Cầm tinh con chuột với những người tuổi Tý

The Gioi Phong Thuy

Trực giác sắc bén, khả năng thích ứng với môi trường cao, đa tài đa nghệ, là người được trời phú cho tính lạc quan, đi đến đâu cũng được hoan nghênh.

Những , cầm tinh con chuột!

chuot-ma-vang-1

a. Tính cách
Có một câu ngạn ngữ rằng: “Một hạt lúa mạch, nếu không rơi xuống đất thì nó vẫn chỉ là một hạt lúa mạch. Nếu rơi xuống đất, nó có thể kết ra vô số hạt lúa mạch khác”.
Tý có hàm ý là hạt giống, mua bán, nguồn gốc hay kế thừa, đứng hàng đầu trong 12 chi, phương vị nằm ở phía chính Bắc. Nếu tính bằng thời gian thì giờ Tý ứng vào khoảng từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Người xưa lấy con chuột đại diện cho Tý.
Chuột là loài động vật có phân bố rộng nhất trên trái đất. Cho dù sống ở đâu chúng cũng không bao giờ phải lo tới việc thiếu lương thảo. Vì vậy, có một số nhà khoa học chuyên nghiên cứu về động vật đã nói: “Từ khi loài người tìm ra phương thức canh tác để sống, lịch sử liền biến thành một cuốn sách để ghi lại các cuộc chiến tranh giữa người và chuột”. Từ đó ta có thể thấy chuột chính là loài động vật khiến cho loài người phải đau đầu lâu dài nhất trong lịch sử.
Nhưng , lạc quan, dù phải sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu họ cũng không hề nhụt chí, nhất định sẽ tìm ra phương pháp, phát huy tối đa năng lực thích ứng để tồn tại. Bởi trời phú cho họ tính lạc quan, luôn vui vẻ tiếp thu ý kiến của người khác nên bất luận thế nào họ đều có thể dễ dàng có được trợ thủ.
Những người sinh năm Tý còn có một đặc tính khác nữa là trực giác sắc bén, linh lợi. Các thủy thủ thời xưa thường nói câu này: “Đừng bước chân lên chiếc thuyền không có một con chuột nào cả”. Bởi vì loài chuột có trực giác cực kỳ tinh tường có thể đoán biết trước được chiếc tàu sẽ gặp tai nạn nên đã kéo nhau chạy cả lên bờ. Những người sinh năm Tý cũng được thừa hưởng đặc tính ấy. Họ có tầm nhìn tương lai rất dài. Nhưng những người sinh năm Tý cũng có khuyết điểm là thường quá tự tin vào trực giác nhạy bén của mình, không thích vận dụng tư duy hợp lô-gic. Bởi vậy nên trong phương diện hôn nhân họ thường rơi vào tình trạng không nhận định đối phương một cách cẩn thận, quyết định việc hôn nhân một cách khinh xuất để rồi sau đó phải chịu hối hận nhưng đã muộn. Những người sinh năm Tý phải hết chú ý khuyết điểm này.
Về phương diện công việc, bởi những người sinh năm Tý thực sự có trực giác nhanh nhạy nên thích hợp với mọi loại công việc nhưng thích hợp nhất vẫn là kinh doanh nhiều mặt hàng. Đáng tiếc cho những người sinh năm Tý lại không phải là người thuộc loại có tính nhẫn nại tốt. Chỉ cần trước độ tuổi ba mươi, bốn mươi họ không vấp phải thất bại lớn lao nào thì sau đó vận số của họ sẽ khá dần lên. Những người sinh năm Tý đôi khi cũng có một số ý thích mạo hiểm nhưng họ không để gây ra những biến đổi lớn trong cuộc sống bình lặng của mình.
b. Nghề nghiệp
Nếu là đàn ông, dù có quyền hành trong một công ty lớn nhưng họ vẫn luôn muốn gây dựng cho mình một sự nghiệp riêng để không phải chịu sự gò bó, phụ thuộc về tổ chức và thời gian. Họ thích hợp để làm các nghề như: kinh doanh khách sạn hay dịch vụ ăn uống v.v… hoặc theo các ngành nghề mang đậm tính tự do như nghiên cứu khoa học, nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ, các nhà bình luận, bác sĩ, nhà phát minh v.v… Nếu là nữ, dù có làm nữ nhân viên cao cấp trong một doanh nghiệp cũng chẳng bằng làm một ca sĩ, diễn viên, hoặc mở hàng ăn, quán giải khát v.v… hoặc buôn bán.
Nếu nói về vận số cả đời của họ thì vì họ là những người sáng suốt, đảm đang nên không đến nỗi phải lao đao, khốn đốn. Dù trong cuộc sống phải trải qua một số phong ba nho nhỏ, nhưng họ có thể sống đời sống của bậc “trung lưu trở lên”.
. Hơn nữa nam giới sinh năm Tý đa số đều có khuynh hướng hoạt động ngoài xã hội, họ luôn sắp xếp cho nhà cửa gọn gàng ngăn nắp. Họ là những người rất biết tận dụng thời gian, lại có bộ óc linh hoạt, minh mẫn, tư duy tinh tế, có thể nói họ là những người vợ đảm đang.
Nhưng phụ nữ sinh năm Tý cũng có đức tính kiên cường. Họ có thể trở thành những người vợ hiền, biết trông nom nhà cửa. Đồng thời phụ nữ tuổi Tý có tính cách hoàn toàn độc lập, họ có thể phát huy tài năng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.
Bất kể ai cũng sẽ thích một người tinh nghịch, đáng yêu như bạn. Bởi bạn là người luôn cần cù và cẩn thận trong công việc, thích giúp đỡ người khác. Đối với tình yêu, bạn là người luôn có những giấc mộng lãng mạn.
Mặt khác, bạn cũng thuộc loại người khá hiếu kỳ. Bạn thật là người không bao giờ để người khác có cảm giác nhàm chán.
Nếu dùng vài câu nói đơn giản để khái quát một yêu đương, sau khi kết hôn, bước vào cuộc sống gia đình, bạn lại thuộc kiểu người mẹ hiền vợ đảm. Xét theo phương diện này mà nói thì đối với những người đàn ông, bạn chính là hình mẫu lý tưởng trong hôn nhân của họ.
Những người cầm tinh con Rồng có khuynh hướng không để ý đến gia đình mà những người tuổi Chuột như bạn bản năng nghĩ về mái ấm gia đình lại rất mãnh liệt. Có lẽ vì thế mà bạn không thích hợp với những người tuổi Thìn.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger