Trang trí nhà cửa theo phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Phong thủy thực hành, nhiều vật thể hoặc biểu tượng được xem là có thể đem lại may mắn. Có khi, đó là những tượng thần mang tài lộc và trường thọ vào nhà, có khi là trái cây, hoa, cây cối, hay những con vật đặc biệt (có thực hoặc chỉ có trong thần thoại).
Đây là những vật thể rất hiệu quả trong công việc thu hút tốt vào nhà. Một số gợi ý trong việc phối hợp tác phẩm nghệ thuật, cây cối và vật trang trí vào trong thiết kế để tăng thêm một chiều nữa (ngoại trừ không gian ba chiều) cho môi trường sống của bạn.
Ở Hồng Kông, những được thể hiện phổ biến trên các tác phẩm nghệ thuật, như bình phong, tranh, bình gốm, hoặc tác phẩm điêu khắc. Đây cũng là một thuận lợi cho những người thực hành phong thủy.

và sự may mắn
là biểu tượng rất được ưa thích. Nên để ở phía bên trong để tượng trưng cho tài lộc vào nhà. Không cần phải phô bày ếch cho nổi bật; hãy để nó cạnh cây trong chậu.
Nếu cửa trước đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc, thì biểu tượng này lại càng may mắn hơn, vì hai hướng này thuộc hành Kim, tương ứng với vàng và bạc mà ếch tượng trưng.

hinh 011 Trang trí nhà cửa theo phong thủy
Ếch tượng trưng cho tài lộc đang đến và thường được để kín đáo phía trong cửa chính

Cá và sự thành công
Cá (đôi khi có cả ) tượng trưng cho thành công. Cá vượt vũ môn để hóa rồng là biểu tượng của người trí thức đỗ đạt với con đường công danh, tài lộc rộng mở. nhiều người Hồng Kông nuôi cá trong hoặc thả cá trong nhỏ để tăng cường vận may về tài lộc. Biểu tượng cá trên bình, tranh vẽ cũng có hiệu quả tương tự. tốt nhất là trưng bày biểu tượng cá ở gần cửa chính hoặc trên bàn ở phòng khách.

HINH02 Trang trí nhà cửa theo phong thủy
Cá thật hoặc làm bằng gốm sứ sẽ mang lại nhiều lợi ích, vì chúng tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng.


Một biểu tượng phổ biến khác là — con vật huyền thoại mang lại điềm lành. tượng trưng cho sự trường thọ, vẻ cao quý, huy hoàng, con cháu thành đạt, và sự thông thái. Đôi khi còn được gọi là . Người ta cho rằng có bản tính hiền lành, giàu thiện chí và từ tâm đối với tất cả các loài vật. Theo người Hồng Kông thì luôn sống nơi hẻo lánh và chỉ xuất hiện khi có một vị vua hiền đức lên ngôi hoặc một vị hiền triết ra đời.

hinh03 Trang trí nhà cửa theo phong thủy

cao quý
tượng trưng cho phẩm giá, sự tôn kính và vẻ đẹp thanh cao. Xuất phát từ đặc điểm, màu sắc rực rỡ của đuôi công, từ lâu người ta đã xem công là biểu tượng của tầng lớp quý tộc. Những chiếc quạt làm bằng long công thường được treo trong nhà của người Hồng Kông.

hinh04 Trang trí nhà cửa theo phong thủy

Tags: , , , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger