Tài năng và tính cách người tuổi Sửu

The Gioi Phong Thuy

của anh ta được che giấu bằng vẻ ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn, sự thông minh, , e dè. Về cơ bản, anh ta thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ, khi có cơ hội, anh ta liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Do chắc chắn, đáng tin cậy nên người tuổi Sửu được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm, ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không, thắng lợi khiến sẽ khiến họ u mê.

Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn, sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng kiệm lời, e dè. Về cơ bản, anh ta thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ, khi có cơ hội, anh ta liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn. Trong giờ khắc hỗn chiến, anh ta lâm trận hiên ngang, phẩm chất dũng cảm, oai hùng và lòng tự tin của anh ta sẽ đưa mọi thứ trở về đúng trật tự vốn có.
Người tuổi Sửu là người quy củ, ổn định, theo mô thức kiên trì, cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự, đến mức mọi người đều có thể dự đoán trước hành động của anh ta. Có người không công bằng phê phán anh ta không có óc tưởng tượng, nhưng người tuổi Sửu hiểu rằng, chỉ khi làm việc kín kẽ thì mới không bị rơi vào thế thất bại.
Suy nghĩ của anh ta rất đơn giản, rạch ròi, không ưa phức tạp hóa, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy họ sống cẩu thả bừa bãi hay lật đật hấp tấp. Người này thành công chủ yếu dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần công hiến hết mình, tôn trọng chữ tín. Cách đánh giá phiến diện tầm thường chẳng đáng kể gì, anh ta dồn hết tâm tư sức lực hoàn thành công việc chứ không bỏ gánh giữa đường.
Anh ta lý giải bí mật sâu thẳm trong lòng người khác bằng những suy nghĩ trong sáng chân thành. Anh ta không hoàn toàn lý giải được tình cảm của họ, rất ít khi tranh giành tình yêu bằng cách dụ dỗ, mê hoặc. Trong cuộc sống sinh hoạt, hiếm khi thấy một bài thơ ướt át hay đoạn dạ khúc ngọt ngào, thậm chí quà tặng cũng là những món đồ bền chắc, thực dụng.

1234167284

Do là mẫu người truyền thống nên quá trình dạm hỏi cầu hôn của nam và nữ tuổi Sửu hiển nhiên diễn ra rất lâu. Họ phải trải qua một quãng thời gian dài mới có thể tiến đến giai đoạn công khai quan hệ, đôi bên bấy giờ mới biểu lộ rõ tình cảm đích thực. Nam tuổi Sửu chắc hẳn là một vị vô cùng có trật tự, có tài đức, nhưng khi cần tỏ tình với cô bạn xinh đẹp thì lập tức sẽ biến thành anh chàng vụng về, nói năng lắp bắp.
Nhưng nếu bạn kết hôn và hoàn toàn tin tưởng, anh ta sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng, sẽ chân thành ở bên bạn suốt đời, bạn không cần phải lo lắng về những chi tiêu sinh hoạt. Anh ta sẽ gắng sức xếp đặt ổn thỏa cuộc sống, chẳng bao giờ cần bạn giúp đỡ.
Nếu bạn may mắn cưới một phụ nữ tuổi Sửu, bạn chắc chắn đã tìm thấy một cô gái đoan trang, đảm đang. Cô sẽ giặt sạch sẽ quần áo của bạn như một bà mẹ, hằng ngày không quên dọn dẹp ngăn nắp đống báo chí trên bàn ăn sáng của bạn, nấu nướng hợp khẩu vị, và cả nụ hôn “tốt lành chào buổi sáng”.
Nếu bạn khó chịu trước những thói quen của cô ấy thì hãy suy nghĩ tới những nhân tố tạo nên chúng. Cô ấy gọn gàng, ngăn nắp, thủ thường. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ chẳng bao giờ vướng những bộ quần áo bẩn, bạn sẽ không phải mang những đôi tất bốc mùi, cũng không phải ăn những thứ dở nấu dở xào. Cô ấy sẽ là một người vợ lý tưởng. Sổ chi tiêu của các bạn sẽ luôn cân bằng, khoản dành dụm cũng chẳng khi nào chi vượt quá thu. Bạn nên giúp cuộc sống của cô trở nên vui tươi, sống động. Những việc cô ấy làm luôn cao hơn trách nhiệm cần có.

Ngoài những phẩm chất kể trên, những khiếm khuyết của người tuổi Sửu chỉ dần bộc lộ sau một thời gian dài. Trí nhớ của người tuổi Sửu cực kỳ tốt, rành mạch; nếu xúc phạm anh ta, anh ta sẽ nhớ đến từng chi tiết nhỏ. Trước nghịch cảnh, người tuổi Dần, Dậu hay Tý đều oán thán kịch liệt, còn tuổi Mùi và Mão thì ủ rũ rồi sinh ra âu sầu cô quạnh. Người tuổi Sửu thì ngược lại, anh ta sẽ nỗ lực làm việc để giảm nhẹ gian khổ và gay gắt. Nếu thất bại trong tình yêu, anh ta sẽ vùi đầu vào công việc và sẽ cự tuyệt chịu thêm một lần “rủi ro” để Sống cuộc sống độc thân.
Người tuổi Sửu không thích nợ nần, khi gửi trả khoản đã vay, anh ta sẽ tính toán bằng hết. Nếu thiếu sót bạn mà không được bày tỏ nỗi cảm kích, anh ta sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Từ phía anh ta, bạn sẽ chẳng khi nào bắt gặp quá nhiều những lời cám ơn sáo rỗng, anh ta cảm thấy bứt rứt, không thoải mái trước những ngôn từ hoa mỹ và sự bợ đỡ quá trớn, vì cho rằng điều đó tổn hại đến lòng tự trọng của mình. Anh ta nói được làm được, đó chính là tính cách của người tuổi Sửu.
Người tuổi Sửu có một đức tính nhẫn nại phi thường, nếu nổi nóng thì ắt đã xảy ra chuyện gì đáng sợ, thực sự cần đối phó một cách cẩn trọng. Lúc này, anh ta sẽ mất sáng suốt, tấn công người cản đường hệt như một chú Trâu hăng máu. Cách giải quyết duy nhất là tránh xa anh ta, để anh ta từ từ bình tĩnh trở lại. Tóm lại, trừ khi cảm thấy không sao chịu đựng nổi, chẳng bao giờ anh ta nổi giận.
Ở nhà, anh ta biết ra lệnh và bắt mọi người tuân phục. Anh ta mong người khác nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị của mình và giữ quan điểm duy vật về cuộc sống. Dù hết sức yêu mến gia đình và tự hào về điều đó nhưng anh ta yêu cầu rất cao đối với từng thành viên trong gia đình, luôn đo mức độ tình yêu gia đình bằng thước đo của sự thành công và những thành tích gặt hái được. Tuy không dễ dàng bị tình cảm lay chuyển, anh ta vẫn là một người chịu hy sinh để gia đình yên vui.
Trâu sinh ban ngày sẽ tích cực, giỏi tranh đấu hơn một chú trâu an lành sinh vào ban đêm. Cũng như vậy, trâu sinh mùa đông sẽ gian nan, nghèo khó hơn trâu mùa hè.
Bản tính của người tuổi Sửu là phải luôn căn cứ vào sự thật, tuyệt đối không giải quyết sự việc bằng tình cảm. Nếu bạn muốn thắng kiện nơi cửa quan thì phải vận dụng lý trí và trí tuệ. Trong một số việc, nếu bạn hỏi ý kiến, anh ta luôn đưa ra phương án chắc chắn. Nếu chỉ dựa vào tình cảm thì khó lòng thay đổi được suy nghĩ của anh ta. Thể chất anh ta rất tốt, ít đổ bệnh, tự tin, không thoả hiệp, anh ta coi thường sự yếu đuối ở người khác. Nếu chú tâm trau dồi tính hài hước và lòng nhiệt tình, anh ta sẽ hạnh phúc hơn.
Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo bẩm sinh, biết cách kiểm tra người khác bằng kỷ luật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Là một người phấn đấu nỗ lực để giành được thành công, anh ta cho rằng, mỗi người đều nên làm tròn chức phận, trách nhiệm của mình. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm tới người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Tuy nhiên, sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến. Những cải cách mang tính hệ thống sẽ biến cấp dưới thành người vô cùng trung thành, vì thế chẳng có việc gì anh ta không làm được.
Người tuổi Sửu không thích đi đường tắt, là người điềm tĩnh, có đạo đức và lòng tự trọng cao, tuyệt đối không muốn mượn bất cứ thủ đoạn không công bằng nào để đạt được mục đích. Họ luôn tự lực cánh sinh, không cần người khác giúp đỡ, đến nỗi bạn không thể không khẩn thiết mong anh ta chấp nhận sự phục vụ của bạn. Người tuổi Sửu thích sự hệ thống, cẩn thận mà thành tâm thành ý hoàn thành công việc đến cùng.
Tính cách kiên nghị của anh ta sẽ truyền cho cả con cháu đời sau, dù họ không cùng một con giáp. Làm người cha trong gia đình, anh ta luôn ngạo mạn và võ đoán, không cho phép ai phá vỡ những quy định. Anh ta xâu cả cuộc sống gia đình, công việc và lợi ích quốc gia thành một chuỗi, và ưa thích kiểu đầu tư lâu dài, ổn định.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger