Cách xác định hướng nhà

The Gioi Phong Thuy

Khi xác định tám hướng của ngôi nhà, trước hết cần có bản vẽ của ngôi nhà đó. Bản vẽ phải theo tỉ lệ và số đo phải chính xác. Kế tiếp tìm tâm điểm của ngôi nhà, vẽ một vòng tròn và chia thành tám cung bằng nhau. Đặt lên bản vẽ và xác định tám cung theo tám hướng.
Việc định hướng này không chỉ áp dụng cho ngôi nhà mà còn cho cao ốc, khu mua sắm, cả một vùng, hoặc một căn phòng nhỏ. Không có giới hạn về không gian trong việc áp dụng phong thủy, bởi vì ảnh hưởng của phụ thuộc vào phương hướng. Các công thức có thể áp dụng cho vùng không gian rộng và vùng không gian nhỏ.
Bí quyết để xác định loại nhà và tám hướng tùy thuộc vào hướng cửa trước và cửa sau. Tuy nhiên, có một số rắc rối khi xác định cửa trước và cửa sau đối với ngôi nhà hiện đại. Một số tòa nhà có bốn cửa, một số loại khác lại có nhiều cửa phụ.

nha bep Cách xác định hướng nhà
Vị trí của bếp lò rất quan trọng trong các tính toán phong thủy. Nếu bếp lò đối diện cửa trước hoặc cửa sau, khí sẽ nhanh chóng tiêu tán. Nếu bếp lò gần sát với tủ lạnh hoặc bồn rửa chén, sẽ có sự tương khắc giữa hành Thủy và hành Hỏa.

Vào thời xa xưa, một ngôi nhà định hướng đúng là nhà có núi hỗ trợ phía sau và phía trước đối diện với sông. Ngày nay, các bậc xem những tòa nhà lớn núi và con đường như dòng sông. Vì vậy hướng ngôi nhà đối diện với con đường chính được xem là mặt tiền của ngôi nhà và hướng ngược lại được xem là phần sau của ngôi nhà. Thậm chí nếu có cửa chính ở bên hông ngôi nhà và đối diện một con đường phụ, vị trí này cũng không thể xem như là mặt tiền của ngôi nhà.
Người ta tin rằng mặt tiền của ngôi nhà là nơi tập trung Sinh Khí. Đây là phần ngôi nhà đối diện một con đường chính hoặc khoảng đất rộng như công viên, sân chơi trẻ em, hoặc khu vực dành cho người đi bộ. Phần ngôi nhà đối diện với vùng không gian như thế được gọi là mặt tiền, phía ngược lại là phía sau của ngôi nhà.

DSC04718 Cách xác định hướng nhà

Trong một số trường hợp đặc biệt – ngôi nhà có hình dạng không bình thường hoặc không đều (ví dụ: nhà hình chữ L, chữ thập, hoặc hình cánh bướm). Những ngôi nhà như thế được xem là không có cửa trước hoặc cửa sau. Mỗi cánh của tòa nhà được xem như một phần độc lập cần phải khảo sát riêng. Hình dạng nhà kiểu trên thường không đem lại may mắn, bởi vì Sinh Khí bị phân tán và tiêu tan.
Cuối cùng, phải xét đến những khó khăn từ bản vẽ và cách bố trí phòng. Rõ ràng, người ta không thể nào bố trí tất cả giường ngủ và các cửa ở vị trí tốt và dành những vị trí không tốt cho toilet và nhà kho.

DSC04721 Cách xác định hướng nhà

Việc vận dụng phong thủy trở nên phức tạp và không thể thực hiện được nếu như một nửa số thành viên trong gia đình thuộc Đông và nửa còn lại thuộc Tây. Trong một số trường hợp phải áp dụng giải pháp dung hòa.
Khi đó, việc cần thiết là phải xác định điều gì quan trọng nhất đối với cả gia đình – tài sản, sức khỏe, sự hòa thuận hay hạnh phúc? Căn cứ vào đó, hãy bố trí các cung cho thích hợp.
Trong phong thủy không phải tất cả các căn phòng hoặc cửa ra vào đều có tầm quan trọng như nhau. Bạn có thể bố trí và trang trí nội thất tùy ảnh hưởng của chúng đối với từng cá nhân. Tuy nhiên, có ba điều cần phải giải quyết thỏa đáng. Đó là vị trí và hướng của cửa chính (cửa trước và cửa sau), phòng ngủ và bếp lò.
Nếu có mâu thuẫn giữa vợ và chồng do mỗi người thuộc nhóm hướng khác nahu, thì phải bố trí cửa chính và bếp lò thuận lợi cho người chồng và phòng ngủ thuận lợi cho người vợ.

Tags: , , ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger