Người tuổi Thìn với những tính cách tài năng

The Gioi Phong Thuy

Dáng vẻ to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Bởi vậy, dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kỳ của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.

, tràn trề sinh lực và sức khoẻ dồi dào. Với anh ta, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, sôi động náo nhiệt, dù anh ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cô chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Anh ta kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn, ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.
Ở Trung Quốc, . Nghe nói, những người sinh năm Thìn đều đóng vai trò khá, trẻ con tuổi Thìn hiếu động nghịch ngợm, thích gánh vác những nhiệm vụ quan trọng, dù chú nhóc này là thành viên nhỏ nhất trong gia đình thì tình hình vẫn vậy, chẳng có gì khác biệt. Đứa trẻ lớn hơn một chút thường thay cha mẹ chăm nom, dạy dỗ đàn em thơ.
Tiềm năng của người tuổi Thìn rất lớn, khát vọng, sự nóng vội của anh ta như thể sự cuồng nhiệt mang tính tôn giáo, cháy bỏng, giống như ngọn lửa phun ra từ miệng Rồng. Vì có tiềm lực lớn nên họ thích khua chiêng gõ trống, rầm rộ hành sự. Tuy nhiên, nếu anh ta không biết cách kiềm chế lòng nhiệt tình thái quá thì sẽ tổn hại đến năng lượng của chính mình. Tính cách của anh ta dễ thay đổi đến chóng mặt, bất kể làm chuyện gì cũng giong trống mở cờ. Người Trung Quốc coi anh ta là vệ sĩ của sự giàu có và quyền lực. Dĩ nhiên, anh ta thuộc vào con giáp thành công, nhưng cũng là người tự cao tự đại, ngông cuồng, say mê quyền lực.
Cạnh tranh với một người tuổi Thìn là chuyện hết sức khó khăn, thậm chí là không thể. Anh ta hay dùng thủ đoạn hù dọa để uy hiếp ai dám khiêu chiến với mình. Một người tuổi Thìn khi đã thẹn quá hóa giận sẽ giống như một con sói xanh, ngồi rình trước cửa nhà và phun khói tung sương, cho đến khi thổi sập nhà bạn mới thôi.
Dù tính khí anh ta chẳng mấy ôn hòa, lại võ đoán, song vẫn rất hiếu thuận với các bậc bề trên. Bất luận anh ta (hoặc cô ta) nảy sinh bất đồng gì với gia đình, khi gia đình cần đến sự giúp đỡ, anh ta (cô ta) sẽ gạt những tranh chấp sang một bên, quyết đoán và khảng khái giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, khủng hoảng qua đi, các thành viên trong gia đình đều phải chịu nghe anh ta trách mắng một cách nghiêm khắc. Rất ít khi anh ta vòng vo, rào trước đón sau, khi lên tiếng thì hệt như ban sắc lệnh của hoàng gia vậy.
Đôi khi anh ta cảm thấy cách nói năng văn minh, lịch sự, thân tình, ngọt ngào là một kiểu trói buộc chặt chẽ. Khi anh ta bị chọc giận thì rất hung hãn và không tha thứ cho một ai, nhưng nếu bạn dùng cách tương tự để đối phó với anh ta thì vô ích, trừ phi bạn cũng tuổi Thìn và quyết định giải quyết vấn đề bằng vũ lực. Nếu vậy, chúng ta đã có thể ngồi xuống quan sát trận thư hùng tráng lệ, rồi anh ta có thể biến cuộc tranh cãi thành náo nhiệt hệt như một bữa tiệc sinh nhật.
Mặc dù tình cảm của người tuổi Thìn hay bùng nổ như núi lửa, song không thể nói anh ta ưa giải quyết mọi việc bằng tình cảm và cũng không thể nói anh ta mẫn cảm hay lãng mạn. Có lúc anh ta cực kỳ cô” chấp, không lý trí và chuyên quyền, nhưng sau khi hết giận, anh ta có thể tha thứ cho bạn và mong bạn cũng tha thứ cho anh ta. Có khi anh ta quên xin lỗi, điều này có vẻ thật ngốc nghếch. Kỳ thực, anh ta quả tình không có thời gian đích thân giải thích, anh ta chỉ muôn bắt tay vào công việc.
Anh ta rất mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không xảo quyệt, mưu mô. Anh ta né tránh những cuộc đàm phán tinh tế kiên nhẫn, nếu cuộc cạnh tranh ấy chỉ dựa vào sức mạnh để giải quyết, anh ta sẽ giành thắng lợi một cách dễ dàng. Nhưng anh ta thường tự tin quá mức, bị mơ mộng làm mê hoặc, bởi thế chẳng hề quan sát những đảo lộn hay âm mưu bí mật phát sinh bên cạnh mình, càng không thể kịp thời tìm ra phương sách đối phó. Anh ta hết sức thẳng thắn, không bao giờ khoác lác cho qua chuyện.
Người tuổi Thìn luôn có mục đích sống rõ ràng; nhàn rỗi, chẳng có việc gì làm thật bất lợi với sức khoẻ của anh ta. Anh ta phải có một sự nghiệp để phấn đấu, một mục tiêu phải đạt. Khi phạm sai lầm, bạn thử tưởng tượng xem ngọn lửa trong lòng anh ta sôi sục đến mức nào? Không có kế hoạch bắt tay làm lại sau thất bại, rồng giống như chiếc ô tô hết nhiên liệu, cuối cùng bị người ta lật nhào.
Người tuổi Thìn cũng như tuổi Tỵ, luôn có duyên với sự thành công, nhưng anh ta thẳng thắn công khai bày tỏ quan điểm của mình hơn người tuổi Tỵ. Thất bại của anh ta thường bắt nguồn từ nguyên nhân thể lực. Cho nên, dù anh ta có thua cũng chẳng để lại vết thương lòng. Anh ta là người dám nói dám làm và có thể đơn thương độc mã đi chiến đấu, thị uy với lãnh đạo, thu thập chữ ký của hàng triệu người cho bức thư đăng công khai trên báo hoặc thư góp ý kiến. Cách công kích mạnh mẽ này giúp anh ta tránh được mọi căn bệnh “Stress” hoặc liên quan đến thần kinh.

nguoi-tuoi-thin-18

, cô ưa khuyến khích phụ nữ tham gia chính trị, nam nữ bình đẳng, những hành vi kỳ thị phụ nữ khiến cô nổi trận lôi đình. Việc nam giới làm được, cô có thể hoàn thành xuất sắc hơn, đừng có chống đối cô ấy, cô ta sẽ đánh bại bạn vì cô không biết nhẫn nhục chịu đựng đâu.
Qua cách phục sức của cô ta, bạn có thể thấy rằng cô là một người nghiêm túc, quần áo tiện dụng được cô ta ưa thích nhất. Trên áo cô không có vết nhàu, không cần dải đeo lưng, chẳng có chiếc cúc thừa hay hình dạng cầu kỳ nào, song yêu cầu tối thiểu vẫn phải có, chẳng hạn: ưa thích mặc đồ thoải mái, thích hợp cho vận động, không thích mặc đồ bó, cử động khó khăn. Có nghĩa là cô ta sẽ mặc những bộ ống tay rộng rãi, sạch sẽ, tiện lợi để làm việc một cách nhẹ nhõm, thoải mái, cô ta không cần phải đau đầu vì lựa chọn quần áo mặc hàng ngày.
, trau chuốt bản thân, thường không có bất cứ món trang sức nào, hoàn toàn mộc mạc, tự nhiên. Lòng tự trọng của cô rất cao, tuy cao giá nhưng cô không muốn người ta tiếp đón cô y như với thánh nhân, cô chỉ cần ở ban sư tôn kính, và cô sẽ dồn sức làm bằng được điều này.
, hào quang của anh ta chói mắt mọi người. Anh ta rất phong độ, không bao giờ đố kỵ ai.
Có lẽ anh ta luôn miệng cằn nhằn, nhưng chẳng khi nào thấy chết không cứu. Điều này không phải vi anh ta chân thành quan tâm, thông cảm với bạn, mà do anh ta luôn cảm thấy có trách nhiệm với hết thảy.
Người tuổi Thìn rất vui vẻ, khi được đóng góp sức lực của mình vào công việc gì đó thì anh ta sẽ dốc sức làm. Trước khi thừa nhận thất bại, anh ta sẽ dồn toàn bộ sức mạnh để thử một lần cuối. Là mẫu người hướng ngoại, vô cùng yêu thích thiên nhiên, anh ta có thể trở thành một vận động viên năng nổ, ham thích bơi lội; anh ta có tố chất của nhân viên marketing siêu cấp, luôn tiếp thị với bạn bè, nhóm hội của anh ta.
Thời tiết lúc người tuổi Thìn sinh ra có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này. Đứa trẻ sinh ra trong mưa gió bão bùng sẽ đi trên con đường đời chông chênh, đầy mạo hiểm. Anh ta sẽ phải trải qua gian nan vất vả, khó khăn chồng chất. Người sinh vào ban ngày khi trời biển phảng lặng, thanh bình, cả đời sẽ được bảo vệ và tính tình cũng rất đáng yêu.
Người tuổi Thìn hoặc kết hôn sớm, hoặc độc thân một mình một bóng. Anh ta vui sướng với cuộc sống tự do, vì công việc và sự nghiệp đã chiếm trọn cuộc đời và luôn luôn có bạn bè hoặc người mến mộ đến làm bạn.
và tính tình rất hào phóng. Anh ta khảng khái, chẳng bao giờ để tâm đến ngân quỹ của chính mình thu chi cân bằng hay không.
Người tuổi Thìn tích cực lạ thường, anh ta không buồn lâu. Anh ta vui vẻ, hoạt bát và phản đối chủ nghĩa màu mè, điệu đà.
Không chấp nhận thất bại, anh ta sẽ “tự mua dây buộc mình”, khi cho rằng mình chắng có lỗi lầm gì, anh ta sẽ lao đầu vào vực thẳm đầy gian nan. Bạn bảo anh ta tự phụ, tự mình hủy hoại mình ư? Không đâu, điều này rất giản đơn, mẫu người này khăng khăng thực hiện bằng được kế hoạch đã định, chẳng hề suy tính hậu quả ra sao. Anh ta có mặt trên đời chính vì đế đạt được mục đích cao nhất. Bạn càng muốn thay đổi anh ta hoặc đẩy anh ta tránh khỏi rắc rối, anh ta càng trở nên ngoan cố”. Anh ta không hổ danh là người đứng đầu, ngay cả lúc buồn bã nhất, anh ta cũng không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger