Tranh phượng hoàng

The Gioi Phong Thuy

Ngụ ý và hiệu ứng
Chim trống là phượng, chim mái là hoàng, phượng hoàng cùng bay chính là tượng trưng cho vợ chồng hòa hợp, êm ấm. Phượng hoàng là một loài chim cát tường , ý nghĩa cát tường của nó tương đối phong phú. Trong Kinh thi có câu:” chim phượng hoàng hót, trên ngọn núi cao. Cây ngô đồng mọc, trong ánh ban mai” Người xưa sáng tác bức Đan phượng triều dương ( Chim phượng hoàng trong ánh nắng ban mai) tức là phượng hoàng và mặt trời, biểu thị tình yêu chân thành và hy vọng vào tương lai tình yêu thêm tươi đẹp, cuộc sống thêm hạnh phúc.

phuong hoang lua Tranh phượng hoàng

Cách sử dụng
Tranh phượng hoàng nên treo tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng giúp tăng thêm sự sinh động cho không gian, giúp cho vợ chồng được hạnh phúc mỹ mãn.
Phượng hoàng có đầy đủ thuộc tính của bộ gà, những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu ( người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu ) tương hợp với gà (người tuổi Mão, Tuất, Dậu), nên treo tranh phượng hoàng. Những người cầm tinh con mèo, chó, gà không tương hợp với gà, không nên treo.
Vì phượng hoàng có đầy đủ thuộc tính của loài gà nên không nên treo tranh phượng hoàng ở phương Đông trong nhà, vì phương Đông là phương vị tương xung với gà. Nên treo ở phương vị tương hợp như Đông Nam, Đông Bắc, hoặc trên phương vị chính của loài này.

No tags for this post.

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger