Ô vuông lạc thư thần bí

The Gioi Phong Thuy

Sách lịch sử Hồng Kông cổ đại viết rằng, vào khoảng năm 2005 trước Công nguyên (tức là vào khoảng 4.000 năm trước), một con rùa nổi trên sông Lạc Thủy, trên lưng của nó có chín con số sắp xếp trong một ô vuông. Ô vuông này tương ứng với tám quẻ sắp xếp xung quanh tâm điểm thứ chín.
Những con số này sắp xếp dưới dạng ma trận, khi ta cộng ba con số theo bất cứ chiều nào cũng được kết quả là 15, là con số chỉ trăng tròn.
Sự sắp xếp các con số trong chín . có ảnh hưởng mạnh và thần bí đối với các biểu tượng trong văn hóa Hồng Kông. Các con số đã sớm gắn liền với các quẻ trong . Biểu tượng của những ô vuông cũng được mở rộng để có mối liên hệ với con vật linh thiêng (tứ linh) – rồng, hổ, rùa và phượng hoàng.
Ô vuông thần bí đóng vai trò rất quan trọng trong các phương pháp của Trường phái .
Ô VUÔNG
DSC04465 Ô vuông lạc thư thần bí
Một trong những công thức mạnh nhất của phong thủy có liên hệ mật thiết đến thần bí. Tương quan giữa và Bát Quái trở nên rõ ràng khi chồng lên Bát Quái theo hướng la bàn, sao cho số 9 ở hướng Nam và số 1 ở hướng Bắc. Khi các con số Lạc Thư được định vị chính xác trên Bát Quái, Lạc Thư có thể giải mã và mở rộng ý nghĩa của Bát Quái dựa trên , ma trận và toán số (hay ý nghĩa của những con số này)
Các biểu tượng Bát Quái và những con số của ô vuông Lạc Thu trở thành nền tảng cho những công thức của Trường phái La Bàn. Trường phái này không chỉ khảo sát phong thủy theo không gian ba chiều mà còn tính cả chiều thời gian. Điều này là do mỗi ngày , mỗi tháng, mỗi năm và mỗi chu kỳ 24 năm đều ứng với một con số Lạc Thư. Dựa vào các con số Lạc Thư, người ta có thể tính được ngày tốt và ngày xấu cho những hoạt động và công việc khác nhau như dời nhà, thay đổi công việc. Những tính toán này được in trong lịch Đông Thư của Hồng Kông.
ĐẶC TÍNH THẦN BÍ
Ô vuông Lạc Thư cũng trở thành nền tảng của các nghi thức Lão giáo. Các công thức phong thủy dựa trên ô vuông Lạc Thư đã được áp dụng qua nhiều thế hệ người Hồng Kông . Với cách sắp xếp thần kỳ của những con số, ô vuông Lạc Thư được xem như chìa khóa dẫn vào tri thức thời cổ đại Hồng Kông – một nền tri thức vừa mang tính khoa học vừa mang tính thần bí.
DSC04470 Ô vuông lạc thư thần bí
Ô VUÔNG THẦN BÍ
images Ô vuông lạc thư thần bí
Người Hồng Kông cổ đại tin rằng vũ trụ phát triển dựa trên nguyên lý toán học, vì thế các con số có ý nghĩa rất quan trọng. Con số là chìa khóa để tiếp cận những lực vô hình điều khiển cả trời và đất.
Những người nghiên cứu nguồn gốc của ô vuông Lạc Thư và một số biểu tượng của những nền văn hóa khác, đặc biệt là dấu hiệu sao Thổ của người Do Thái cổ đại, tương tự như cách sắp xếp các con số trong ô vuông Lạc Thư.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger