Phong thủy và nước

The Gioi Phong Thuy

Nước luôn tượng trưng cho của cải và sự thịnh vượng. điều này là do nước được xem là tác nhân dẫn khí tuyệt hảo, nhất là mottj dòng song nước sạch và chảy chậm. Đây là những yếu tố cho phép khí tích lũy và do đó mang đến vận may. Dòng sông thẳng, nước chảy xiết không được xem là may mắn vì khí nhanh chóng bị cuốn trôi ngay sau khi được tạo ra.

nature of scotland by dkersys d3kk930 Phong thủy và nước
Những ngôi nhà như ngôi nhà này có vùng nước yên tĩnh phía trước và được ngọn đồi ở phía sau bảo vệ được xem là có điều kiện phong thủy tuyệt vời.

Con người có thể tạo nên nhiều công trình thủy lợi mang lại hiệu quả về mặt . Điều quan trọng là kích thước của những công trình này phải phản ánh được sự cân bằng và hài hòa. Càng gần ngôi nhà, cấu trúc nước càng phải nhỏ để khí quá mạnh không tràn vào nhà. Ngược lại, càng xa thì cấu trúc nước càng phải lớn.
Đối với đất ở gần biển thì khu đất nằm sát bên sườn đồi và biển ở xa thì là rất tốt. Nguyên lý này cũng áp dụng cho ao hồ, đặc biệt là ao hồ có kích thước lướn.

eilean eonan castle scotland view from the south Phong thủy và nước
Các nhà được bao quanh bởi dòng nước — tượng trưng cho những cánh tay bảo vệ, là một trong những vị trí tốt nhất về mặt phong thủy.

Nhũng điều cần nhớ là, quá nhiều nước sẽ làm mất thế cân bằng, nước bẩn tạo ra sát khí hoặc khí độc dẫn đến xung đột hoặc bệnh tật. Điều kiện lành mạnh chỉ có thể được tạo ra khi nước sạch và trôi chảy tự do.
Hình dạng tạo thành bởi những con sông và dòng chảy khi chúng chảy chậm, phân nhánh hoặc kết hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn đó là có được sự hòa hợp giữa cảnh quan với của bản thân tạo ra Sinh Khí.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger