Thủy Long Kinh

The Gioi Phong Thuy

Khi đánh giá ảnh hưởng của dòng nước, người ta thường dùng những nguyên lý trong . Theo : “Nếu nước chảy nhanh xa khỏi khu đất thì tài lộc khó có thể tích lũy. Nếu nước chảy thẳng vào và chảy ra ngay lập tức, chắc chằn chủ nhà sẽ bị tổn thương. Nếu nước chảy cuộn về bên trái, con trai trưởng sẽ gặp vận rủi, nếu nươc chảy cuộn về bên phải, con trai út sẽ gặp tai họa”.

d3 Thủy Long Kinh

Khi những dòng nước gặp nhau hoặc chảy chậm, chu kỳ tương sinh và tương khắc của sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, nước không chỉ được không chỉ được xem là rất may mắn mà cách các dòng nước gặp nhau cũng rất quan trọng. Đôi khi một số cấu hình nước mang lại vân rủi như dòng nước hình dạng thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc gặp dòng nước có hình dạng thuộc hành Kim. Điều này là do Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Dòng nước thuộc hành Kim chảy chậm, uốn khúc rộng. Dòng nước thuộc hành Hỏa chảy theo đường zíc-zắc. Dòng nước thuộc hành Thổ đổi hướng đột ngột. (Trong phong thủy đô thị, con đường có thể thay thế cho dòng nước).

Untitled 5 Thủy Long Kinh

cho rằng, một địa điểm lý tưởng là nơi nằm nép mình giữa những dòng nước. Về mặt biểu tượng , vị trí này được xem như nằm trong bụng rồng, tất nhiên nó sẽ được bảo vệ. Khí đi qua dòng nước, những nhánh sông bao quanh địa điểm và bảo vệ nó gọi là . Dòng chảy chính bao quanh phía ngoài địa điểm gọi là . có khả năng nuôi dưỡng , sẽ thâm nhập vào ngôi nhà.

Tags: , , , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger