Biểu tượng của phong thủy cảnh quan

The Gioi Phong Thuy

Để việc thực hành đạt hiệu quả, các nhà phong thủy hiện đại cần hiểu rằng, hình ảnh “tứ linh” trong chỉ mang tính chất biểu tượng. Thực tế, rồng và hổ chẳng qua chỉ là núi đồi, hoặc những đường nét gợn sóng nhấp nhô của thế đất, tương tự — rùa và phượng hoàng cũng vậy. Trong bối cảnh hiện đại, người ta cho rằng những cao ốc và những ngôi nhà lân cận có thể tượng trưng cho rồng và hổ. Tuy nhiên, điều quan trọng là đồi Thanh long phải cao hơn đồi Bạch hổ và Thanh long phải luôn ở bên trái của bạn (hoặc ở hướng Đông), trong khi Bạch hổ ở bên phải (hoặc ở hướng Tây).
Cảnh quan phải thể hiện được hơi thở của rồng, tức Sinh Khí. Đây là những dòng vô hình nhưng có tiềm năng rất mạnh, nó đóng vai trò then chốt trong . Mục tiêu của phong thủy là thu hút Sinh Khí nhằm mang lại lợi ích cho nơi ở hoặc nơi làm việc.

royal crescent bath Biểu tượng của phong thủy cảnh quan
Những ngôi nhà có cửa trước nhìn ra công viên. Đây là điều kiện phong thủy rất tốt vì Khí có thể tập trung ở vùng không gian trống trước khi vào nhà.

Những thế đất như thế không phải dễ tìm, nó đòi hỏi người thực hành phong thủy phải biết vận dụng cả trí tưởng tượng của mình. Nếu không thể ìm được thế đất Thanh long/ Bạch hổ, thì khu đất có đường nét gợn sóng cũng tốt cũng tốt. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến chiều cao hoặc khoảng cách của những ngọn núi (hoặc tòa nhà) xung quanh. Một ngôi nhà bị kẹt giữa những vách núi (hay nhà cao tầng), hoặc cửa chính đối diện với một con đường nghiêng dốc, chắc chắn sẽ không mang lại điều may mắn. Hãy tìm ngôi nhà trên thế đất có cảnh quan dễ chịu nhất. Nếu có thể, trước nhà nên có dòng nước chảy chậm hoặc biển ở ngoài xa. Đặc biệt, không nên để cảnh quan trước nhà bị cản trở.

157 1283052164 Biểu tượng của phong thủy cảnh quan

Tiền sảnh tươi sáng
Một trong những yếu tố quan trọng nhất của phong thủy cảnh quan là có tiền sảnh tươi sáng hoặc khu đất ở cửa chính thông thoáng, không bị cản trở, như công viên, sân bóng, hoặc thậm chí chỉ là một khu đất trống. Sự hiện diện của cây cỏ xanh tốt ở khu vực này sẽ tăng thêm vận may cho những người sống trong nhà đối diện với khu đất đó.

Tags: ,

The Gioi Phong Thuy

Hotline 24H Facebook Messenger