Ngũ hành trong phong thủy

The Gioi Phong Thuy

Cả hai trường phái Phong Thủy Hình Thể và điều chịu nhiều ảnh hưởng từ thuyết . Người Hồng Kông tin rằng sự tương tác giữa : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có thể kết hợp với những yếu tố khác nhau để tạo ra tất cả các loại trật tự trong các lực tự nhiên.
Một yếu tố không kém phần quan trọng của phong thủy thực hành là dựa trên việc phân tích những tương tác của trong môi trường vật lý để tạo ra vận may hoặc vận rủi. tương tác vơi nhau theo hai chu kỳ : chu kỳ tương sinh và chu kỳ tương khắc: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong chu kỳ tương khắc : Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

13347480951858190969 574 0 Ngũ hành trong phong thủy

Hiểu được hai chu kỳ này, người có thể phối hợp hanh của bản thân (bằng cách tính ngày sinh và giờ sinh ) với việc bài trí nhà cửa và nơi làm việc sao cho tạo ra những điều kiện phong thủy tốt nhất.
Ví dụ như đối với người mạng Hỏa, đặt nhiều cấu trúc nước trong nhà sẽ không có lợi. Vì vậy nên tránh bể nước, đài phun nước, bể cá và những vật thể màu đen hoặc xanh đậm, vì Thủy diệt Hỏa. Tuy nhiên, cây cối và những vật thể màu xanh lá cây (thuộc Mộc) được xem là may mắn, vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra sẽ có nhiều thuận lợi nếu người mạng Hỏa ngủ trong phòng ở hướng Nam của ngôi nhà (hướng Nam thuộc quẻ Ly, tức là Hỏa).
Đối với người mạng Thổ , để nhiều cây cối trong nhà sẽ không có lợi, vì Mộc diệt Thổ. Thay vì vậy, hãy trang trí bằng những vật thể màu đỏ và dùng đèn sáng, vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, do thổ là trung tâm của Ngũ Hành, người mạng Thổ nên ngủ tại trung tâm hoặc gần trung tâm của ngôi nhà.
Những ví dụ trên đây minh họa các cách phối hợp Ngũ Hành tốt hoặc xấu theo quan điêm phong thủy.
Trường hợp các thành viên trong gia đình có hành khác nhau, thì hành của người chủ gia đình được xem là quan trọng nhất.
Khi khảo sát vị trí cũng như cách thức bài trí nhà cửa, người ta thường xét đến hành của chủ nhà. Những phòng khác trong nhà có thể đươcc thiết kế sao cho thích hợp với từng thành viên ở trong đó.
Mỗi hướng chính của ứng với một hành. Hiểu biết về sự tương tác của Ngũ Hành đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa trong ngôi nhà. Đồ đạc trang trí tượng trưng cho các hành khác nhau, và nên đặt ở những góc tương ứng với hành đó để tạo nên điều kiện phong thủy thuận lợi. Chẳng hạn, một chuông gió bằng kim loại đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ mang lại may mắn.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger