Người tuổi Tý tính cách và tài năng

The Gioi Phong Thuy

thường rộng rãi, thoải mái, vui vẻ và giỏi giao thiệp. Nói chung, họ thích kết nhóm, tụ hội và tham gia vào những tổ chức khác của nhóm mình. Theo thói quen, bạn luôn có thể tìm thấy anh ta trong nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Anh ta thích tham dự vào mọi chuyện và tỏ ra rất thân thiện.

Người tuổi Tý có một sức hấp dẫn lạ lùng, được , hiểu biết hệt như chú chuột Mickey do Disney sáng tạo ra. Có thể anh ta rất thẳng thắn và thành thật nhưng những hành động thân thiết của anh ta thường khiến bạn cảm thấy rất gò bó.
Người tuổi Tý dễ gần, cần cù, sinh hoạt tiết kiệm. Bề ngoài, người tuổi Tý có thể tỏ vẻ trầm lắng ít lời, nhưng trên thực tế lại khác. Anh ta không lặng lẽ như vẻ bề ngoài. Thực ra, anh ta rất dễ bị kích động, song có khả năng kiềm chế bản thân. Điểm này chính là nguyên nhân khiến anh ta được đánh giá cao và có nhiều bạn bè.

A-13

Tính cách của người tuổi Tý thường rộng rãi, thoải mái, vui vẻ và giỏi giao thiệp. Nói chung, họ thích kết nhóm, tụ hội và tham gia vào những tổ chức khác của nhóm mình. Theo thói quen, bạn luôn có thể tìm thấy anh ta trong nhóm bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết. Anh ta thích tham dự vào mọi chuyện và tỏ ra rất thân thiện.
Người tuổi Tý rất trân trọng mối quan hệ với bạn bè, nếu bạn phát hiện anh ta gắn liền với cuộc sống của ai đó, chính là vì khi anh ta có tình cảm tốt với người nào đó thì rất khó thoát khỏi tình cảm quyến luyến mãnh liệt. Tuy nhiên, người ta không thể biết đích xác lập trường của anh ta. Mức độ tình yêu của anh ta chỉ có thể xếp sau sự nhạy bén và bản tính thích tiền.
Một ông chủ tuổi Tý rất quan tâm tới các nhân viên của mình, chú ý xem họ làm việc có đầy đủ hay không, hoặc dinh dưỡng ăn uống đã hợp lý chưa. Khi nhân viên bị bệnh, ông ta sẽ thăm họ, coi vấn đề của họ như chuyện của mình và tìm cách giải quyết; còn khi bàn đến chuyện nên tăng lương, điều mà đáng lý ra họ phải được hưởng từ lâu, thì ông ta bắt đầu viện ra đủ mọi trở ngại, và biến thành kẻ nhỏ mọn. Nếu muốn lấy được tiền từ túi người tuổi Tý, phải trải qua nhiều lần đàm phán và mặc cả mới có thể đạt được hiệp định.
Phụ nữ tuổi Tý thường cần cù tiết kiệm một cách đáng ngạc nhiên. Chị luôn phân phát cho người khác quần áo, đồ chơi cũ, mua bán đồ secondhand, chia một bữa cơm thành nhiều bữa nhỏ và hết sức hạn chế chi tiêu gia đình, cho đến khi người nhà không chịu nổi mới thôi. Với bọn trẻ, chị cũng áp dụng biện pháp tương tự, nhưng nếu thực sự cần dùng đến tiền, chị sẽ không keo kiệt.
Có lúc, người tuổi Tý kết nhóm kết bạn một cách rõ ràng, họ biết dùng nhiều cách tạo cảm giác an toàn tin cậy. Họ chẳng bao giờ lo lắng khi có thêm một miếng ăn và có thể cho phép họ hàng bạn bè sống tại nhà mình. Tại sao thế? Vì chú chuột tinh ranh luôn tìm được cho họ công việc nào đó để làm, đổi lấy cái ăn cái mặc. Những kẻ lười nhác, chỉ tay năm ngón hay khôn lỏi khi ở nhà người tuổi Tý đều trở nên bận rộn. Hãy tin tưởng vào những người tuổi Tý giỏi giang ấy.
Bản tính vốn dĩ của chú chuột khiến anh ta có thể , nhưng lại là chuyên gia đi hỏi bí mật của người khác. Anh ta sử dụng những tin tức thu lượm được, dồn người vào chỗ bí và nắm bắt những kẽ hở để hỏi cho bằng ra. Tóm lại, anh ta không bao giờ để lỡ cơ hội thăm dò tin tức, chuyện gì cũng muốn xen vào.
Do anh ta cố không bộc lộ tình cảm, nên hễ thấy anh ta trở nên dễ cáu, vô lễ, hoặc lỗ mãng, thì biết ngay anh ta đang cực kỳ rối loạn. Cũng có một số người tuổi Tý thích ca cẩm, cằn nhằn. Người tuổi Tý vốn tích cực và cần cù lao động. Họ giận dữ chủ yếu do sự lười nhác và lãng phí của người khác.
Mặt tiêu cực của người tuổi Tý là ưa nêu ý kiến trước một số chuyện vặt, ưa phê bình người khác, hay tính toán so đo, vòng vo và mặc cả. Anh ta thường mua mấy thứ không thật cần thiết, và thường bị người ta lừa gạt trong khi mặc cả, có lẽ do lòng ham mê tích luỹ của anh ta quá cao.
Phòng anh ta cất đầy quà kỷ niệm, lòng anh ta ẩn chứa đủ chuyện vui buồn đã qua. Anh ta thích lo chuyện, phần lớn là có ý tốt. Trí nhớ của người tuổi Tý rất tốt, cực kỳ thích đặt câu hỏi, kiến giải cao siêu. Anh ta hầu như hiểu rõ từng người xung quanh, từng chuyện nhỏ, ghi nhận vào bộ nhớ, và lấy đó làm sở thích của mình. Bởi vậy, người tuổi Tý có thể trở thành nhà văn xuất sắc.
Người sinh vào năm Tý bất luận làm việc gì cũng đều thành công vì anh ta biết tùy cơ ứng biến giống như một chú chuột, anh ta có khả năng vượt qua mọi khó khăn, không chùn bước trước hiểm nguy. Anh ta bình tĩnh, tỉnh táo và nhạy bén, có một trực giác sắc sảo, tầm nhìn xa và sự mẫn cảm trước cuộc làm ăn, hoạn nạn chỉ khiến trí tuệ của anh ta càng thêm xuất chúng. Anh ta luôn bận
rộn hoạch định kế hoạch của bản thân.
Xin đừng lo lắng cho sự an toàn của anh ta, trước khi thực hiện một cuộc giao dịch, anh ta đã tính toán đường lui từ lâu nếu có gì bất trắc xảy ra, anh ta sẽ nhanh chóng và kịp thời rút chân. Bản năng tự vệ chiếm vị trí đầu tiên trong lòng, anh ta thường lựa chọn phương án ít mạo hiểm nhất, nếu ban muốn thoát khỏi rắc rối một cách nhanh chóng, hãy tuân thủ phương châm của người tuổi Tý.
Tham vọng quá lớn chính là hòn đá cản đường đối với anh ta. Anh ta muốn liền một lúc làm được thật nhiều việc, đến nỗi tinh lực phân tâm.
Nếu anh ta có thể phát huy sở trường, hạn chế sở đoản và kiên trì hoàn thành sự nghiệp của mình, thì sau cùng, người tuổi Tý sẽ trở nên giàu có, điều này giống như gom góp tiền bạc vậy. Tuy người tuổi Tý có khả năng dự báo nguy hiểm trời sinh và nhờ đó mà một vừa hai phải, có chừng có mực, nhưng vì anh ta chẳng khi nào chịu bỏ qua cơ hội mặc cả nên cũng thường khó đưa ra được phán đoán chính xác, kết quả, anh ta rơi vào vòng luẩn quẩn. Nếu anh ta kiềm chế được lòng tham và có thể nhường nhịn thì đường đời của anh ta sẽ vô cùng thuận lợi.
Trong cuộc đời, trước khi nhận ra tham lam hại nhiều lợi ít, ít nhất anh ta cũng gặp chuyện thiệt hại về tiền bạc. Tuy nhiên, muốn tìm một người tuổi Tý nghèo khó thì quả chẳng dễ chút nào.Do người tuổi Tý trong số mười hai con giáp là một người giàu tình cảm nên anh ta không chỉ thương con hết mực mà còn kính yêu các bậc trưởng bối của mình. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm, chăm nom chu đáo từ họ.
Người mẹ tuổi Tý là một bà chủ gia đình đảm đang. Chị sẽ giúp chồng phát triển sự nghiệp, thay anh coi sóc gia đình. Chị sẽ dắt con cái đi học piano, múa ba lê, kéo violông… Chị có thể gánh vác công việc xã hội nặng nề. Mặt khác, người vợ tuổi Tý còn có thể giúp gia đình tháo gỡ những việc phức tạp, rối rắm và vui vẻ cùng người nhà đón ngày lễ, ngày tết hay những ngày nghỉ cuối tuần.
Giờ sinh ảnh hưởng rất lớn đôi với cách sông của người tuổi Tý. Người sinh vào ban đêm náo nhiệt, sôi động hơn hẳn sinh vào ban ngày. Người tuổi Tý dễ dàng chịu sự dụ dỗ của người tuổi Sửu, anh ta sẽ phát hiện ra rằng, người tuổi Sửu là kẻ mạnh mẽ, có thể dựa dẫm và trọng dụng lòng trung thành của họ. Cũng giống vậy, người tuổi Thìn cũng sẽ rất hoà hợp với người tuổi Tý.
Anh ta còn phát hiện ra rằng, người tuổi Tỵ khôn khéo cũng đầy sức hấp dẫn, có thể kết thành liên minh thích hợp. Do bái phục trước quyền lực, nên người tuổi Tý sẽ mê muội không sao chống được người tuổi Thân, tán dương cách làm việc của chú Khỉ thông minh. Mặt khác, người tuổi Tý sẽ vô cùng thích thú sai khiến người tuổi Dần, Tuất, Hợi hay một người tuổi Tý khác.
Anh ta sẽ xung đột gay gắt với người tuổi Ngọ, người tuổi Ngọ sẽ rất cô lập trước một người tuổi Tý thích kết bạn kết bè và khiến người ta khó nắm bắt.
Với người tuổi Tý, lấy vợ tuổi Dậu thì không thật sáng suốt. Người tuổi Dậu ưa thích mơ mộng sẽ luôn chọc giận người tuổi Tý hay nghiêng về thực tế. Kết hôn với người tuổi Mão cũng nảy sinh không ít vấn đề, người tuổi Mão nhân từ dễ rộng tay tiêu hết những gì người tuổi Tý nhọc nhằn tích luỹ.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger