Lý thuyết bát phương

The Gioi Phong Thuy

Phương pháp này tập trung vào nội thất. Theo lý thuyết này, mỗi nhà điều có thể chia thành tám khu vực tương ứng với tám hướng . Mỗi khu vực có đặc điểm riêng, có thể may mắn hoặc không may mắn.

Hướng chủ : thích hợp cho phòng ngủ. Bếp lò nên để trong khu vực trực tiếp đối diện với vị trí tốt nhất.
Hướng sức khỏe: khu vực này mang lại sức khỏe và tốt. Đây là vị trí tốt nhất cho phòng ăn và phòng ngủ của người bệnh.
Hướng trường thọ : đây là vị trí tốt nhất cho người lớn tuổi trong gia đình.
Hướng thịnh vượng : đây là vị trí mang lại vận may về của cải và sự thịnh vượng cho gia đình. Vị trí này thích hợp với cửa trước, phòng ngủ của chủ nhà, phòng học, phòng làm việc, đặc biệt là công việc có liên quan đến kinh doanh. Nên giữ khu vực này luôn tươi sáng, sạch sẽ, sống động. Không được để toilet hoặc nhà bếp ở hướng thịnh vượng.

Hướng khó khăn : đây là khu vực liên quan đến những , vấn đề về luật pháp, tranh cải, giận dữ và khó chịu. Vì vậy, không được để phòng quan trọng như phòng ngủ hoặc phòng học ở khu vực này. Vị trí này thích hợp cho toilet và nhà kho.
Hướng mất mát và tai tiếng : đây là khu vực tạo ra sự lười biếng, lơ đãng, vô tình và mất năng lượng. Vị trí này cũng thích hợp cho toilet, nhà kho, hoặc nhà bếp.
Hướng trở ngại : tượng trưng cho những mất mát về tài chính, sự phản bội, các vấn đề có liên quan đến luật pháp. Khu vực này chỉ thích hợp với toilet hoặc nhà bếp.
Hướng chết : chủ về tai nạn, bệnh nặng, vận rủi, mất mát và cái chết.

DSC04717 Lý thuyết bát phương
Bản vẻ ngôi nhà này cho thấy bốn hướng tốt và bốn hướng xấu thuộc Đông. Đây là ngôi nhà thuộc quẻ Tốn.

PHÂN TÍCH
Hướng tốt hoặc xấu tùy thuộc vào loại nhà đang khảo sát, tức là nhà thuộc nhóm hướng Đông hay nhóm hướng Tây, cụ thể hơn nữa là nhà thuộc quẻ nào. Điều này tùy thuộc vào hướng của cửa sau. trước khi phân tích tám cung của ngôi nhà, điều cần thiết là phải xác định xem ngôi nhà thuộc nhóm hướng nào.
Tiếp đó xác định hướng tốt và hướng xấu của ngôi nhà. Kết hợp những điều này sẽ thấy rằng hướng tốt và hướng xấu tuân thủ những đặc điểm của nhóm hướng Đông và nhóm hướng Tây. Nhóm hướng Đông gồm có Nam, Bắc, Đông và Đông Nam là tốt đối với người sống trong ngồi nhà thuộc nhóm hướng Đông. Nhóm hướng Tây gồm có Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc là tốt đối với người sống trong ngôi nhà thuộc nhóm hướng Tây. Người sống trong ngôi nhà thuộc quẻ Tốn sẽ có hướng chủ là Đông Nam, và hướng chết là Đông Bắc. Vì vậy không nên để toilet ở góc Đông Nam của ngôi nhà hoặc để phòng ngủ ở hướng Đông Bắc.
Một khi đã khi nắm vững lý thuyết và phương pháp này, người thực hành sẽ thấy dễ dàng khi phân tích điều kiện phong thủy. Bên cạnh đó dựa vào những công cụ tăng cường trình bày ở những chương sau, việc vận dụng có thể tăng cường trình bày ở những chương sau, việc vận dụng có thể tăng cường điều kiện phong thủy ở bất cứ cung hoặc thuộc nhóm nào.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger