Thời gian và thời tiết thuận lợi cho việc tìm kiếm thế đất tốt

The Gioi Phong Thuy

Khi tìm kiếm những về phong thủy, các bậc thầy đặc biệt chú trọng đến thời gian trong ngày khi tiến hành khảo sát. Họ tin rằng trong ngày có một số giờ tốt để khảo sát thế đất và phân tích nhà cửa.
Về vấn đề này, có rất ý kiến khác nhau. Một số nhà phong thủy cho rằng sáng sớm – sau khi mặt trời mọc – là gian tốt để khảo sát thế đất, và không nên xem đất vào buổi tối sau khi mặt trời đã lặn. Sở dĩ như vậy là vì, vào buổi sang người ta đã biết được mặt trời chiếu sáng như thế nào trên khu đất, từ đó mới có thể tính chính xác sự phối hơp, cân bằng Âm, Dương.

grand canyon1 yabbedoo1 Thời gian và thời tiết thuận lợi cho việc tìm kiếm thế đất tốt
Đất đai khô cằn cùng những cơn gió khắc nghiệt không thể là nơi trú ngụ của rồng, và như thế không bao giờ mang lại may mắn.

Mặt trời và ánh nắng thuộc Dương, trong khi bóng tối và bóng mát thuộc Âm. Khi mặt trời mọc, ta có đánh giá tác động của trên khu đất khi nó thay thế Âm – vốn chiếm ưu thế trong đêm tối.
Một khu đất có được sự cân bằng va hài hòa Âm-Dương sẽ tạo cảm giác thoải mái.
Đối với những nước có thời thiết thay đổi rõ rệt, các chuyên gia phong thủy khuyên nên khảo sát và phân tích khu đất vào giữa trưa mùa đông hoặc vào ban ngày của mùa hè.
Người Hồng Kông luôn tin rằng mưa nhẹ là dấu hiệu mang lại may mắn. Với họ, mưa tượng trưng cho Thiên Long vui vẻ và mưa là biểu tượng của sự sung túc, tài lộc và thịnh vượng. Điều này xuất phát từ tín ngưỡng nông nghiệp: mưa nhẹ mang nước vào ruộng và bảo đảm vụ mùa thu hoạch tốt.
1341495194 BBBBBBBB1 Thời gian và thời tiết thuận lợi cho việc tìm kiếm thế đất tốt
Quang cảnh đồi núi và cây cối xanh tươi là nơi chứa đựng nhiều hỗ trợ và may mắn.


Một điều quan trọng khác là cần lưu ý đến hướng và sức gió ma khu đất phải đối diện. Gió nhẹ sẽ mang đến sự may mắn, ngược lại gió quá mạnh sẽ làm phân tán Sinh Khí. Những địa điểm được che chắn khỏi gió mạnh hoặc những nơi đối dieenjvowis hướng gió ấm áp được cho là những địa điểm tuyệt vời. Đây là điều mà các nhà quy hoạch xây dựng luôn cố gắng tuân thủ.
ở Hồng Kông và Hồng Kông người ta thường trồng cây làm vành đai bảo vệ ở phía Bắc nhằm tránh cho ngôi nhà hoặc làng mạc khỏi những cơn gió lạnh.
Trong các đô thị hiện đại, khi xây dựng người ta cũng rất quan tâm đến tầm quan trọng của gió. Căn hộ của một tòa nhà cao tầng dễ bị ảnh hưởng bởi sụ xáo trộn trong không khí. Chắc chắn khi ngồi ở một ban công gió quá mạnh sẽ không thể tạo cảm giác an toàn và thoải mái. Ngược lại, ở tầng trệt, khoảng trống giữa các tòa nhà cao tầng lại là nơi tập trung và tăng tốc độ gió, tạo ra hiệu ứng hầm gió, không tốt cho sức khỏe.

Tags: , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger