốn hút người khác, mang phong thái của một thân sĩ. Dù bạn cũng được mọi người đánh giá như vậy nhưng không thể sánh bằng anh ta. Anh ta hâm mộ, thích học hỏi tinh hoa của xã hội và phong thái ung dung của thân sĩ, mà tinh hoa của thượng tầng xã hội suy cho cùng là sự tự tin, hài hoà và cơ trí; bạn cũng nên lắng nghe những lời khuyên thông minh, sắc bén của anh ta. Song anh ta có khuyết điểm là: trí tưởng tượng quá nhạy cảm song lại thờ ơ. Anh ta tránh xa khổ ải mà người đời phải chịu, giông như sợ một thứ bệnh truyền nhiễm.
Là người không dễ bị mắc lừa, anh ta có thể kiềm chế sở thích của mình để giữ vững bí mật hay những việc cá nhân riêng tư, khi thấy nguy hiểm, những tính toán nhỏ nhặt tế nhị hay tâm lý đôi kháng ẩn chứa trong lòng sẽ được anh ta thể hiện bằng chiến thuật “lật đổ”.
Quá tự tin nên người tuổi Mão coi những đánh giá, nhận xét của bản thân là chuẩn mực hơn cả, những lúc bức bách bị thúc ép, anh ta sẽ vứt bỏ bất cứ thứ gì hay loại bỏ bất cứ ai dám khuấy động cuộc sống yên bình của anh ta. Anh ta nổi tiếng là người có đức tính linh hoạt, biến hóa khôn lường; biết cách làm cho đôi bên cảm thấy an toàn, tin tưởng lẫn nhau. Những loài giống yếu ớt trong tự nhiên thường mang mẫn cảm an toàn mạnh mẽ, vì vậy bạn khó mà bắt gặp một chú mèo nhỏ bé ở chốn nguy hiểm cùng cực.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger