Người sinh năm Thìn, cầm tinh con Rồng

The Gioi Phong Thuy

là những người có phong cách của bậc vĩ nhân với những ước mơ, ý tưởng vĩ đại. Họ là tượng trưng của sự thành công.

tuoi-thin

a.
Trong số 12 loài động vật đại diện cho 12 địa chi, chỉ có Rồng là loài động vật không có thực. Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã coi Rồng, Phượng Hoàng, Kỳ Lân, Rùa là “tứ linh” và coi chúng là những loài động vật mang đến sự cát tường, may mắn. Rồng có khuôn mặt dài như mặt Ngựa, có thân hình của Rắn, trên lưng lại có 81 chiếc vảy, có bốn chân giống như chân chim. Rồng vừa có thể bay lượn trên không trung, lại vừa có khả năng náu mình dưới nước. Nó có hành tung xuất thần nhập quỷ, biến hóa muôn hình muôn vẻ với chiếc vảy trên lưng nó có nghĩa là “cầu được ước thấy”. Rồng quả thực là loài linh vật chứa trăm ngàn vẻ yêu kiều và sự sủng ái trên thân.
Những người cầm tinh con Rồng do có đặc chất thần bí, biến hóa không lường như loài Rồng nên tính tình của họ cũng khiến người khác không thể lường trước được. Họ thuộc loại người nhiều mơ mộng, có dã tâm lớn. Họ thích sự mạo hiểm, muốn theo đuổi một cuộc sống lãng mạn, tính tình đạm bạc, không bị câu nệ bởi những chuyện của thế tục Tự nhiên, con người họ toát ra phong cách của những bậc vĩ nhân.
Rồng đại diện cho chi Thìn trong 12 địa chi, đứng thứ năm trong 12 loài động vật. Nếu tính theo phương vị thì Rồng ứng vào hướng Đông Đông Nam. Nếu tính theo thời gian thì chi Thìn ứng vào khoảng từ 7 đến 9 giờ sáng.
Những người cầm tinh con Rồng lòng dạ biến hóa đa đoan, khó lường trước được. Bình thường xem ra họ rất lười nhác, nhưng một khi họ đã đứng lên để hành động thì thái độ làm việc của họ tích cực hơn người khác rất nhiều. Hơn nữa, họ lại có hùng tâm tráng trí. Những người sinh năm Rồng có một loại ma lực cực kỳ to lớn, họ có thể thi thố và phát triển tài hoa của mình trên mọi phương diện như biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, tôn giáo v.v…
Những người cầm tinh con Rồng đều có khuynh hướng là những người mộng tưởng. Vì vậy, khi họ cố gắng phấn đấu vì giấc mộng của mình thật là hăng hái. Theo thống kê, có đến 6,7 phần 10 những người tuổi Rồng nằm trong con số những người sau khi thất bại liền nhụt ý chí. Những người cầm tinh con Rồng có tính cách: “Thuấn luôn nhiệt tình với công việc và Thuấn tâm lạnh ý tàn” rất cực đoan, nên những người cầm tinh con Rồng không bao giờ thích hợp với việc đảm nhiệm chức vụ cố định, lâu dài trong văn phòng. Nên trao đổi những công việc có tính tự do tự tại, mới mẻ để họ phát huy được cá tính của mình.
Người đàn ông cầm tinh con Rồng có ý chí phấn đấu mạnh mẽ. Phụ nữ cầm tinh con Rồng cũng có cá tính vô cùng ngoan cường. Bởi phụ nữ cầm tinh con Rồng luôn có thời gian biểu tuyệt vời. Chính biểu hiện này của họ đã khiến giới đàn ông phải nể sợ. Với một phụ nữ thời hiện đại mà nói thì những người phụ nữ tuổi Thìn thuộc loại có thể làm việc giỏi giang ngoài xã hội nhưng vẫn biết giúp đỡ gia đình, họ là điển hình của giới phụ nữ thành công.
Những người cầm tinh con Rồng có vận số tốt. Ngay từ lúc bắt đầu ra xã hội đã rực rỡ như một vầng mặt trời nhưng sau độ tuổi ba mươi lăm, vận số của họ dần dần ngừng lại. Nhưng kiểu dừng lại của vận số này lại không làm trở ngại gì lắm. Ngược lại nó còn có tác dụng giúp họ lấy lại nhuệ khí, tiếp tục hướng tới sự thành công. Nếu trong thời kỳ vận số dừng lại này mà họ nhụt chí, làm mai một dũng khí phấn đấu của mình thì tập tục họ sẽ biến thành một con Rồng “đầu rồng mình rắn”, chẳng còn thu hoạch được một thành công nào.
Về phương diện tình cảm, những người cầm tinh con Rồng thường có một tình yêu thật đẹp. Cả nam lẫn nữ cầm tinh con Rồng đều có khuynh hướng thành lập gia đình muộn.

b.
Ngay từ hồi còn trẻ họ đã hoạt bát, nhanh nhẹn hơn hẳn người khác. Dần dần nổi lên, trở thành một kẻ rất có danh vọng trong lĩnh vực sở trường của mình. Nhưng sau năm ba mươi tuổi, nếu họ vượt qua được giai đoạn khó khăn này thì tới tận lúc về già, họ vẫn như một con thuyền xuôi chèo mát mái, tiến từ thành công này tới thành công khác. Tóm lại, những người tuổi Thìn bất kể theo đuổi ngành nghề nào cũng cần phải có hướng phát triển độc lập.
Ngoài ra, những người cầm tinh con Rồng trước khi hành sự thường khiếm khuyết khâu suy xét thâu đáo. Họ chỉ muốn một bước lên trời ngay. Bởi họ quá tự tin vào chính bản thân nên không chịu lưu ý tới ý kiến của người khác. Họ cũng là những nhà ảo tưởng và đến khi về già rồi vẫn cố sức theo đuổi giấc mơ mình đã chọn. Họ là những người nói khoác mà không biết hổ thẹn, thuộc loại người tính khí trẻ con. Dù tuổi họ có lớn đến đâu thì họ vẫn không thể nào thoát được khỏi khuyết điểm này của mình. Vì vậy, họ cần phải cố gắng bồi dưỡng nhân cách cho chín chắn thì mới không bỏ đi số vận may mắn của cả đời mình.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger